Thủ tục trì chú khai quang gương Tiên Thiên bát quái

Thủ tục trì chú khai quang gương Tiên Thiên bát quái

THỦ TỤC KHAI QUANG GƯƠNG BÁT QUÁI

Ở bài viết trước, chúng ta đã tìm hiểu cơ bản về bát quái và gương bát quái. Phân biệt giữa gương Tiên Thiên bát quái và Hậu Thiên bát quái. Ở bài viết này sẽ tìm hiểu kỹ hơn về từng loại gương bát quái và thủ tục khai quang gương bát quái.

Gương Tiên Thiên Bát Quái

A. CÁC LOẠI GƯƠNG BÁT QUÁI:

Gương bát quái lồi:

Hình dạng giống như mai rùa, có hình cầu lồi lên, là 1 công cụ hóa giải sát khí. Có rất nhiều vật thể mang sát khí trong phong thủy như cột đèn, các vật thể có hình dáng nhọn sắc, con đường chạy thẳng vào nhà thờ, cột cờ, khoảng không gian giữa 2 tòa nhà cao, biển báo giao thông ống khói…

Gương bát quái lõm:

Gương lồi dùng để phân tán, còn gương lõm dùng để tích tụ năng lượng. Nếu phương vị phong thủy nào có hiện tượng thất tán khí hoặc các vật thể được coi là tốt đẹp lại cách nhà quá xa, có thể treo gương lõm để thu hút năng lượng tốt.

Ví dụ, khi cửa chính đối diện cầu thang đi xuống, khí đất trong nhà sẽ thất tán. Lúc này nên treo 1 gương lõm trước cửa. Hoặc trong trường hợp từ cửa sổ có thể nhìn thấy 1 ngọn núi với hình dạng đẹp, thuộc loại núi Văn Xương (có lợi cho đường học vấn), nhưng lại cách nhà quá xa, hãy treo 1 tấm gương lõm trước cửa sổ để thu nạp khí tốt của núi.

Gương bát quái phẳng:

Gương phẳng trong nhà có tác dụng thu hút, thâu tóm năng lượng tốt trong phong thủy. Nếu treo ngoài cửa chính hoặc cửa sổ sẽ có tác dụng phản xạ.

Treo gương phẳng tại phương vị cát lợi sẽ có tác dụng thu hút khí tốt; đồng thời, khi treo gương phẳng tại phương vị bị xung sát lại có tác dụng ngăn cản, hóa giải khí xấu.

B. KHAI QUANG GƯƠNG BÁT QUÁI:

Gương bát quái trước khi treo phải được khai quang trước khi sử dụng thì mới phát huy được hết công năng.

Chọn ngày giờ tốt để khai quang và treo gương bát quái: Khi mua Gương bát quái tại Linh Phẩm Phong Thủy khách hàng được hỗ trợ xem ngày giờ tốt để khai quang và an vị vật phẩm.

Nếu gia chủ không biết khai quang gương bát quái ở đâu thì có thể tự khai quang gương bát quái theo trình tự, thủ tục như sau:

Bước 1:

Tẩy uế cho Gương bát quái: Sử dụng gói tẩy uế tặng kèm, đây là gói ngũ vị hương, đun với 1 chút nước xôi sau đó đổ rượu trắng vào rồi lấy nước này lau tẩy uế cho vật phẩm. sau khi lau xong rửa lại với nước sạch để tránh bị bám uế, rồi lau khô lại bằng khăn sạch. Hoặc dùng gừng giã nhỏ cho vào trong rượu trắng, lấy nước này tẩy uế cho gương bát quái. Sau đó dùng nước sạch rửa lại để tránh bám uế và dùng khăn khô (khăn chưa qua sử dụng) để lau khô vật phẩm. Để vật phẩm lên trên đĩa sạch để chuẩn bị bước tiếp theo.

Bước 2:

Trước khi treo gương phải làm lễ, xin phép thần linh, thổ địa cai quản ngôi nhà. Tức là gương được đặt lên ban thờ, sau đó gia chủ đọc trì chú để khai quang rồi mới tiến hành treo gương như sau:

Nam mô a di Đà Phật!

Nam mô a di Đà Phật!

Nam mô a di Đà Phật!

- Con lạy chín phương Trời, mười Phương Chư Phật, Chư phật mười phương.

- Con kính lạy Hoàng thiên, Hậu Thổ chư vi Tôn thần.

- Con kính lạy ngài Đông Thần quân.

- Con kính lạy ngài Bản gia thổ địa Long Mạch.

- Con kính lạy các ngài Ngũ phương, Ngũ thổ, Phúc đức Tôn thần.

- Con kính lạy ngài tiền hậu địa chủ tài thần.

- Con kính lạy các Tôn thần cai quản trong khu vực này.

Tín chủ (chúng) con là:............................................

Ngụ tại:....................................................................

Hôm nay là ngày...... tháng...... năm...., tín chủ con thành tâm xin phép các vị thần linh được khai quang và treo gương bát quái để trấn trạch trừ tà.  Cúi xin các Ngài phù trì tín chủ chúng con toàn gia an lạc công việc hanh thông. Người người được bình an, lộc tài tăng tiến, tâm đạo mở mang, sở cầu tất ứng, sở nguyện tòng tâm. Chúng con lễ bạc tâm thành, trước án kính lễ, cúi xin được phù hộ độ trì.

Sau đây con xin phép được đọc chú khai quang cho gương bát quái:

Nam mô a di Đà Phật!

Nam mô a di Đà Phật!

Nam mô a di Đà Phật!

* Nhất khảm Quán Âm Mẫu độ sinh.

* Nhị Khôn Thiên Tướng giáng hung tin.

* Tam Chấn Lôi Đình uy dũng mãnh.

* Tứ Tốn Phong Vũ tất đan thanh.

* Ngủ Trung Thánh Thần lai hộ thuật.

* Lục Càn Binh Tướng giáng phù linh.

* Thất Đoài Lôi Công kai sát quỷ.

* Bát Cấn Tứ Tướng trảm tà tinh.

* Cửu Ly Tiên Thánh giáng Hội Đồng.

----- Nam Mô Bát Quái Minh Sinh Cửu Long Thiên Tử - long thần hổ tướng , bát bộ kim cang , ngũ hành binh tướng , Cấp cấp như luật lệnh sắc.

Nam mô a di Đà Phật!

Nam mô a di Đà Phật!

Nam mô a di Đà Phật!

Thế là hoàn thành việc yểm gương và khai nhãn cho gương.

Chờ hương hết hoặc hết 2/3 thì xin gương xuống để chuẩn bị treo.

(Đồ lễ: Vàng, hương, hoa, quả, rượu, thịt … hoặc tùy theo điều kiện của gia chủ)

Hoặc gia chủ có thể nhờ thầy pháp có chuyên môn để khai quang gương bát quái.

Khi làm lễ khai quang phải tắm rửa sạch sẽ, ăn mặc lịch sự nghiêm trang. Đặc biệt là thành tâm khấn vái xin phép các vị thần linh được treo gương bát quái để hóa sát tránh hung, trừ tà, nhận lộc. Kính xin các Ngài gia hộ độ trì cho tín chủ chúng con bình an như ý, vạn sự hanh thông. Tín chủ chúng con lễ bạc tâm thành, trước án kính lễ, cúi xin gia hộ độ trì.

Sau đó, gia chủ xin gương xuống và treo gương lên cửa nhà hoặc cổng tùy theo loại gương bát quái mà bạn sử dụng để treo gương bát quái đúng chiều. Nhưng nhìn chung cách treo gương bát quái phong thuỷ đều phải tuân theo đúng công năng, tác dụng của từng loại gương bát quái.

Chúng ta vừa điểm qua thủ tục khai quang gương tiên thiên bát quái dành cho gia chủ. Gia chủ có thểm tham khảo thêm nhiều thông tin ở các tài liệu nói về vấn đề này. Hy vọng bài viết sẽ giúp ích được gia chủ phần nào.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *