Chi phí xây nhà 1 trệt 1 lầu 5x20 giá khoảng bao nhiêu tiền năm 2020 | Xây dựng Taka

Chi phí xây nhà 1 trệt 1 lầu 5x20 giá khoảng bao nhiêu tiền năm 2020

Chi phí xây nhà 1 trệt 1 lầu 5x20 giá khoảng bao nhiêu tiền là thắc mắc chung của không ít người khi lần đầu xây dựng nhà ở, chưa định hình được các khoảng chi phí cho những hạng mục vật tư, nhân công cụ thể cũng như các khoảng có thể phát sinh trong quá trình xây dựng.

Chi phí xây nhà 1 trệt 1 lầu 5x20 khoảng bao nhiêu tiền?
Chi phí xây nhà 1 trệt 1 lầu 5x20 khoảng bao nhiêu tiền?

Thực tế, đơn giá xây dựng trong năm 2020 đã cao hơn các năm về trước, vì thế để có một ngôi nhà đạt chất lượng cho gia đình ở thời điểm hiện tại đòi hỏi một khoảng chi phí xây dựng tương đối.

Chi phí xây nhà 1 trệt 1 lầu 5x20 năm 2020 tại Tp.HCM

Trước hết để hiểu rõ vì sao có bảng số liệu và cách tính như bài toán dưới đây Taka mời bạn xem qua bài viết hướng dẫn cách tính chi phí xây dựng nhà ở để nắm được những công thức cơ bản. Đây là cách tính khái toán giúp gia chủ ước lượng gần đúng chi phí xây nhà dựa trên diện tích sàn.

1. Các thông số:

  • Móng: 30 m2 (30% diện tích sàn)
  • Tầng trệt: 100 m2 (100% diện tích sàn)
  • Tầng 2: 100 m2 (100% diện tích)
  • Mái bê tông cốt thép: 50m2 (50% diện tích sàn)

=> Ta có tổng diện tích: 280 m2

2. Áp công thức:

Chi phí xây nhà = Tổng diện tích x Đơn giá xây dựng

=> Chi phí xây phần thô: 280m2 x 3.300.000đ = 924.000.000đ

=> Chi phí xây trọn gói: 280m2 x 5.000.000đ = 1.400.000.000đ

Như vậy ta đã tìm được chi phí xây dựng nhà 1 trệt 1 lầu 5x20 100m2 theo đơn giá xây dựng năm 2020 tại khu vực Thành phố Hồ Chí Minh.

* Lưu ý khi tính khái toán:

Trên thực tế, chi phí ước tính theo phương pháp khái toán có thể chênh lệch khá nhiều khi tiến hành xây dựng công trình. Cơ bản chi phí xây dựng phần thô là chính xác, riêng phần vật tư hoàn thiện có khoảng chênh rất lớn từ các chủng loại rẻ tiền đến cao cấp, vì thế gia chủ nên xác định gói vật tư phù hợp để có được đơn giá chính xác từ đơn vị nhà thầu, sau đó mới tiến hành khái toán sẽ có độ chính xác cao hơn.

Trường hợp gia chủ muốn có báo giá sát với thực tế, không bị phát sinh trong quá trình xây dựng thì nên tiến hành thiết kế trước, để đơn vị nhà thầu có căn cứ bóc tách khối lượng vật tư, nhân công chi tiết, từ đó báo giá xây dựng chính xác kèm cam kết không phát sinh. Đây cũng là cách làm việc của Xây dựng Taka nhằm giúp khách hàng tránh được những rủi ro về mặt tài chính đồng thời nhanh chóng hoàn tất quá trình thi công mà không gặp phải những trở ngại nào về vấn đề chi phí hay kỹ thuật. Bạn có thể tham khảo bài viết Vì sao nên thiết kế trước khi xây dựng nhà ở để có cái nhìn cụ thể về những lợi ích của bản vẽ kỹ thuật.

* Bí quyết tránh bị nhà thầu tính phát sinh:

Để có ngôi nhà đạt thẩm mỹ cao và tránh tình trạng thay đổi trong quá trình thi công, gia chủ nên có hồ sơ thiết kế kiến trúc và nội thất, từ đó xác định chính xác các chủng loại vật tư hoàn thiện ngay từ trước khi khởi công xây dựng.

Bên cạnh đó, hồ sơ kỹ thuật thi công cũng là phương tiện để đơn vị nhà thầu và gia chủ làm việc, cùng thống nhất khối lượng, chủng loại vật tư, tiến độ thi công, ... nên gia chủ phải nắm rõ và có thể kiếm soát được.

Gia chủ có thể thuê người giám sát nếu không đủ thời gian và kinh nghiệm. Với những nhà thầu uy tín thì việc có thêm người giám sát để đôn đốc công việc, giảm thiểu sai sót hoàn toàn được hoan nghênh, đồng thời người giám sát cũng sẽ hỗ trợ gia chủ tránh các hành vi rút ruột như thay đổi chủng loại vật tư, ăn xén khối lượng, ... dù là hành vi "ăn vặt" nhưng sẽ gây khó chịu và tồn tại rủi ro.

Trên đây là khái toán tính chi phí xây dựng nhà 1 trệt 1 lầu 5x20 để bạn đọc tham khảo, dựa trên đơn giá mặt bằng chung tại thị trường Tp.HCM trong năm 2020. Hy vọng bài viết đã cung cấp cho bạn những kiến thức hữu ích.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *