Chồng mệnh mộc vợ mệnh thổ sơn nhà màu gì ?

Chồng mệnh mộc vợ mệnh thổ tương sinh hay tương khắc, nên sơn nhà màu gì để phù hợp với mối quan hệ xét theo ngũ hành này?

Chồng mệnh mộc vợ mệnh thổ sơn nhà màu gì
Chồng mệnh mộc vợ mệnh thổ sơn nhà màu gì?

Theo quy luật ngũ hành, có 5 bản mệnh với những mối quan hệ tương sinh và tương khắc lẫn nhau, trong đó tương sinh được xem là tốt khi các bản mệnh hỗ trợ, thúc đẩy giúp nhau phát triển và ngược lại. Vậy trường hợp mệnh mộc và thổ sẽ như thế nào?

Chồng mệnh mộc vợ mệnh thổ

Xét theo mức độ bao quát dựa trên quy luật tương sinh, tương khắc ngũ hành thì mối quan hệ giữa 2 mệnh mộc và thổ là khắc nhau, cụ thể hơn mệnh mộc sẽ khắc mệnh thổ vì cây cối khi sinh trưởng sẽ hút lấy dinh dưỡng từ đất. Tuy nhiên, trường hợp này lại có mặt tốt chính là sự hỗ trợ tích cực từ người vợ giúp cho người chồng thành công hơn trong cuộc sống và sự nghiệp.

Để chuyển hóa mối quan hệ theo hướng tốt hơn, cân bằng hơn có một số giải pháp có thể xem xét và áp dụng. Có thể nhờ sự hỗ trợ từ bản mệnh thứ 3 với vai trò thung gian, dung hòa mối quan hệ tương khắc thành tương hỗ lẫn nhau, cùng nhau phát triển.

Vậy chọn bản mệnh nào phù hợp nhất? Nên chọn mệnh hỏa, vì theo quan hệ tương sinh thì mộc sinh hỏa, hỏa sinh thổ. Như vậy, bản mệnh của người  chồng sẽ hỗ trợ tương sinh cho mệnh hỏa, và mệnh hỏa tương sinh mệnh thổ của người chồng, mỗi quan hệ tương khắc giờ đã được mệnh hỏa làm trung gian chuyển hóa theo hướng dung hòa hơn.

Ngoài ra, bố trí không gian sống cũng rất quan trọng, với những lưu ý sau đây sẽ giúp hóa giải mỗi quan hệ tương khắc này.

Chọn hướng nhà: với vai trò là người trụ cột gia đình, hướng nhà sẽ được xem xét theo bản mệnh người chồng, các hướng tốt dành mệnh mộc bao gồm: đông, nam và đông nam. Những hướng này sẽ mang đến sự an yên và cuộc sống hạnh phúc cho người mệnh mộc.

Chồng mệnh mộc vợ mệnh thổ sơn nhà màu gì

Chọn màu sơn nhà: màu sắc chủ đạo của ngôi nhà cũng nên chọn lựa dựa trên các quy luật của ngũ hành, theo bản mệnh của người trụ cột. Với người mệnh mộc, các màu bản mệnh gồm xanh lá và nâu gỗ sẽ rất phù hợp, bên cạnh đó để đảm bảo tính thẩm mỹ, các màu sắc trung tính gần giống với 2 màu trên cũng có thể được sử dụng, điển hình như màu da. Các mảng màu đậm như xanh lá hay nâu gỗ chỉ nên đóng vai trò là các mảng tường nhấn, phù hợp với phong cách nhà ở hiện đại đề cao sự tinh giản và thông thoáng.

Chọn vật liệu: tương tự như màu sắc, các loại vật liệu gắn liền với bản mệnh cũng nên được sử dụng như gỗ, tre, mây, … không chỉ mang ý nghĩa về mặt ngũ hành, các loại vật liệu thô mộc còn mang đến không gian sống thân thiện, thư thái tinh thần.

Chọn đồ trang trí: các loại cây xanh dành cho nội thất không những mang ý nghĩa về bản mệnh hay vượng khí, mặc khác còn là giải pháp nhấn nhá tạo nét thẩm mỹ tinh tế cho không gian theo xu hướng nhà ở thân thiện.

Mẫu màu sơn nhà cho chồng mệnh mộc vợ mệnh thổ

Trong trường hợp chồng mệnh mộc vợ mệnh thổ, để dung hòa mối quan hệ tương khắc có thể dùng chung màu sơn nhà phù hợp với bản mệnh của cả 2 người, đó chính là màu nâu – vừa đại diện cho màu của đất vừa biểu trưng cho màu sắc của gỗ tự nhiên nên được xem là màu sắc phù hợp với cả 2 bản mệnh cùng lúc.

Sử dụng màu nâu cho không gian nội ngoại thất nên có sự tính toán khoa học, ưu tiên cho các mảng nhạt ở diện tích lớn, tránh sử dụng quá nhiều những mảng nâu đậm dễ làm tối không gian.

Chồng mệnh mộc vợ mệnh thổ sơn nhà màu gì

Chồng mệnh mộc vợ mệnh thổ sơn nhà màu gì

Chồng mệnh mộc vợ mệnh thổ sơn nhà màu gì

Chồng mệnh mộc vợ mệnh thổ sơn nhà màu gì

Chồng mệnh mộc vợ mệnh thổ sơn nhà màu gì

Chồng mệnh mộc vợ mệnh thổ sơn nhà màu gì

Ngũ hành có tương sinh, tương khắc dù rơi vào trường hợp nào thì vẫn có những phương án dung hòa phù hợp. Đến đây chắc hẳn anh chị đã có được những gợi ý về màu sơn nhà cho chồng mệnh mộc vợ mệnh thổ.

Xem thêm: cách phối màu sơn mặt tiền nhà đẹp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *