08 mẫu thiết kế nhà phố tân cổ điển 3, 4 – 5 tầng sang trọng 2020 – 2021

Những mẫu thiết kế nhà phố tân cổ điến từ 2 3 đến 4 5 tầng luôn chiếm được vị thế quan trọng đối với nhiều người dù xu hướng chung đang tiến về những thứ hiện đại, mới mẻ hơn. Vẻ đẹp của kiến trúc tân cổ điển dễ mang đến cho người nhìn cảm giác gần gũi, quen thuộc bên cạnh sự sang trọng, quý phái hay nói cách khác là sự đẳng cấp. Cũng chính vì thế mà nhiều gia chủ quyết định lựa chọn phong cách thiết kế này cho mái ấm của gia đình.

Đôi nét về kiến trúc tân cổ điển

Tân cổ điển là cách gọi của một trào lưu hướng đến sự cải cách ở các lĩnh vực gồm nghệ thuật trang trí, nghệ thuật thị giác, âm nhạc, văn học và kiến trúc. Tân cổ điển lấy cảm hứng từ văn hóa và nghệ thuật cổ điển phương Tây, xuất hiện từ giữa thế kỷ thứ 18.

Thiết kế nhà phố tân cổ điển
Thiết kế nhà phố tân cổ điển

Kiến trúc tân cổ điển không quá chú trọng vào việc phối hợp màu sắc, mảng tối sáng như kiến trúc hiện đại mà chủ ý phô diễn vẻ đẹp hình thể của các bộ phận cấu thành, duy trì bản sắc riêng biệt của mỗi chi tiết.

Khi nhìn vào một ngôi nhà phố tân cổ điển, chúng ta sẽ thấy rõ những chi tiết cấu thành, hay còn gọi là những điểm đặc trưng của phong cách tân cổ điển bao gồm: thức cột, mái thái, mái vòm, phào chỉ, lan can hoa văn hoặc lục bình, đèn gắn tường cổ điển, … tất cả được kết hợp hài hòa với tỉ lệ vừa phải trên nền tảng hiện đại, tạo nên thể thống nhất sang trọng và quý phái.

Để có cái nhìn cụ thể hơn về kiến trúc nhà phố tân cổ điển, mời bạn cùng theo dõi 3 phương án thiết kế sau do Taka thực hiện cho khách hàng. Mỗi phương án đều xuất phát từ nhu cầu thực tế của mỗi khách hàng, bao gồm màu sắc yêu thích, mức độ cổ điển mong muốn, chi phí xây dựng, …

Mẫu nhà phố tân cổ điển Taka

Nhà phố tân cổ điển Anh Nam – Quận 2

Mẫu thiết kế nhà phố tân cổ điển
Mẫu thiết kế nhà phố tân cổ điển

Mẫu thiết kế nhà phố 3 tầng 5x14m tân cổ điển của gia đình anh Nam tại quận 2 – Tp.HCM được thiết kế hướng đến vẻ đẹp sang trọng chỉ với 2 màu sắc cơ bản gồm trắng và ghi xám.

Chi tiết gây ấn tượng mạnh của ngôi nhà là lan can lục bình, gợi nhớ hình ảnh những ngôi nhà truyền thống gần gũi vô cùng quen thuộc.

Mẫu thiết kế nhà phố tân cổ điển

Ngôi nhà có đến 2 mái với độ vươn khác nhau, sử dụng dạng vòm cung đặc trưng của kiến trúc nhà ở cổ điển, bên cạnh đó còn kết hợp kẻ chỉ nổi. Cửa cổng cũng hài hòa với những hoạ tiết cách điệu sơn xám đồng bộ với chủ đề chung của ngôi nhà phố 3 tầng.

Mẫu thiết kế nhà phố tân cổ điển

Phương án thiết kế thành công trong việc tạo độ nổi và giữ nét riêng cho từng bộ phận đặc trưng cấu thành nên bản chất tân cổ điển cho ngôi nhà phố. Về mặt chi phí xây dựng, mẫu nhà phố cũng không quá chênh lệch nếu so với hình thức hiện đại.

Nhà phố tân cổ điển Chị Hạnh – Quận 9

Mẫu thiết kế nhà phố tân cổ điển

Taka tiếp tục gửi đến bạn phương án thiết kế nhà phố tân cổ điển mái ‘mẹ bồng con’ đặc trưng tương tự ở phương án nhà anh Nam bên trên. Khác biệt đôi chút, chi tiết mái kết hợp cùng vòm cung được ốp đá hoa cương vàng sẫm họa tiết tự nhiên đã gia tăng vẻ sang trọng cho ngôi nhà, phù hợp với những gia chủ muốn mặt tiền ngôi nhà nổi bật.

Gam màu trắng vẫn đóng vai trò chủ đạo, là một trong những nét đặc trưng của kiến trúc tân cổ điển đã được kiến trúc sư Taka sử dụng. Ngoài ra chi tiết chỉ nổi ở sàn tầng 2 cũng tạo nên điểm nhấn ấn tượng, một hàng chỉ trắng chạy ngang uốn lượn theo độ vương của ban công đồng thời được ốp đá đồng bộ vừa là ranh giới phân chia 2 tầng vừa là điểm tiếp nối tạo sự liên thông chặt chẽ.

Mẫu thiết kế nhà phố tân cổ điển

Cửa vòm cung khớp với phần mái vòm cho một hiệu ứng hài hòa, vừa mắt rất dễ chịu. Ở phương án này kiến trúc sư không dùng cột tròn mà thay vào đó là cột vuông kích thước vừa phải, được khoét rãnh dọc tạo hiệu ứng khối nông sâu sinh động.

Cổng rào cũng được thiết kế đồng bộ, vừa đóng vai trò làm nền đệm nêu bật công trình chính vừa hòa hợp vào một thể thống nhất.

Mẫu thiết kế nhà phố tân cổ điển

Lan can sắt lồng hoa văn tạo cảm giác chắc chắn nhưng vẫn đủ sự mềm mại cần thiết để lồng ghép vào vẻ đẹp quý phái của mẫu thiết kế nhà ngang 6m dài 14m.

Biệt thự phố tân cổ điển Cô Nhàn – Thủ Đức

Mẫu thiết kế nhà phố tân cổ điển

Thiết kế nhà 3 tầng 7x12m là công trình nhà phố tân cổ điển có mặt tiền rộng, là phương án thiết kế biệt thự phố do Taka thực hiện cho khách hàng là cô Nhàn sống tại Thủ Đức. Hiện công trình đã đi vào giai đoạn thi công hoàn thiện, thực tế bám sát phương án thiết kế đến 95%. Bạn có thể tham khảo ảnh chụp thực tế ở danh mục Thi công xây dựng của website.

Mẫu thiết kế nhà phố tân cổ điển

Tiếp tục thừa kế hình thức lan can lục bình, mẫu nhà 3 tầng mặt tiền 7m sang trọng mang dáng dấp của một ngôi nhà Tây với sắc trắng và xám quý phái. Cửa sổ viền trắng mặc dù là chi tiết khá nhỏ nhưng cũng góp phần không ít để tạo nên bộ mặt có phần Tây của ngôi nhà.

Mẫu thiết kế nhà phố tân cổ điển

Các thiết kế của Taka đều đồng bộ cả chi tiết cổng để đảm bảo tính thống nhất cho công trình, rất may mắn Taka được làm việc với những khách hàng thiện chí và đồng quan điểm. Ngôi nhà của cô Nhàn cũng vậy, sau quá trình trao đổi sơ bộ cô đã thống nhất ký hợp đồng thiết kế, đi vào quá trình hợp tác để tìm kiếm ý tưởng thiết kế, ngay sau đó đã thi công hoàn thiện thực tế.

Nhà phố tân cổ điển Chị Thúy – Quận 9

Thiết kế nhà phố tân cổ điển
Thiết kế nhà phố tân cổ điển chị Thúy – Quận 9

Đề cao vẻ đẹp sang trọng, chị Thúy muốn được Xây dựng Taka tư vấn giải pháp xây nhà 2 tầng theo phong cách sang trọng, theo đó kiến trúc sư Taka đã tư vấn hình thức nhà tân cổ điển và chỉ sử dụng duy nhất màu trắng (ngoài chi tiết mái ngói xám) cho ngôi nhà của gia đình.

Mẫu thiết kế nhà tân cổ điển

Thiết kế nhà 2 tầng ngang 6m dài 15m cũng được nhiều khách hàng của Taka đánh giá cao bởi vẻ đẹp quý phái, lôi cuốn ngay từ cái nhìn đầu tiên. Thiết kế lấy trọng tâm là sự phô trương những đường nét kiến trúc, bao gồm các chi tiết phào chỉ, làm nổi bật từng bộ phận cấu thành của ngôi nhà. Rõ ràng dù không có bất kỳ màu sắc nào khác để trang trí hay tạo điểm nhấn, ngôi nhà vẫn giữ được sự tinh tế và vẻ đẹp đầy sức hút.

Mẫu thiết kế nhà tân cổ điển

Một vài chậu hoa sắc đỏ thấm đã gia tăng vẻ đẹp quý phái, sắc trắng tinh khiết, đỏ thẫm lôi cuốn hay đen tuyền bí ẩn là những chi tiết góp phần xây dựng nên tổng thể hài hòa ấn tượng của ngôi nhà phố.

Nhà phố tân cổ điển Anh Thắng – Đồng Nai

Thiết kế nhà phố tân cổ điển
Thiết kế nhà phố tân cổ điển Anh Thắng – Đồng Nai

Nếu yêu thích vẻ đẹp hiện đại và vẫn muốn chút gì đó nét truyền thống cho ngôi nhà mình, thì mẫu nhà phố tân cổ điển của anh Thắng ở Đồng Nai sẽ là gợi ý phù hợp dành cho bạn.

Thiết kế nhà phố tân cổ điển

Ứng dụng xu hướng kiến trúc hiện đại với những mảng vuông vắn, mặt tiền ghép nối những hình khối có độ nhấp nhô sinh động, kiến trúc sư Taka gửi đến anh Thắng phương án phối cảnh mặt tiền ngôi nhà phố tân cổ điển nhưng bản chất hiện đại có phần nổi trội hơn.

Thiết kế nhà phố tân cổ điển

Nhà phố tân cổ điển chị Lan – Quận 1

Nhà phố tân cổ điển
Nhà phố tân cổ điển chị Lan – Quận 1

Mong muốn sở hữu một ngôi nhà sang trọng theo hướng cổ điển, chị Lan ở quận 1 đã được kiến trúc sư Xây dựng Taka tư vấn giải pháp xây nhà phố 4 tầng theo kiểu âu, sử dụng chóp mái và những chi tiết họa tiết sang trọng.

Nhà phố tân cổ điển

Kiến trúc sư chỉ sử dụng 3 màu sắc chính cho công trình kiến trúc, trong đó màu sơn trắng đóng vai trò chủ đạo bên cạnh 2 gam màu nhấn là xám ở chi tiết mái và vàng có họa tiết vân tự nhiên ở đá ốp tầng trệt. Bên cạnh đó ngôi nhà cũng không thiếu các chi tiết đặc trưng của một công trình kiến trúc tân cổ điển bao gồm các thức cột và hoa văn đắp nổi kỳ công – những thành phần chính làm nên giá trị vẻ đẹp cho ngôi nhà.

Nhà phố tân cổ điển

Sử dụng chóp mái kiểu âu đã mang đến nét đẹp lạ mắt và sang trọng, đây hiện là xu hướng rất được ưa chuộng đối với phong cách kiến trúc tân cổ điển, có thể thấy xuất hiện khá nhiều ở những dự án nhà liên kết.

Nhà anh Tú – Phước Long B – Quận 9 – Tp.HCM

Nhà phố tân cổ điển

Ngôi nhà 3 tầng của anh Tú được thiết kế hướng đến sự tinh tế, các đường chỉ nổi đơn giản cùng chi tiết vòm cung và mái thái, lan can sắt mỹ thuật có hoa văn mang đến vẻ đẹp nhẹ nhàng cho ngôi nhà. Đây là một trong những dự án thiết kế nhà ống có diện tích nhỏ của Xây dựng Taka, thông thường Taka sẽ tư vấn giải pháp kiến trúc hiện đại để tối ưu diện tích sử dụng, tuy nhiên do gia chủ yêu thích nét quý phái của hình thức tân cổ điển nên kiến trúc sư của Taka đã xây dựng phương án phù hợp như hình ảnh bên trên, vẫn thể hiện các đường nét cổ điển đặc trưng nhưng với tỷ lệ vừa phải và hình thức có phần tối giản để giúp ngôi nhà rộng 4m trông thanh thoát hơn.

Mặt tiền tân cổ điển nhưng bên trong không gian nội thất gia chủ và kiến trúc sư thống nhất thiết kế theo lối hiện đại, tối ưu diện tích 40m2 sao cho đa dụng, tiện lợi và không gây cảm giác chật chội. Bạn có thể xem thêm các hình ảnh 3D nội thất và bản vẽ chi tiết của ngôi nhà này ở danh mục thiết kế nhà phố của website.

Nhà anh Thông – Quận Gò Vấp – Tp.HCM

Nhà phố tân cổ điển

Sau quãng thời gian quan sát các ngôi nhà liên kế của dự án khu dân cư Cityland, anh Thông ở Gò Vấp muốn kiến trúc sư Taka giúp anh thực hiện thiết kế chi tiết ngôi nhà phố của gia đình tương tự như vậy trên diện tích 4x13m.

Nhà phố Cityland nổi bật với các chi tiết cổ điển ở mặt tiền, bao gồm lan can sắt có họa tiết hoa văn cách điệu, các trụ cột vuông và tròn mạnh mẽ và đặc biệt là hình thức mái kiểu âu sang trọng.

Sau khi xem qua bài viết bạn đánh giá cao phương án nhà phố tân cổ điển nào nhất trong các phương án thiết kế trên, hãy để lại bình luận bên dưới, like và chia sẻ nếu thấy bài viết hữu ích. Bạn cũng có thể xem đầy đủ hình ảnh và bản vẽ mặt bằng chi tiết của các mẫu nhà trên ở danh mục thiết kế nhà phố của wbesite.

Hy vọng sau khi xem qua các phương án thiết kế nhà phố tân cổ điển do Taka chia sẻ trên đây bạn sẽ tìm được ý tưởng độc đáo cho mái ấm của gia đình. Mọi nhu cầu tư vấn, báo giá xin mời liên hệ hotline để được kiến trúc sư Taka hỗ trợ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *