Thiết kế nhà phố 5x15 3 tầng mái bằng hiện đại | Chị Hồng Nga Quận 12

Thiết kế nhà phố 5x15 3 tầng mái bằng hiện đại | Chị Hồng Nga Quận 12

Mẫu thiết kế nhà phố 5x15 3 tầng mái bằng hiện đại được bố trí 3 phòng ngủ 1 phòng thờ, là dự án thiết kế nhà phố Taka vừa hoàn thiện cho gia đình chị Hồng Nga ở Quận 12 - Tp.HCM giữa năm 2021.

Nhà phố 3 tầng 5x15
Nhà phố 3 tầng 5x15
Khách hàng Chị Hồng Nga
Địa điểm Quận 12 - Tp.HCM
Diện tích 4,9x15m
Quy mô 1 trệt 1 lầu 1 tum
Phong cách Hiện đại
Phí thiết kế Giá thiết kế nhà 2021

Nhu cầu khách hàng:

Gia đình hiện đang có 5 thành viên, trong đó có bà lớn tuổi, 2 vợ chồng anh chị gia chủ và 1 con gái đang vào đại học. Như vậy, yêu cầu đầu tiên là số phòng ngủ tối thiểu phải từ 3 phòng mới có thể đáp ứng nhu cầu sinh hoạt riêng tư. Đồng thời nên có phòng ngủ ở tầng trệt để phục vụ cho bà lớn tuổi, khó khăn khi di chuyển lên xuống tầng lầu.

Sau khi cân nhắc về công năng, kinh phí và phong cách nội ngoại thất, anh chị đã thống nhất cùng kiến trúc sư công ty thiết kế xây dựng Tp.HCM tiến vào quá trình thực hiện thiết kế.

Bố trí công năng:

  • Tầng trệt: bố trí phòng khách, phòng bếp kết hợp phòng ăn, 1 phòng ngủ và 1 phòng vệ sinh chung.
  • Tầng 2: bố trí 2 phòng ngủ, 1 phòng sinh hoạt chung, 1 phòng thay đồ, 2 phòng vệ sinh riêng.
  • Tầng 3: bố trí phòng thờ, sân thượng và sân phơi.

Phối cảnh mẫu nhà phố 5x15 3 tầng mái bằng hiện đại

Nhà phố 3 tầng 5x15
Nhà phố 3 tầng 5x15

Kiến trúc khá đặc trưng của kts. Taka, với những đường nét đơn giản xây dựng vẻ đẹp hiện đại và thanh lịch. Ngoài mục đích thẩm mỹ thì phương án còn tập trung vào tối ưu không gian nội thất.

Nhà phố 3 tầng 5x15

Cụ thể hơn, hệ thống cửa kính mang đến khả năng đón sáng tự nhiên cho ngôi nhà. Màu sắc và đường nét không quá cầu lỳ nắm bắt xu hướng kiến trúc nhà ở dân dụng hiện đại, đồng thời hướng đến kinh phí xây dựng hiệu quả nhất.

Nhà phố 3 tầng 5x15

Tông màu trung tính gồm các màu trắng và xám chủ đạo hiện đang là xu hướng hàng đầu được đa số khách hàng của Xây dựng Taka lựa chọn.

Bản vẽ mặt bằng nhà phố 5x15 3 tầng

Bản vẽ mặt bằng nhà phố 3 tầng 5x15
Bản vẽ mặt bằng nhà phố 3 tầng 5x15

Tầng trệt bao gồm những không gian sinh hoạt chính là phòng khách, bếp và phòng vệ sinh chung. Bên cạnh đó gia đình có bà lớn tuổi cùng chung sống nên 1 phòng ngủ cũng được bố trí để tạo điều kiện thuận lợi nhất cho sinh hoạt. Thứ tự lần lượt là phòng khách, bếp kết hợp phòng ăn, phòng ngủ và sau cùng là phòng vệ sinh chung.

Khu vực bếp được ngăn cách với phòng khách thông qua 2 vách ở 2 bên, chừa lối đi ở giữa. Cầu thang sát vách được lắp đặt gọn gàng phía sau bức tường.

Một cây xanh cỡ lớn cũng được mang vào không gian bếp, đặt ngay dưới vị trí giếng trời tạo nên sức sống sinh động cho không gian nội thất.

Bản vẽ mặt bằng nhà phố 3 tầng 5x15

Tầng 2 bao gồm 2 phòng ngủ kèm 2 phòng vệ sinh riêng khép kín ở 2 phía trước sau. Vị trí giữa dành cho không gian phòng sinh hoạt chung. Riêng phòng ngủ master phía sau có thêm phòng thay đồ, đáp ứng nhu cầu và sở thích của gia chủ.

Bản vẽ mặt bằng nhà phố 3 tầng 5x15

Phần tum được sử dụng để bố trí phòng thờ. 2 khoảng sân trước và sau được sử dụng vào vai trò là sân thượng và sân phơi.

Bản vẽ mặt bằng nhà phố 3 tầng 5x15

Một số hình ảnh và thông tin về dự án thiết kế nhà phố 5x15 3 tầng hiện đại năm 2021 với 3 phòng ngủ và 1 phòng thờ của gia đình chị Hồng Nga ở Quận 12 vừa được Taka chia sẻ đến anh chị. Hy vọng qua bài viết anh chị sẽ có nhữn gợi ý phù hợp, chúc anh chị sớm có được phương án nhà ở đẹp và tối ưu nhất.

Mọi nhu cầu tư vấn, báo giá thiết kế thi công nội ngoại thất xin mời anh chị liên hệ hotline 0777.882.711 (có zalo).

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *