Chi phí xây phòng trọ 12m2 - 20m2 tiết kiệm và hiệu quả năm 2020

Chi phí xây phòng trọ 12m2 - 20m2 tiết kiệm và hiệu quả năm 2020

Chi phí xây phòng trọ có diện tích từ 12m2 - 20m2 năm 2020 là bao nhiêu? Phương án nào để xây dụng tiết kiệm mà lại hiệu quả về công năng và thẩm mỹ để đạt chất lượng giúp chuyển đổi khách hàng tốt nhất? Bài viết sẽ nêu một số điểm nổi bật giúp các nhà đầu tư phòng trọ có được định hướng tối ưu.

Xác định chiến lược đầu tư

Chi phí xây phòng trọ 12m2 - 20m2
Chi phí xây phòng trọ 12m2 - 20m2

Để mô hình phòng trọ đạt hiệu quả tốt nhất, bạn cần có kế hoạch đầu tư thông minh được trình bày một cách cụ thể trước khi bắt tay vào quá trình xây dựng và hoạt động. Theo kinh nghiệm tổng kết từ các nhà đầu tư nhiều năm kinh nghiệm, quy trình lên kế hoạch và triển khai cơ bản gồm các bước sau:

 • Chuẩn bị nguồn vốn ngắn hạn, dài hạn
 • Xác định đối tượng khách hàng
 • Xác định địa điểm triển khai
 • Kế hoạch xây dựng
 • Kế hoạch giai đoạn đầu hoạt động, thu hồi vốn
 • Kế hoạch duy trì lâu dài, thu lợi nhuận
 • Kế hoạch bảo trì, cải tạo, sửa chữa

Trong đó, ở khuôn khổ bài viết hôm nay sẽ trình bày vấn đề chi phí xây dựng nhà trọ, sao cho tiết kiệm mà vẫn đạt được chất lượng và công năng đầy đủ giúp khách hàng có được sự trải nghiệm tốt nhất từ đó tạo đà phát triển cho kinh doanh.

Tiêu chuẩn cơ bản cho 1 phòng trọ

Chi phí xây phòng trọ 12m2 - 20m2

Tùy vào mức độ đầu tư và đối tượng khách hàng mà mỗi phòng trọ sẽ có những công năng từ cơ bản đến cao cấp, dưới đây là những tiêu chuẩn nhất thiết cần có ở 1 phòng trọ để đảm bảo cung cấp đủ nhu cầu sử dụng cho người thuê trọ, là điều kiện tiên quyết cho hoạt động kinh doanh.

 • Phòng vệ sinh
 • Khu vực bếp
 • Khu vực ngủ
 • Tủ đựng đồ
 • Vị trí đậu xe máy

Ngoài những chức năng cơ bản bên trên thì tính an ninh của khu trọ cũng là vấn đề được quan tâm hàng đầu của người đi thuê, vì thế nếu có thể, chủ đầu tư nên có khoản kinh phí nhất định cho việc này để đảm bảo tính lâu dài và thu hút khách hàng trong thời buổi cạnh tranh khá khốc liệt hiện nay.

Chi phí xây phòng trọ 12m2 - 20m2

Xây dựng phòng trọ nói riêng hay xây nhà ở dân dụng nói chung đều có thể chia thành 2 thành phần cơ bản, gồm phần thô và phần hoàn thiện.

Xây nhà trọ phần thô

Vật tư phần thô về cơ bản không có nhiều thay đổi, bao gồm các loại vật tư xây thô phổ biến hiện nay gồm xi măng, cát, đá, ống nước, dây điện, ... tùy mức độ đầu tư sẽ chọn các thương hiệu từ trung bình đến khá. Tuy nhiên, để tối ưu chi phí xây dựng, đa số phòng trọ đều chọn dùng vật tư trung bình cho phần thô, và với những nhà đầu tư thông minh, họ luôn tránh những loại vật tư kém chất lượng vì về lâu dài sẽ ảnh hưởng không nhỏ tới chất lượng công trình, chi phí sửa chữa có thể rất lớn và khó lường.

Chi phí xây phòng trọ 12m2 - 20m2

Hiện nay trên thị trường xây dựng nhà trọ, đơn giá xây thô sẽ dao động từ 2,7 triệu - 3,5 triệu trên mét vuông, tùy thuộc vào quy mô và điều kiện thi công cụ thể của từng dự án mà đơn vị nhà thầu sẽ có báo giá cụ thể hơn.

Như vậy về phần thô, có thể ước tính chi phí xây dựng như sau cho phòng trọ 12m2 đến phòng trọ 20m2:

 • Chi phí xây thô phòng trọ 12m2: 12m2 x 2,7 triệu = 32,4 triệu
 • Chi phí xây thô phòng trọ 20m2: 20m2 x 2,7 triệu = 54 triệu

* Lưu ý: Đây là chi phí tính riêng cho mỗi phòng, chưa bao gồm phần chi phí móng và mái củng tổng khu trọ. Để có ước tính chi phí cho tổng diện tích xây dựng, bạn có thể tham khảo bài viết hướng dẫn cách tính chi phí xây nhà để có thể tự khái toán chi phí chính xác hơn theo nhu cầu.

Xây nhà trọ trọn gói

Không giống như phần thô, phần hoàn thiện có sự chênh lệch về giá khá lớn vì sự đa dạng mẫu mã, chủng loại vật tư hoàn thiện. Giá trị trường hiện nay dao động từ 3,4 triệu - 4,5 triệu.

Dựa vào đơn giá trung bình của thị trường, ta có thể ước tính như sau:

 • Chi phí xây hoàn thiện phòng trọ 12m2: 12m2 x 3,4 triệu = 40,8 triệu
 • Chi phí xây hoàn thiện phòng trọ 20m2: 20m2 x 3,4 triệu = 68 triệu

* Đây là chi phí tính riêng cho mỗi phòng trọ, chưa bao gồm phần móng và mái, một lần nữa, bạn có thể tham khảo bài viết cách tính chi phí xây nhà để có thể ước tính chi phí xây dựng cho toàn bộ dự án một cách chính xác hơn.

* Trong khuôn khổ bài viết không thể liệt kê hết các thành phần chi phí vì cần thêm nhiều thông số, nhu cầu thực tế, mức độ đầu tư, ... để có được khái toán chính xác hơn. Đội ngũ chuyên môn Taka sẵn sàng giúp bạn thực hiện giai đoạn tiền xây dựng, triển khai thiết kế và hoạch định chi phí chính xác.

Chi phí xây phòng trọ 12m2 - 20m2

Xây phòng trọ hiện nay vẫn là một nhánh đầu tư an toàn, mang đến nguồn thu nhập ổn định và lâu dài, tuy nhiên để có thể tối đa hóa lợi nhuận thì ngoài các chính sách đầu tư trong quá trình hoạt động, giai đoạn thi công xây dựng cũng rất quan trọng, quyết định tính bền vững và hiệu quả của mô hình kinh doanh. Vì thế việc lên kế hoạch, tìm kiếm đơn vị tư vấn uy tín là hết sức cần thiết để có được giải pháp tối ưu khi đầu tư.

Nếu bạn đang cần một đơn vị tư vấn và thi công với truy trình khép kín, nhanh gọn với chi phí tối ưu, có thể liên hệ đến Taka để được đội ngũ chuyên môn hỗ trợ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *