Giả mã sức hút của nội thất tân cổ điển

Giả mã sức hút của nội thất tân cổ điển

Phong cách nội thất tân cổ điển dần được nhiều gia đình ưa chuộng khi cùng lúc sở hữu vẻ đẹp cổ kính ấn tượng và sự tiện nghi của môi trường sống hiện đại, là thành quả của sự cách tân, cải tiến những giá trị truyền thống cho phù hợp với xu hướng phát triển của xã hội. Nội thất tân cổ điển thường được ứng dụng trong các thiết kế biệt thự hoặc nhà phố có diện tích tương đối để không làm ảnh hưởng đến không gian sinh hoạt.

Cùng Công ty thiết kế xây dựng Taka điểm qua những điểm nổi bật của phong cách thiết kế nội thất ấn tượng này.

Lịch sử ra đời phong cách nội thất tân cổ điển

Nội thất tân cổ điển
Nội thất tân cổ điển

Xuất hiện vào giữa thế kỷ thứ 18, phong cách thiết kế nội thất tân cổ điển lấy cảm hứng từ nghệ thuật cổ điển kết hợp với nét phóng khoáng của kiến trúc hiện đại. Nội thất tân cổ điển được đón nhận nhờ ưu điểm cân bằng hài hòa giữa vẻ đẹ cổ điển và sự thoải mái trong sinh hoạt của không gian sống hiện đại: những đường nét, chi tiết cổ kính được chắc lọc để giữ được bản chất thông thoáng của không gian hiện đại, không quá rườm rà như hình thức cổ điển mà một số gia chủ đánh giá là khá phức tạp.

Những điểm nổi bật của nội thất tân cổ điển

Tỷ lệ vàng

Nội thất tân cổ điển

Những chi tiết cổ điển được thể hiện qua các đường nét phào, chỉ, hoa văn trên tường và sàn. Mức độ phức tạp của những chi tiết này sẽ được phân chi tỷ lệ cho phù hợp với nhu cầu của gia chủ tuy nhiên sẽ không quá phức tạp để đi đúng bản chất tinh giản của phong cách tân cổ điển. Việc bố trí các mảng miếng cũng được tính toán tỉ lệ tiêu chuẩn hay còn gọi là tỷ lệ vàng để đảm bảo tính thanh lịch, tinh tế cho không gian, quyết định sự hài hòa giữa cổ điển và hiện đại, dù người trong hay ngoài lĩnh vực kiến trúc, khi quan sát đều có chung một cảm giác nhìn thu hút.

Bắt kịp thời đại

Nội thất tân cổ điển

Lý do chính yếu để nhiều gia đình lựa chọn phong cách thiết kế nội thất tân cổ điển chính là vẻ đẹp sang trọng mà nó mang lại mà không lỗi thời và dễ tìm kiếm những sản phẩm nội thất. Đặc biệt với những gia đình nhiều thế hệ, người trẻ và người lớn tuổi cùng chung sống, sự phóng khoáng vừa phải, kín đáo kiêu kỳ vừa vặn sẽ cùng lúc làm hài lòng nhiều thế hệ.

Nội thất tân cổ điển

Cửa kính rộng, đồ dùng nội thất cách tân, không gian sinh hoạt cởi mở là những thành tựu của cuộc sống hiện đại hoàn toàn được đón nhận trong thiết kế nội thất tân cổ điển. Trước một bức tường họa tiết kiều kỳ là một chiếc bàn cách tân với thiết kế tối giản đơn sắc là cách bày trí được chấp thuận, cho thấy sự linh hoạt trong lựa chọn và sắp xếp không gian nội thất, gia chủ và kiến trúc sư đều dễ dàng trong việc sáng tạo và hiện thực ý tưởng.

Sang trọng và thanh lịch

Nội thất tân cổ điển

Tính sang trọng và thanh lịch được hình thành nhờ tỷ lệ vàng trong việc bố trí các mảng miếng cổ điển, những đường nét uốn lượn tinh tế mang lại nét mềm mại cho không gian. Đồ dùng nội thất thường được đồng bộ với các kiểu dáng cách tân tinh tế, gọn gàng nhưng đồng thời sở hữu những điểm nhấn thông qua các đường cong, họa tiết ấn tượng.

Nội thất tân cổ điển

Ngoài thiết kế nhà ở, khách sạn, nhà hàng, resort cũng rất ưa chuộng phong cách nội thất tân cổ điển bởi vẻ sạng trọng mà nó mang lại, dễ dàng chiếm lấy tình cảm của khách hàng ngay từ những bước chân đầu tiên.

Chi phí làm nội thất tân cổ điển

Nội thất tân cổ điển với sự tiết giảm có chi phí xây dựng thấp hơn phong cách cổ điển nhưng cao hơn phong cách hiện đại về mặt có thêm các chi tiết phào chỉ, trang thiết bị nội thất cách tân. Tuy nhiên với giá trị thẩm mỹ mà nó mang lại, mức chi phí đầu tư hoàn toàn xứng đáng.

Khi làm việc với Công ty thiết kế nhà Taka, anh chị hoàn toàn yên tâm trong vấn đề hoạch định chi phí, chúng tôi sẽ có báo giá chính xác đến anh chị trong hợp đồng, đồng thời cam kết không phát sinh trong quá trình thi công, nếu có chi phí phát sinh, Taka hoàn toàn tự chịu những khoản phát sinh đó. Đây là cam kết giúp anh chị yên tâm trong quá trình hợp tác, đặc biệt chỉ có tại Taka.

Kinh nghiệm thiết kế xây dựng của Taka trong khoảng 10 năm với hàng trăm dự án lớn nhỏ sẽ giúp anh chị sở hữu ngôi nhà ưng ý với những ý tưởng thiết kế thiết thực, xứng đáng với từng khoản chi phí.

Nếu đang có nhu cầu thiết kế - thi công nội thất tân cổ điển hay cải tạo sửa chữa, nâng cấp nhà ở anh chị hãy gọi đến hotline hoặc đến trực tiếp văn phòng, anh em kiến trúc sư sẽ tận tình tư vấn mọi vấn đề.

>>> Nhận biết nhà thầu xây dựng uy tín

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *