Nhà thầu xây dựng uy tín: dấu hiệu và cách nhận biết

Nhà thầu xây dựng uy tín: dấu hiệu và cách nhận biết

Tìm được nhà thầu xây dựng uy tín giữa muôn vàn công ty lớn bé thời điểm hiện tại ở Tp.HCM nói riêng và cả nước nói chung không phải là chuyện dễ, đặc biệt với gia chủ lần đầu xây nhà chưa có kinh nghiệm thì câu chuyện còn khó khăn hơn gấp bội.

Chi phí, chất lượng công trình, chế độ bảo hành, uy tín, ... ? có quá nhiều điều để lo ngại.

Xây dựng Từ Tâm hiểu hết những khó khăn của anh chị nên hôm nay sẽ có bài viết hướng dẫn anh chị cách đọc vị một nhà thầu thông qua những thông tin công khai và bằng sự quan sát.

Nhận diện nhà thầu xây dựng uy tín

Nhà thầu xây dựng uy tín
Nhà thầu xây dựng uy tín

1. Thông tin đăng ký kinh doanh

Điều đầu tiên và cơ bản nhất anh chị cần làm để đánh giá một nhà thầu xây dựng uy tín là kiểm tra thông tin đăng ký hoạt động kinh doanh của đơn vị. Ngày nay với sự hỗ trợ của internet thì việc này hết sức đơn giản. Anh chị chỉ cần nhập tên công ty vào các công cụ tìm kiếm như google, cốc cốc, yahoo sẽ thấy được thông tin công ty gồm địa chỉ, số điện thoại, tên người chịu trách nhiệm, mã số thuế & giấy phép kinh doanh, lĩnh vực ngành nghề, ... hoặc có thể vào trực tiếp website của Bộ Kế hoạch và Đầu tư để tra cứu bằng chức năng tìm kiếm (https://dangkykinhdoanh.gov.vn/vn/Pages/Trangchu.aspx).

Một công ty có giấy phép đăng ký kinh doanh - tức chịu sự quản lý của nhà nước sẽ đáng tin cậy hơn những đội nhóm thi công hoạt động tự do, không đăng ký kinh doanh hoặc giả mạo thông tin.

Những thông tin quan trọng cần chú ý khi tra cứu:

- Tuổi đời nhà thầu: quan niệm nhà thầu có tuổi đời càng lâu năm càng uy tín chưa hẳn đã đúng, có thể khiến anh chị bỏ qua những đơn vị chuyên nghiệp, uy tín dù thời gian hoạt đông chưa lâu, hơn nữa sự cải tiến công nghệ, kiến thức thị trường của những đơn vị mới sẽ có phần cập nhật thậm chí nhanh hơn.

- Địa chỉ văn phòng: những công ty thuê mặt bằng, đầu tư văn phòng nghiêm túc ở mặt tiền đường lớn sẽ phần nào đáng tin cậy hơn văn phòng trong hẻm nhỏ hoặc các dạng văn phòng cho thuê, văn phòng ảo.

2. Tác phong trong công việc

Trong quá trình gặp gỡ khách hàng, những nhà thầu xây dựng uy tín, đủ kinh nghiệm và năng lực chuyên môn sẽ có cách tiếp đón chân thành, thông tin rõ ràng đến khách hàng về các hạng mục như việc thanh toán chi phí, trách nhiệm đôi bên, những giai đoạn công việc cần triển khai và chi tiết mỗi công đoạn, những rủi ro có thể và biện pháp khắc phục, cách giải quyết tranh chấp nếu có xảy ra, ...

Nhà thầu uy tín sẽ gợi ý, đặt câu hỏi với anh chị để có những thông tin cần thiết rồi đưa ra những tư vấn phù hợp như việc chọn vật liệu sao cho đẹp mà phù hợp chi phí hay phong cách xây dựng đúng sở thích chứ không bày vẽ, phác thảo ra những phương án gây tốn kém để tăng lợi nhuận.

Càng ít thông tin khi trao đổi, càng mập mờ trong cách trình bày thì anh chị nên chủ động đặt câu hỏi với nhà thầu, nếu một lần nữa anh chị bắt gặp cách trả lời quanh co, không rõ ràng thì nên đặt những nghi vấn.

3. Hợp đồng mẫu

Hợp đồng thi công cần có cách thức trình bày mạch lạc, đầy đủ các hạng mục về danh mục vật liệu, các giai đoạn thi công, giai đoạn thanh toán, cam kết tiến độ, chất lượng công trình, điều khoản trách nhiệm đôi bên, ...

* Một hợp đồng thi công ít nhất phải 4 mặt giấy A4 để cung cấp đầy đủ thông tin.

4. Những dự án đã thực hiện

Tham khảo những dự án do đơn vị đã thực hiện là cách trực quan nhất để đánh giá năng lực một nhà thầu, bạn có thể yêu cầu được xem qua hồ sơ cũng như tham quan trực tiếp công trình đã thi công.

5. Đánh giá từ cộng đồng

Ngoài việc tự đánh giá, anh chị có thể tham khảo thêm những thông tin đánh giá từ cộng đồng dành cho nhà thầu, những người đã từng làm việc với đơn vị sẽ có đánh giá khách quan và chính xác. Đây là kênh thông tin chúng ta không nên bỏ qua khi tìm kiếm nhà thầu xây dựng uy tín.

Nhà thầu xây dựng nhà ở dân dụng Từ Tâm:

Công ty xây dựng Từ Tâm được thành lập vào giai đoạn nhiều khó khăn của ngành xây dựng, khách hàng mất lòng tin vì nhiều đơn vị trục lợi không lành mạnh gây điều tiếng chung cho ngành. Tuy nhiên, bằng sức trẻ và nhiệt huyết, Từ Tâm đã mạnh dạn nhập cuộc và đóng góp công sức với mong muốn xây dựng lại hình ảnh tốt đẹp cho ngành bằng thái độ làm việc chuyên nghiệp, đặt chữ TÂM lên hàng đầu để cho ra đời những công trình chất lượng, xứng đáng cho mỗi gia chủ. Quan niệm xây nhà cho khách hàng như xây cho chính bản thân mình.

Quy trình làm việc của Xây dựng Từ Tâm hết sức minh bạch, anh chị có thể thấy ngay điều đó trong lần đầu gặp gỡ. Đến trực tiếp văn phòng hoặc liên hệ hotline để được hỗ trợ tư vấn từ KTS.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *