Thà ở nhà nhỏ có thiết kế hơn là biệt thự tự xây!

Tháng 05 vừa rồi anh em kiến trúc sư và kỹ sư Taka có tham dự buổi tiệc tân gia cùng gia đình anh Đặng – một khách hàng của Taka vừa được bàn giao nhà mới.

Qua buổi tiệc ấm áp cùng gia đình anh Đặng có bày tỏ quan điểm trong việc xây nhà, theo đó anh có khẳng định rằng “thà sống ở một ngôi nhà có diện tích nhỏ nhưng được thiết kế kỹ lưỡng bởi kiến trúc sư hơn là một căn biệt thự tự xây dựng”.

Đó không chỉ là quan điểm riêng của anh Đặng mà còn là lý do mà nhiều gia chủ đã tìm đến Taka để thiết kế và xây dựng nhà ở. Có thể nói anh em kiến trúc sư, kỹ sư của Taka rất vui khi được nghe anh Đặng và nhiều khách hàng khác bày tỏ quan điểm như vậy, vì hơn ai hết chúng tôi hiểu được tầm quan trọng của một ngôi nhà được thiết kế, và sau cùng, người hưởng lợi ích không ai khác ngoài gia đình khách hàng.

Quay trở lại vấn đề, không phải tự dưng mà anh Đặng nói như vậy, đó hoàn toàn là kinh nghiệm và sự nhìn nhận sau nhiều năm sống ở ngôi nhà cũ do anh tự đứng ra xây dựng trước đó ngay trên nền ngôi nhà mới hiện tại. Anh cho rằng ngôi nhà mới được xây dựng với kế hoạch chi tiết, ngoài việc tối ưu diện tích thì còn giúp gia đình tiết kiệm được nhiều chi phí xây dựng, ngoài ra do anh giao khoán (chìa khóa trao tay) cho anh em Taka từ thiết kế cho đến thi công hoàn thiện nên anh không mất nhiều thời gian cho việc xây nhà, tập trung vào công việc và gia đình, mọi hoạt động không bị xáo trộn nhiều, thu nhập trong 4 tháng xây nhà của anh không bị ảnh hưởng (anh Đặng làm môi giới bất động sản tại địa phương và thường xuyên di chuyển sang các tỉnh lân cận nên thường vắng mặt ở nhà).

Nói về ngôi nhà cũ của anh Đặng, trước đó kỹ sư Taka có khảo sát và nhận định phần móng khá yếu cho kết cấu 2 tầng trên diện tích 4×18, bên cạnh đó các chi tiết kết cấu khung cũng không còn đảm bảo, chưa kể nhiều bất cập như không đủ ánh sáng làm không gian bên trong nhà rất tối gây cảm giác ngột ngạt, chi tiết cầu thang anh Đặng cho bố trí giữa nhà với kích thước khá lớn chiếm nhiều diện tích và bất tiện trong di chuyển giữa phòng khách và bếp. Đặc biệt gian bếp quá tối, dù giữa trưa nhưng vẫn phải bật đèn hết công suất mới có thể nấu nướng, một vài góc bếp khá ẩm mốc vì thiếu sự lưu thông không khí ở nơi này.

Qua khảo sát kỹ sư Taka có tư vấn đến anh Đặng và gia đình nên phá dỡ cả phần móng nhà để làm lại hoàn toàn nhằm đảm bảo tính chịu lực và an toàn ngôi nhà. Bên cạnh đó kiến trúc sư cũng tư vấn thẩm mỹ cho ngôi nhà mới, bố trí giếng trời và tăng diện tích cửa kính hiện đại để tăng khả năng thu sáng tự nhiên, đối lưu không khí. Tổng chi phí xây dựng có vượt quá dự kiến ban đầu 70 triệu đồng, nhưng gia đình rất vui vẻ vì do anh Đặng yêu cầu thay đổi vật tư hoàn thiện là gạch ốp lát cao cấp hơn.

Mỗi một dự án thiết kế thi công, Taka đều hướng đến chất lượng và sau cùng là niềm vui của gia đình khi nhận nhà mới. Buổi tiệc thân mật cùng gia đình kết thúc, anh em Taka vô cùng phấn khởi và có thêm động lực để cho ra đời những sản phẩm thiết kế độc đáo và những công trình thực tế chất lượng, bền bỉ.

Kết thúc bài viết, tập thể Taka xin chúc gia đình anh chị luôn hạnh phúc, tràn ngập tiếng cười như ngày tân gia nhà mới!

Anh chị có đồng quan điểm cùng anh Đặng?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *