Xây nhà mẫu theo quy hoạch vẫn đẹp và ấn tượng!

Xây nhà mẫu theo quy hoạch vẫn đẹp và ấn tượng!

Xây dựng nhà phố phải tuân thủ nhiều quy định về mật độ, lộ giới, ... cũng như quy định về nhà mẫu. Vậy làm thế nào để xây một ngôi nhà theo quy hoạch mẫu mà vẫn đẹp và đáp ứng chất lượng cuộc sống ở mức tối ưu? Những kiến trúc sư có kinh nghiệm và tay nghề sẽ giúp bạn tìm đến sự chuyển mình ấn tượng ngay trong một khuôn khổ nhất định.

Hãy tham khảo một dự án xây dựng nhà theo mẫu dưới đây.

Xây nhà phố theo mẫu quy hoạch

Xây nhà theo quy hoạch mẫu
Xây nhà theo quy hoạch mẫu

Ngôi nhà phố nằm trong một khu dân cư đã được quy hoạch mẫu với mặt tiền khuôn khổ, không có nhiều sự sáng tạo. Cụ thể trước khi được cải tạo, mặt tiền ngôi nhà "thẳng đuột" từ trên xuống, không có ban công, các ô cửa sổ quá nhỏ và sắp xếp đều nhau, tổng thể trông như một chiếc hộp phẳng phiu và rất đơn điệu.

Để tuân thủ quy định không được bố trí bất kỳ khoảng ban công nào vươn ra trước, kiến trúc sư đã sử dụng phương án bố trí lùi vài vị trí sàn để tạo khoảng lõm, dành diện tích cho ban công đồng thời tạo hình thái kiến trúc nhấp nhô ở mặt tiền, định hình những mảng khối được chia tách hài hòa tỉ lệ. Đáp ứng đúng nhu cầu cải tạo mặt tiền trông hiện đại và sáng sủa hơn của gia chủ, ngoài ra tăng khả năng lấy sáng, cùng lúc đáp ứng nhu cầu về thẩm mỹ và chất lượng không gian sống.

Kiến trúc sư sử dụng 2 gam màu chính gồm trắng và đen đối lập để tạo sự tương phản khi lồng ghép các chi tiết, ngoài ra một mảng tường cặp với nhà hàng xóm được ốp đá và bố trí nhiều cây xanh để tăng vẻ thân thiện, mang hơi hướng "gần gũi thiên nhiên" cho khối kiến trúc hiện đại. Đây cũng là điểm nhấn tạo sự khác biệt với những ngôi nhà lân cận.

Nội thất nhà phố quy hoạch mẫu

Xây nhà theo quy hoạch mẫu

Xây nhà theo quy hoạch mẫu

Kiến trúc sư đã tư vấn và thống nhất cùng gia chủ hướng bố trí tối giản trong nội thất, hạn chế số lượng đồ dùng, trang thiết bị nội thất để giữ sự thông thoáng cho không gian, thay vào đó thông qua việc lựa chọn màu sắc, họa tiết và kiểu dáng của chính các trang thiết bị cơ bản để xây dựng tính thẩm mỹ ấn tượng cho ngôi nhà.

Với giải pháp bố trí khoảng lùi lấy sáng ở mặt tiền, không gian bên trong ngôi nhà từ đó thêm phần sáng và thoáng, ngoài ra giếng trời cũng được ứng dụng mang đến bầu không khí tràn ngập ánh sáng và sôi động dù là các ngóc ngách ở cầu thang hay phía cuối mặt bằng.

Cần tìm hiểu thêm về vấn đề bố trí giếng trời bạn có thể tham khảo bài viết kỹ thuật tại đây: Kích thước giếng trời hợp lý

Xây nhà theo quy hoạch mẫu

Xây nhà theo quy hoạch mẫu

Xây nhà theo quy hoạch mẫu

Phương án bố trí nội thất lấy ánh sáng và cây xanh làm tâm điểm, kết hợp cùng nội thất hiện đại được đơn giản hóa, tăng sự hiện diện của vật liệu gỗ để tạo cảm giác gần gũi, thoải mái.

Giảm đi một chút diện tích tạo khoảng lùi ở mặt tiền, ngoài hiệu ứng thẩm mỹ thì công năng lấy sáng và thoáng đạt được theo đúng ý đồ của kiến trúc sư, một chút sự "hy sinh nho nhỏ" ở diện tích sàn đã đem lại giá trị lớn góp phần nâng cao chất lượng môi trường sống cho gia đình.

Xây nhà theo quy hoạch mẫu

Gạch bông là sản phẩm mang bản chất truyền thống nhưng vẫn được ứng dụng vào không gian nội thất hiện đại, càng là điểm nhấn ấn tượng hơn khi đặt cạnh nhưng trang thiết bị hiện đại như tủ bếp.

Xây nhà theo quy hoạch mẫu

Phải chia sẻ diện tích chiều rộng cho gara để xe nên phòng khách có diện tích khiêm tốn, dù vậy nhờ đặt ngay dưới vị trí thông tầng kết hợp cùng giải pháp bày trí tối giản và gây ấn tượng mạnh thông qua cách phối màu, phòng khách mang đến sự trải nghiệm cô đọng thú vị và lôi cuốn, mang đến cảm giác tương tự như một góc nhỏ được decor theo phong cách quán cafe.

Xây nhà theo quy hoạch mẫu

Xây nhà theo quy hoạch mẫu

Hệ thống thang máy và thang bộ được bố trí ở giữa ngôi nhà, là khoảng đệm liên kết đồng thời phân ranh giữa không gian phòng khách và bếp.

Với nhu cầu tiếp khách và thường xuyên diễn ra các buổi tiệc gia đình nên phòng bếp được thiết kế hướng đến sự đơn giản hóa nhằm tăng diện tích sử dụng, bàn ghế gỗ với chiếc ghế dài có thể phục vụ linh động cùng lúc nhiều thành viên.

Thành phố Hồ Chí Minh nói riêng và những khu vực đô thị đông dân cư nói chung, hình thức nhà lô phố / nhà liên kế khi xây dựng phải theo khuôn khổ quy hoạch mẫu, điều này khiến nhiều ngôi nhà bị hạn chế nhiều về hình thức và công năng, khi đó rất cần những giải pháp tối ưu từ kiến trúc sư.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *