Ngôi nhà của những cảm xúc | Nhà ở tối giản

An toàn và kín đáo là 2 tiêu chí quan trọng khi thiết kế xây dựng nhà ở, tuy nhiên không vì thế mà mọi ngóc ngách, cửa nẻo lúc nào cũng kín bưng bít. Ngôi biệt thự này không chỉ là một chỗ trú mưa nắng đơn thuần, còn là nơi nuôi dưỡng những xúc cảm thông qua cách bày trí không gian hài hòa giữa môi trường tự nhiên.

Không gian nội thất tối giản
Phòng ăn đón ánh nắng hoàn hôn êm dịu, nuôi dưỡng cảm xúc.

Qua cửa chính, bước vào bên trong ngôi nhà là một không gian rất trống, thậm chí ở phòng khách không có bộ bàn ghế sofa cùng những kệ tủ trang trí, cho phép góc nhìn mở rộng qua các không gian chức năng khác.

Chủ nhân ngôi nhà là một phụ nữ ngoài đã ngoài 30, sống cùng chồng và các con. Vợ chồng anh chị đã từng có quãng thời gian sinh sống và làm việc ở nước ngoài nên tiếp cận được những tư duy đổi mới, cởi mở hơn trong phong cách sống.

Chủ ý bày trí tối giản không gian xuất phát từ nhu cầu sở hữu không gian sống gọn gàng, không dư thừa. Do đó anh chị chỉ chọn những vật dụng cần thiết và sắp xếp ở những vị trí tối ưu cho sinh hoạt, hạn chế những chi tiết trang trí, đồ dùng không thường xuyên.

Một lý giải khác cho hình thức kiến trúc và phân bổ không gian rất riêng của ngôi nhà đó là dựa trên sở thích cá nhân, gu sống tập trung vào cảm xúc của vợ chồng anh chị chủ nhà. Địa điểm xây dựng được anh chị lựa chọn ở vùng ven thành phố, tránh được sự ồn ào nhưng vẫn rất tiện lợi khi cần di chuyển vào nội thành.

Tình yêu thiên nhiên và sự trân trọng những yếu tố được đất trời ban tặng đã thúc đẩy anh chị chọn hướng thiết kế cởi mở cho ngôi nhà. Theo đó hệ thống cửa có diện tích tương đối lớn, khi mở ra sẽ cho phép các thành viên trải nghiệm những góc nhìn rộng về phía sân vườn, đặc biệt được tính toán để đón lấy ánh nắng hoàng hôn êm dịu.

Điển hình là khu vực phòng ăn, những tia nắng chiều ảo diệu, lấp lánh xuyên qua những kẽ lá mang đến những xúc cảm đặc biệt cho người trải nghiệm.

Không gian nội thất tối giản
Phòng khách không có sofa hay kệ tivi, được thiết kế thông quan với những không gian sinh hoạt chung khác, có những góc nhìn bao quát thú vị.

Phòng bếp được bố trí giật cấp tạo nên chênh lệch cao độ tương đối so với phòng khách với mục đích xây dựng sự đa dạng cho không gian nội thất, mang đến những góc nhìn phong phú và sinh động hơn. Thay vì xây một bộ khung đơn giản rồi lắp ghép những thành phần trang trí, chủ nhân chọn cách làm ngược lại, kiến tạo một bộ khung thật thú vị và cố gắng giữ nguyên hiện trạng bằng cách hạn chế trang trí.

Không gian nội thất tối giản
Ngôi nhà được bao bọc bởi hệ thống sân vườn xanh mát được lắp đầy bằng cây xanh, hoa lá.

Các loại cây xanh được anh chị chọn lựa ít đòi hỏi công chăm sóc, kiểu dáng sinh trưởng tự nhiên không có sự can thiệp của việc cắt tỉa. Ngoài tiết kiệm thời gian, công sức chăm bón thì anh chị cũng muốn mọi được tự nhiên nhất.

Không gian nội thất tối giản
Cửa nhiều cánh có thể xếp lùa để mở rộng mối liên kết giữa trong và ngoài.

Hình thức cửa xếp lùa được triển khai cho phép một góc nhìn rộng lớn từ trong ra ngoài và ngược lại, thể lối sống cởi mở, yêu thích thiên nhiên của gia đình.

Không gian nội thất tối giản

Tấng áp mái được thiết kế ấn tượng nhờ những mảng khối lạ mắt, kết hợp giữa ánh sáng tự nhiên và hệ thống chiếu sáng nhân tạo để mang đến những trải nghiệm tiện nghi và thú vị nhất.

Không gian nội thất tối giản
Cửa sổ đón sáng và lấy thoáng hiệu quả, giúp không gian giữ được trạng thái tươi mới mỗi ngày.

Ngoài những khung cửa chính mở rộng thì hệ thống cửa sổ cũng được chú trọng với mục đích lấy sáng và thoáng hiệu quả, nạp đầy sức sống cho những căn phòng từ gian bếp cho đến phòng vệ sinh.

Không gian nội thất tối giản
Tận dụng áng sáng tự nhiên và cách sắp đặt hệ thống nhân tạo, KTS mang đến những hiệu ứng ánh sáng độc đáo.

Ngôi nhà có nhiều góc nhìn độc đáo nhờ hiệu ứng ánh sáng dựa trên cách sắp đặt được tính toán cẩn thận. Bởi ngoài mục đích là một ngôi nhà phục vụ những chức năng đơn thuần thì chủ nhà còn muốn tập trung vào cảm quan, nuôi dưỡng cảm xúc.

Không gian nội thất tối giản

Không gian nội thất tối giản

Không gian nội thất tối giản

Không gian nội thất tối giản

Mặt bằng trệt
Mặt bằng lầu 1
Mặt bằng lầu 2

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *