Ngắm mẫu nhà phố 4×15 bố trí giếng trời giữa nhà ngập tràn ánh sáng

Mẫu nhà phố 4×15 được bố trí giếng trời giữa nhà, mang đến nguồn sáng lớn cho không gian sinh hoạt cùng bầu không khí vô cùng tươi mới – điều hiếm thấy ở những ngôi nhà phố khác.

Nhà phố 4x15 bố trí giếng trời giữa nhà
Nhà phố 4×15 bố trí giếng trời giữa nhà

Ngôi nhà cũ tại cùng vị trí đã không tránh khỏi tình trạng hẹp và thiếu nắng gió gây nên cảnh bí bách, ảnh hưởng trực tiếp đến trải nghiệm của gia đình, chính vì thế ở lần xây mới lại. gia chủ rất mong muốn có một giải pháp đón nắng, thông gió hiệu quả để ngôi nhà đúng nghĩa tổ ấm chứ không như tên gọi – nhà ống.

Mặt tiền nhà mới cũng khá đơn giản, có khung lam che chắn tạo độ kín đáo và hạn chế được áng nắng trực tiếp từ bên ngoài vào những thời điểm nắng gắt trong ngày. Ngoài màu sơn trắng thì những gạch xây thô để lộ màu sắc gạch nung tạo nên điểm nhấn riêng biệt cho ngôi nhà.

Nhà phố 4x15 bố trí giếng trời giữa nhà

Không gian bên trong chính là phần tạo nên giá trị lớn cho ngôi nhà phố 3 tầng 1 tum, giếng trời và ô thông tầng rộng được kiến trúc sư đặt ở giữa, cho phép sự xâm nhập của nguồn sáng tự nhiên dồi dào, đáp ứng mong mỏi của gia chủ về một ngôi nhà bừng sáng, thoáng, không còn bí bách như những ngôi nhà ống khác.

Để gia tăng cảm giác thân thiện, màu trắng cùng các loại vật liệu gỗ và da được triển khai xuyên suốt không gian nội thất, ngoài ra tại vị trí phòng khách, bức tường phía sau bộ bàn ghế sofa còn được để thô, lộ gạch nung cho một cảm giác thô mộc.

Nhà phố 4x15 bố trí giếng trời giữa nhà

Khoảng thông tầng ngoài chức năng đón sáng còn đóng vai trò là vị trí trung tâm kết nối các không gian sinh hoạt của gia đình, góp phần xây dựng mối quan hệ khăn khít giữa các thành viên.

Ở bất kỳ vị trí nào trong nhà, các thành viên có thể dễ dàng trò chuyện trực tiếp nhờ sự liên thông ở khoảng thông tầng.

Nhà phố 4x15 bố trí giếng trời giữa nhà

Vị trí cầu thang không còn tối và ẩm thấp như ngôi nhà cũ, thay vào đó, không chỉ cầu thang mà mọi ngóc ngách trong nhà đều có thể tiếp cận nguồn sáng tự nhiên, các thành viên có thể tận dụng nhiều vị trí để thư giãn, đọc sách mà không lo ngại thiếu sáng hay cảm giác ngột ngạt. Không những nâng cấp sự trải nghiệm lên một tầm cao mới mà còn góp phần cải thiện sức khỏe, tinh thần cho gia đình.

Nhà phố 4x15 bố trí giếng trời giữa nhà

Tường thô, gỗ và cây xanh là những yếu tố mang lại màu sắc tự nhiên, tạo cảm giác mộc mạc bình dị cho không gian sống, phù hợp với độ tuổi trung niên của gia chủ.

Nhà phố 4x15 bố trí giếng trời giữa nhà

Yếu tố ánh sáng và lưu thông không khí hết sức quan trong đối với nhà ở, tuy nhiên đây lại là bất cập chung của không ít ngôi nhà ống hiện nay. Hy vọng, sau khi tham quan ngôi nhà phố 4×15 m2 trên đây, bạn đọc có thể hiểu rõ hơn tầm quan trọng và sự cần thiết của giải pháp thiết kế kiến trúc đề cao ánh sáng tự nhiên để nâng cao chất lượng môi trường sống của gia đình.

Nhà phố 4x15 bố trí giếng trời giữa nhà

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *