Mẫu thiết kế nhà 2 tầng 60m2 5x12m mái thái 3 phòng ngủ

Mẫu thiết kế nhà 2 tầng 60m2 5x12m mái thái 3 phòng ngủ

Mẫu thiết kế nhà 2 tầng 60m2 5x12m đẹp với mái thái được bố trí 3 phòng ngủ sẽ là gợi ý phù hợp dành cho những gia đình có 4 thành viên.

60m2 là diện tích tương đối khiêm tốn đối với một ngôi nhà, tuy nhiên đây lại là diện tích khá phổ biến ở những khu đô thị vì thế việc tìm kiếm giải pháp tối ưu là hết sức cần thiết, trong khuôn khổ bài viết này, Taka giới thiệu bạn độc một phương án mặt bằng và một số gợi ý phối cảnh sử dụng mái thái.

Thiết kế nhà 2 tầng 60m2 5x12m

Thiết kế nhà 2 tầng 60m2 5x12m
Thiết kế nhà 2 tầng 60m2 5x12m

Phối cảnh mặt tiền nhà 2 tầng 5x12m khá nhẹ nhàng, tổng thể hiện đại với phần mái thái kiểu mẹ bồng con vừa vặn, không tạo cảm giác nặng nề cho phần mái. Ngôi nhà sử dụng 2 gam màu sáng tối lồng vào nhau, màu sơn ghi nhạt bao bọc xung quanh và bên trong là một số mảng đậm hơn để tạo mảng cho mặt tiền.

Quy mô nhà 2 tầng 60m2 vốn khá khiêm tốn, vì thế thay vì dùng lan can sắt như truyền thống ngôi nhà sử dụng lan can kính, hạn chế các góc khuất để giúp mặt tiền thông suốt hơn.

Bản vẽ mặt bằng thiết kế nhà 2 tầng 60m2 5x12m

Bản vẽ mặt bằng thiết kế nhà 2 tầng 60m2 5x12m
Bản vẽ mặt bằng thiết kế nhà 2 tầng 60m2 5x12m

Tầng trệt dành cho 2 không gian sinh hoạt chung chính gồm phòng khách và phòng bếp, được ngăn cách nhau bởi bộ phận cầu thang đặt ở giữa, phòng vệ sinh chung di chuyển về phía sân sau, đây cũng là vị trí giặt phơi kín đáo của gia đình.

Bản vẽ mặt bằng thiết kế nhà 2 tầng 60m2 5x12m

Trên tầng 2 là không gian dành cho 3 phòng ngủ và một phòng vệ sinh chung, phía trước có một khoảng ban công nhỏ gọn cho phép các thành viên có thể tiếp cận để hóng mát, thư giãn.

Thiết kế nhà 2 tầng 60m2 5x12m

Một gợi ý khác về cách trang trí mặt tiền, vẫn dùng kiểu mái thái nhưng không có phần mái phụ bên dưới, lan can kính cũng được loại bỏ hẳn phần tay vịn inox để tạo nên nét hiện đại ấn tượng. Phong cách đơn giản nhưng khá ấn tượng, phù hợp với những gia chủ thích sự tối giản và hiệu quả trong sử dụng.

Màu sơn trắng làm nổi bật lên những mảng tường, cột to bản xây dựng hình ảnh vững chắc cho ngôi nhà phố hiện đại 2 tầng, ngoài ra công trình cũng không sử dụng các loại vật liệu ốp mặt tiền mà thay vào đó là một màu sơn trắng duy nhất, làm nổi bật phần mái thái màu đỏ rực rỡ, sang trọng.

Thiết kế nhà 2 tầng 60m2 5x12m

Nếu nhà phố tân cổ điển là phong cách bạn yêu thích, thì có thể tham khảo ngay mẫu phối cảnh trên đây với những đường nét uốn cong mềm mại.

Mẫu phối cảnh còn nổi bật với chi tiết mái mẹ bồng con, bên cạnh đó là những chi tiết đặc trưng của phong cách cổ điển như mái vòm uốn cong, phào chỉ, lan can sắt cầu kỳ. Bên cạnh đó màu sắc nhẹ nhàng cũng là một trong những yếu tố tạo nên sức hút cho ngôi nhà, ngoài màu sơn trắng xung quanh, phía mặt tiền còn được nhấn bởi những mảng màu nâu nhạt kèm những đường kẻ ngang song song.

Chi phí xây nhà 2 tầng 60m2 5x12m

Hiên nay có rất nhiều đơn vị nhà thầu sử dụng đơn giá của từ năm 2018 trở về trước để thu hút khách hàng, tuy nhiên có thể khẳng định rằng đa số là giá ảo thiếu tính thực tế, chất lượng công trình hiển nhiên không thể đảm bảo. Bạn đọc có thể tham khảo đơn giá của Taka như sau:

  • Đơn giá xây thô & nhân công hoàn thiện: 3,3 triệu/m2.
  • Đơn giá xây trọng gói: từ 5 triệu/m2.

Như vậy dựa theo đơn giá trên đây và bài viết hướng dẫn cách tính chi phí xây dựng nhà ở bạn sẽ có thể tự ước tính gần chính xác chi phí xây dựng dựa theo quy mô của ngôi nhà, từ đó có những chuẩn bị về tài chính trước khi tiến hành triển khai giai đoạn thi công nhằm đảm bảo tiến độ và chất lượng công trình.

Hy vọng qua 3 gợi ý phối cảnh mặt tiền và bản vẽ mặt bằng thiết kế nhà 2 tầng 60m2 5x12m trên đây bạn đọc đã có được ít nhiều gợi ý phù hợp. Ngoài ra để có một phương án phù hợp hơn, bạn có thể liên hệ đến Taka để được đội ngũ chuyên môn hỗ trợ tư vấn.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *