Mẫu thiết kế nhà lệch tầng 5x20 hiện đại

Mẫu thiết kế nhà lệch tầng 5x20 hiện đại

Mẫu thiết kế nhà lệch tầng 5x20 với phối cảnh hiện đại cùng cách phân chia không gian chức năng linh hoạt cho một gia đình trẻ sinh sống là một phương án tham khảo hữu ích dành cho bạn.

Nhà lệch tầng 5x20
Nhà lệch tầng 5x20

Phối cảnh mặt tiền ngôi nhà lệch tầng 5x20m hiện đại với những mặt phẳng và hình khối mạnh mẽ nhờ cách bố tạo khoảng lùi, tầng trệt được ốp đá, 2 tầng bên trên sơn trắng chủ đạo và bố trí thêm các điểm nhấn nhá bằng cách sơn tường tối màu kẻ chỉ và những vị trí ban công trồng cây được ốp gạch giả gỗ.

Trước khi bắt đầu tham quan không gian nội thất, nếu bạn chưa hiểu rõ cum từ nhà lệch tầng là như thế nào thì có thể nghĩ nôm na là hình thức bố trí mặt sàn của các tầng không bằng nhau về mặt cao độ mà được chia tách thành 2 hoặc nhiều khối tách rời có độ cao chênh lệch, từ đó tạo nên những khoảng hở giữa các khu vực mang lại một số ưu điểm như lấy sáng và thoáng tốt, tuy nhiên đổi lại sẽ có chút rườm rà trong việc bố trí cầu thang cũng như sự chiếm diện tích của bộ phận này.

Chính vì thế mà hình thức nhà lệch tầng thường được các gia đình trẻ muốn có đời sống năng động ưa chuộng nhiều hơn là những gia đình nhiều thế hệ, có người lớn tuổi cùng chung sống cần hạn chế sự phức tập trong công năng.

Nội thất nhà lệch tầng 5x20

Nhà lệch tầng 5x20

Nhờ có lợi thế về chiều dài nên ngôi nhà có thể tận dụng diện tích phía trước làm vị trí đậu xe ô tô cùng một số xe máy của gia đình, tại đây kiến trúc sư bố trí một bức tường nhỏ với gạch nung thô cùng hệ lam che chắn cho cầu thang cũng như đóng vai trò là chi tiết trang trí.

Nhà lệch tầng 5x20

Hình thức cầu thang sát vách được sử dụng cho phòng khách với các bậc thang gắn tường rời nhau và hệ thống dây thép chịu lực - chi tiết cầu thang hiện đại tiết kiệm diện tích, giúp ngôi nhà tận dụng được khoảng gầm để bố trí hệ thống kệ tivi, các khoảng hở giữa các bậc thang và dây thép cũng tạo nên những góc nhìn xuyên thấu nên không gây cảm giác bí bách cho không gian.

Nhà lệch tầng 5x20

Cách bố trí cầu thang tiết kiệm diện tích cho phòng khách nhà ống những năm gần đây rất được các gia đình trẻ ưa chuộng vì nhiều lợi ích thiết thực, giúp không gian căn phòng rộng mở, không bị cảm giác chật chội như những ngôi nhà sử dụng cầu thang truyền thống.

Nhà lệch tầng 5x20

Bên phía cầu thang, một bức tường rộng với gạch thô phủ sơn trắng được bố trí nhằm che chắn cho khu vực bếp nấu đồng thời tại đây một kệ tủ trang trí và lưu trữ vật dụng nhỏ gọn cũng được thiết lập vừa tạo sự ngăn nắp vừa nâng cao thẩm mỹ cho không gian nội thất.

Phía đối diện cũng là một mảng tường gạch thô được để trần nhằm giữ lại màu gạch nung tạo hiệu ứng thô mộc, cả 2 bức tường đóng vai trò là ranh giới phân chia khu vực phòng khách và phòng bếp của ngôi nhà.

Nhà lệch tầng 5x20

Không gian bếp được thiết kế hệ thống tủ bếp hiện đại, gọn gàng và ngăn nắp với kích thước chính xác, bàn ghế ăn sử dụng hình thức thiết kế hiện đại với chất liệu gỗ thân thiện. Hệ thống tủ bếp sử dụng màu đen để nhấn trên nền sơn trắng chủ đạo của không gian nội thất.

Nhà lệch tầng 5x20

Giếng trời cũng là chi tiết quan trọng mang đến nguồn sáng và sự kết nối giữa các tầng hiệu quả, được kiến trúc sư chú ý và bố trí hợp lý nhằm hướng đến chất lượng không gian sống tốt hơn cho gia đình.

Nhà lệch tầng 5x20

Nhà lệch tầng 5x20

Phòng ngủ với phòng vệ sinh tích hợp riêng sẽ mang đến sự tiện lợi và kín đáo, phù hợp với những chủ nhân ưu thích sự riêng tư trong đời sống cá nhân.

Nhà lệch tầng 5x20

Nhà lệch tầng 5x20

Những góc ban công nho nhỏ cùng sân thượng được bố trí mảng xanh sẽ tạo nên không gian thư giãn thú vị không chỉ cho các thành viên trong gia đình mà còn gồm những vị khách, bạn bè đến thăm nhà.

Bản vẽ bố trí mặt bằng gợi ý cho nhà lệch tầng 5x20m

Nhà lệch tầng 5x20

Mẫu thiết kế nhà lệch tầng 5x20 với lối thiết kế hiện đại cả hình thức bên ngoài lẫn không gian sống bên trong sẽ là ngôi nhà lý tưởng dành cho những gia đình ưa thích lối sống năng động trong đời sống hiện đại ngày nay, với những ưu điểm cải thiện sự trải nghiệm và chất lượng cuộc sống theo hướng tích cực.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *