Mẫu nhà cấp 4 có gác lửng 5x10 2 phòng ngủ chỉ 400 triệu

Mẫu nhà cấp 4 có gác lửng 5x10 2 phòng ngủ chỉ 400 triệu

Mẫu nhà cấp 4 có gác lửng 5x10 bố trí 2 phòng ngủ với chi phí xây dựng tiết kiệm chỉ 400 triệu là giải pháp nhà ở phù hợp cho những cặp vợ chồng trẻ muốn sớm an cư lạc nghiệp.

Phối cảnh mặt tiền nhà cấp 4 có gác lửng

Thiết kế nhà cấp 4 có gác lửng được xem là phương án mở rộng diện tích sử dụng hiệu quả cho gia đình có ít thành viên cũng như tiết kiệm chi phí xây dựng so với hình thức lên tầng. Đặc biệt với những ngôi nhà cấp 4 có diện tích khiêm tốn như ngôi nhà 5x10m thì gác lửng lại vô cùng cần thiết để ngôi nhà thêm tiện nghi và đầy đủ chức năng cần thiết. Dưới đây là một số gợi ý về phối cảnh mặt tiền để bạn có thể tham khảo và có ý tưởng độc đáo cho riêng mình.

Mẫu nhà cấp 4 có gác lửng 5x10 2 phòng ngủ
Mẫu nhà cấp 4 có gác lửng 5x10 2 phòng ngủ

Phương án mặt tiền đầu tiên rất phù hợp với những ngôi nhà có diện tích chiều ngang lợi thế, chia thành 2 khối chính rất sinh động và hoành tráng. Kết hợp cùng hình thức mái thái bên trên giúp ngôi nhà toát lên vẻ sang trọng và bề thế. Tuy nhiên để xây dựng được mặt tiền như trên thì chi phí xây dựng sẽ cao hơn khi so với hình thức mái bằng. Nên đây sẽ là lựa chọn dành cho những gia đình có kinh phí xây dựng tương đối.

Mẫu nhà cấp 4 có gác lửng 5x10 400 triệu
Mẫu nhà cấp 4 có gác lửng 5x10 400 triệu

Một phương án mái thái tương tự, bố trí giật cấp tạo nét bề thế cho ngôi nhà cấp 4. Ở ngôi nhà này kiến trúc sư sử dụng đá ốp hoặc tiết kiệm hơn có thể sử dụng gạch ốp giả đá với các họa tiết vằn tự nhiên trên nền trắng sáng, mang lại vẻ đẹp sáng sủa và sang trọng cho phối cảnh mặt tiền.

Mẫu nhà cấp 4 có gác lửng 5x10

Nếu chú trọng vấn đề lấy sáng cho phần gác lửng bên trong nhà thì phối cảnh gợi ý ngay trên đây rất phù hợp dành cho bạn. Theo đó phần giật cấp được lắp đặt các ô cửa kính lấy sáng hiệu quả không chỉ cho gác lửng mà cả không gian tầng trệt. Kết hợp cùng cửa chính cũng được lắp kính, không gian sinh hoạt bên trong nhà sẽ luôn ở trạng thái tràn ngập ánh sáng cùng bầu không khí tươi mới cho gia đình bạn.

Mẫu nhà cấp 4 có gác lửng 5x10

Một ngôi nhà vuông vắn với vẻ ngoài chắc chắn lại là sở thích của nhiều gia đình. Sử dụng 2 gam màu chính làm chủ đạo, vẻ ngoài ngôi nhà không quá nổi bật nhưng vẫn đủ sức thu hút bởi nét đẹp chắc chắn, phù hợp quan niệm một ngôi nhà vững chãi để an cư lạc nghiệp của nhiều gia chủ.

Mẫu nhà cấp 4 có gác lửng 5x10

Thêm một mẫu mặt tiền nhà cấp 4 gác lửng có hệ kính lấy sáng hiệu quả, ngoài cửa chính, ngôi nhà còn được bố trí một khung kính thông sáng ở phía trước mặt tiền, là ý tưởng phối cảnh dành cho những gia đình chú trọng vấn đề sáng và thoáng trong không gian sống.

Mẫu nhà cấp 4 có gác lửng 5x10

Mẫu nhà cấp 4 có gác lửng 5x10

Bố trí mặt bằng nhà cấp 4 có gác lửng 5x10

Bản vẽ mẫu nhà cấp 4 có gác lửng 5x10 400 triệu
Bản vẽ mẫu nhà cấp 4 có gác lửng 5x10 400 triệu

Bạn có thể tận dụng khoản diện tích lùi phía trước nhà làm vị trí đậu xe. Phần sàn mặt bằng trệt với chiều dài 10m có thể khéo léo bố trí cùng lúc các không gian sinh hoạt chung và riêng bao gồm phòng khách, phòng bếp, 1 phòng ngủ và phòng vệ sinh dùng chung.

10m chiều dài đi cùng 5m chiều rộng sẽ khá khiêm tốn cho việc bố trí cùng lúc 3 chức năng chính, vì vậy giải pháp bố trí liền kề phòng khách và bếp để hạn chế vách ngăn, tận dụng triệt để diện tích sàn là phương án hiệu quả bạn cần ứng dụng. Theo đó phòng ngủ đặt ở cuối mặt bằng, phòng vệ sinh tận dụng góc chết dưới gầm cầu thang để bố trí cửa vào.

Về chi tiết cầu thang, rõ ràng diện tích nhà không cho phép chúng ta sử dụng các kiểu cầu thang ziczac thông thường mà thay vào đó phải sử dụng phương án bố trí cầu thang sát tường, giữ diện tích trống cho các chức năng chính. Như vậy, chúng ta đã hoàn tất phương án phân chia mặt bằng cho tầng trệt của ngôi nhà cấp 4 5x10.

Bản vẽ mẫu nhà cấp 4 có gác lửng 5x10 400 triệu

Về phần gác lửng, tùy theo số  lượng thành viên và nhu cầu mà gia đình có thể sử dụng vào nhiều mục đích khác nhau như phòng ngủ, phòng đọc sách, phòng làm việc, phòng thờ, ... Ở phương án trên đây, gia chủ sử dụng phần gác lửng để bố trí thêm 1 phòng ngủ, cung cấp không gian nghỉ ngơi riêng tư khi gia đình có con nhỏ.

Bản vẽ mẫu nhà cấp 4 có gác lửng 5x10 400 triệu

Chi phí xây dựng ngôi nhà được dự trù ở khoảng 400 triệu đồng, rất phù hợp với những gia đình trẻ, ít thành viên cùng chung sống.

Taka vừa chia sẻ phương án xây dựng mẫu nhà cấp 4 có gác lửng 5x10 2 phòng ngủ 400 triệu đồng cho những gia đình muốn an cư lạc nghiệp sớm với nhu cầu vừa phải. Liên hệ đến Taka để có những giải pháp xây nhà không phát sinh chi phí.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *