Mẫu nhà 2 tầng chữ L 100m2 hiện đại đẹp nhất 2018 - 2019

Mẫu nhà 2 tầng chữ L 100m2 hiện đại đẹp nhất 2018 - 2019

03 mẫu nhà 2 tầng chữ L 100m2 với vẻ đẹp hiện đại 2018 - 2019 cùng mặt bằng chức năng khoa học sẽ cung cấp cho bạn ý tưởng thiết kế nhà chữ L độc đáo.

Mẫu nhà 2 tầng chữ L 100m2

Kiến trúc nhà chữ L là hình thức kiến trúc quen thuộc ở nước ta, xuất hiện nhiều ở những vùng nông thôn và ngoại ô có diện tích xây dựng rộng, thường kết hợp cùng sân vườn xanh mát xung quanh. Được gọi là nhà chữ L vì hình dánh ngôi nhà có khoảng lõm ở giữa, được sử dụng vào nhiều mục đích như tạo mái hiên, sân vườn, hồ bơi hoặc sân đậu ô tô.

Cách phân chia bố cục chữ L giúp ngôi nhà có thêm diện tích tiếp xúc ánh sáng, tăng sự thông thoáng của không gian đồng thời mang đến sự đa dạng trong trải nghiệm so với hình thức nhà vuông vắn thông thường.

Mẫu 1

Mẫu nhà 2 tầng chữ L 100m2
Mẫu nhà 2 tầng chữ L 100m2

Mẫu biệt thự mini 100m2 đầu tiên Taka gửi đến bạn là công trình 2 tầng có kiến trúc hiện đại cùng màu sắc trang trí tinh tế chỉ duy nhất tông trắng và xám, kết hợp cùng cách sắp xếp xen kẽ đã tạo nên vẻ đẹp nổi bật cho ngôi nhà.

Cách thức trang trí có thể thấy rất đơn giản, không có phào chỉ cầu kỳ, màu sắc tối giản nhưng với một số mẹo sắp đặt hợp lý kiến trúc sư đã xây dựng nên hình ảnh mặt tiền sinh động.

Mẫu nhà 2 tầng chữ L 100m2

Ngôi nhà sử dụng mái bằng hiện đại, đặt trên 2 khối bê tông vuông vắn ghép nối vào nhau tạo nên hình thái nhà chữ L, vị trí lõm được bố trí thảm cỏ tạo mảng xanh.

Xung quanh ngôi nhà là hệ thống cửa kính bao gồm cửa chính và cửa sổ để lấy sáng, trên những mảng sơn trắng tinh tế, kiến trúc sư bố trí những mảng xám nhấn nhá hài hòa.

Vị trí bên dưới sàn tầng lầu - phần vươn về trước được sử dụng làm gara ô tô với sức chứa cùng lúc 2 xe, là giải pháp bố trí hiện đại thường thấy ở những ngôi nhà trong các dự án khu dân cư, rất tiện lợi.

Bản vẽ mặt bằng mẫu nhà 2 tầng chữ l 100m2
Bản vẽ mặt bằng mẫu nhà 2 tầng chữ l 100m2

Cửa chính của ngôi nhà đặt ngay phía sau gara, bước qua cửa không gian chúng ta tiếp cận đầu tiên là phòng khách và vị trí đặt bàn ăn của gia đình, tiếp theo bố cục chiều ngang là cầu thang, phòng vệ sinh và phòng bếp. Cách bố trí đề cao tính riêng tư của khu vực bếp nấu giúp người nội trợ thuận tiện công việc nấu nướng.

Gầm cầu thang cũng được tận dụng để bố trí một phòng kho nhỏ, giúp gia đình tiện cất giữ vật dụng ít dùng, tạo sự ngăn nắp và tiện lợi trong sinh hoạt.

Bản vẽ mặt bằng mẫu nhà 2 tầng chữ l 100m2

Tầng lầu được bố trí 3 phòng ngủ và 1 phòng vệ sinh sử dụng chung. Tập trung vào sự thoải mái của mỗi cá nhân nên mỗi phòng ngủ có diện tích khá rộng.

Mẫu 2

Mẫu nhà 2 tầng chữ L 100m2
Mẫu nhà 2 tầng chữ L 100m2

Mẫu thiết kế biệt thự 2 tầng chữ L tiếp theo cũng với quy cách mái bằng hiện đại vùng kiến trúc khá đơn giản. Ở dự án này phần lõm của kiến trúc chữ L được sử dụng làm sân.

Hệ thống cửa kính lấy sáng của ngôi nhà cũng được chú trọng nhằm thu hút và phân phối lượng lớn ánh sáng tự nhiên vào trong nhà - xu hướng chung của những ngôi nhà hiện đại, nhằm nâng cao chất lượng không gian sống.

Tiếp tục sử dụng  màu sơn trắng làm chủ đạo hướng đến vẻ đẹp tinh tế cho công trình, kiến trúc sư tạo thêm các mảng nhấn với màu nâu và bằng các đường nét nổi trên nền tường gồm kẻ ngang và các ngăn dọc, xây dựng nên vẻ ngoài sinh động.

Mẫu nhà 2 tầng chữ L 100m2

Bản vẽ mặt bằng mẫu nhà 2 tầng chữ l 100m2
Bản vẽ mặt bằng mẫu nhà 2 tầng chữ l 100m2

Ở dự án này gia chủ đã xây riêng một căn phòng ở tầng trệt cho người giúp việc của gia đình ngay phía sau khu vực đậu xe, gồm phòng ngủ và phòng vệ sinh đi kèm.

Cửa chính của ngôi nhà không bố trí phía trước mặt tiền mà xoay về phía sân đậu xe, không gian tiếp cận đầu tiên sau khi vào cửa là quầy bar kiêm đảo bếp. Phòng ăn được bố trí cùng không gian với phòng khách, riêng khu vực bếp nấu được đặt kín đáo ở phía sau mặt bằng.

Tầng trệt còn được bố trí 1 phòng ngủ dành cho ông bà, và một phòng kho nhỏ tận dụng diện tích gầm cầu thang. Phòng vệ sinh dùng chung được cạnh cầu thang và phòng bếp.

Bản vẽ mặt bằng mẫu nhà 2 tầng chữ l 100m2

Trên tầng lầu bố trí 4 phòng ngủ, trong đó phòng ngủ master của gia chủ có diện tích rộng và tích hợp phòng vệ sinh riêng đảm bảo sự tiện lợi và kín đáo, 3 phòng ngủ còn lại sử dụng chung 1 phòng vệ sinh. Từ vị trí phòng ngủ master có cửa mở tiếp cận khoảng ban công nhỏ bên ngoài.

Mẫu 3

Mẫu nhà 2 tầng chữ L 100m2
Mẫu nhà 2 tầng chữ L 100m2

Mẫu số 3 Taka gửi bạn có phối cảnh tương tự mẫu số 2 với đôi chút khác biệt ở mặt tiền tuy nhiên tựu chung lại vẫn là những gam màu và hình thức tương tự.

Phương án 3 gây ấn tượng với hình ảnh những chiếc cột vuông vắn, vững vàng bao bọc và chống chịu cho ngôi nhà, càng làm nổi bật vẻ đẹp hiện đại của công trình kiến trúc 2 tầng.

Bản vẽ mặt bằng mẫu nhà 2 tầng chữ l 100m2
Bản vẽ mặt bằng mẫu nhà 2 tầng chữ l 100m2

Tầng trệt bố trí phòng ăn cùng không với phòng khách, kết nối với khu vực bếp nấu kín đáo ở cuối mặt bằng thông qua quầy bar, tương tự phương án 2 tuy nhiên diện tích phòng bếp được tăng lên rộng hơn.

Phòng vệ sinh chung được đặt gần cửa chính, khu vực gầm cầu thang cũng được tận dụng bố trí 1 phòng khi nhỏ.

Phương án này bố trí phòng ngủ của người giúp việc cùng ở tầng trệt tuy nhiên cửa phòng hướng về phía sân sau, tức người giúp việc sẽ không tiếp cận không gian chung của gia đình, sử dụng phòng vệ sinh ở sân sau.

Bản vẽ mặt bằng mẫu nhà 2 tầng chữ l 100m2

Mặt bằng tầng lầu gồm 3 phòng ngủ, 1 phòng vệ sinh chung, phòng ngủ chính của vợ chồng gia chủ có phòng vệ sinh riêng và diện tích cũng rộng hơn các phòng còn lại, 1 phòng sinh hoạt chung đặt giữa 2 phòng ngủ - là không gian kết nối các thành viên của gia đình.

Mẫu thiết kế biệt thự 200m2 hiện đại với phối cảnh nội thất sang trọng

Qua 03 mẫu nhà 2 tầng chữ L 100m2 trên đây hy vọng bạn đọc sẽ có được những gợi ý sắp xếp mặt bằng khoa học cũng như ý tưởng trang trí mặt tiền tinh tế. Nếu vẫn cảm thấy khó khăn trong việc tìm kiếm giải pháp xây nhà phù hợp hãy liên hệ đến Xây dựng Taka để được sự trợ giúp từ kiến trúc sư.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *