Mẫu nhà 2 tầng 60m2 hiện đại ngập tràn ánh nắng hoàn thiện 1,1 tỷ

Mẫu nhà 2 tầng 60m2 hiện đại ngập tràn ánh nắng hoàn thiện 1,1 tỷ

Mẫu thiết kế nhà 2 tầng 60m2 hiện đại được hoàn thiện với chi phí 1,1 tỷ đồng, dành cho 3 thành viên của một gia đình trẻ cùng chung sống với phong cách mộc gần gũi thiên nhiên, lấy sáng và thoáng thông qua các giải pháp gạch thông gió.

Mẫu nhà 2 tầng 60m2
Mẫu nhà 2 tầng 60m2

Mẫu nhà 2 tầng 60m2

Mặt tiền mẫu nhà 2 tầng 60m2 ở ngoại ô nổi bật với ngoại thất hiện đại nhưng thân thiện với những gam màu cơ bản gồm trắng, đen, gỗ và xám, hình dáng tổng thể trông khá chắc chắn với những đường nét vuông vắn.

Mẫu nhà 2 tầng 60m2

Mặt tiền ngôi nhà được trang trí với các ô gạch thông gió sơn trắng, cho phép ánh sáng và không khí di chuyển vào không gian bên trong để tạo sự lưu chuyển, mang đến sức sống tươi mới mang theo mùi hương hoa cỏ.

Đây là chủ ý thống nhất giữa gia chủ và kiến trúc sư, theo đó các thành viên gia đình là những người trẻ, muốn định hướng thiết kế đến một không gian sống gần gũi thiên nhiên được trồng nhiều cây xanh, hoa cỏ, hệ thống giếng trời, cửa sổ lấy sáng tự nhiên, vật liệu thân thiện tạo cảm giác mộc mạc như bê tông trần, ...

Mẫu nhà 2 tầng 60m2

Bên trong ngôi nhà 2 tầng 60m2 hoàn toàn là một bàu không khí thoáng đãng, tươi sáng đúng như kỳ vọng.

Rất nhiều vị trí được thiết kế mảng xanh, như trên ảnh là một góc tiểu cảnh có hồ cá koi được vây bởi bờ đá, bên cạnh là bệ cỏ và một ít cây xanh nhỏ, hình thành góc thư giãn ưa thích cho các thành viên.

Mẫu nhà 2 tầng 60m2

Hồ cá koi có dòng chảy liên tục cũng được xem là một yếu tố hợp phong thủy, giúp ngôi nhà luôn ở trạng thái "sống".

Mẫu nhà 2 tầng 60m2

Vị trí cây xanh cũ đã từng tồn tại nhiều năm trước khi ngôi nhà được xây dựng được gia chủ yêu cầu giữ lại và bố trí hợp lý vào không gian nội thất như một kỷ niệm đồng thời tạo nên điểm nhấn độc đáo riêng cho ngôi nhà. Đáp ứng nguyện vọng của gia chủ, kiến trúc sư đã bố trí gọn gàng bên dưới giếng trời để cây có thể nhận được nguồn sáng duy trì sự sống và tránh sự ẩm thấp.

Mẫu nhà 2 tầng 60m2

Mặt bằng tầng trệt dành trọn cho bố trí các không gian sinh hoạt chung của gia đình gồm phòng khách, phòng ăn và bếp, kèm 1 phòng vệ sinh phục vụ chung.

Đồ dùng nội thất được lựa chọn có kiểu dáng hiện đại, tinh tế và cũng không kém phần sang trọng với vật liệu chủ đạo là gỗ.

Mẫu nhà 2 tầng 60m2

Nội thất được tối giản hóa với những gam màu đơn sắc tránh sự rối mắt, đề cao tính thư giãn giữa những vật liệu thô mộc.

Bê tông trần là xu hướng hiện đại cũng được ứng dụng cho ngôi nhà 2 tầng 60m2.

Mẫu nhà 2 tầng 60m2

Tất cả không gian đều bán sát sự tối giản trong bày trí, giản tiện các chi tiết trang trí để đề cao sự thoải mái và tinh tế ngay cả phòng ngủ.

Mẫu nhà 2 tầng 60m2

Ngoài những chức năng cơ bản, nhiều ngóc ngách được kiến trúc sư sáng tạo thành những góc độc đáo cho các thành viên trong gia đình, như ảnh là góc đọc sách thư giãn cạnh cửa sổ ở tầng 2, tại vị trí giếng trời nên có thể có được góc nhìn thú vị về phía cây xanh bên dưới.

Mẫu nhà 2 tầng 60m2

Nét mộc mạc là chủ đề chính và được ứng dụng xuyên suốt cả trong lẫn ngoài ngôi nhà 2 tầng, nhiều khoảng được tận dụng để trồng cây xanh, kèm những loại vật thiệu thô sơ như đá sỏi, gạch nung, ... để xây dựng bầu không khí thân thiện.

Bản vẽ mặt bằng mẫu nhà 2 tầng 60m2

Bản vẽ mặt bằng mẫu nhà 2 tầng 60m2
Bản vẽ mặt bằng mẫu nhà 2 tầng 60m2

Diện tích mảnh đất 93m2 sau khi trừ đi khoảng sân trước nhà còn lại 60m2 dành cho công trình chính. Theo đó mặt bằng tầng trệt bao gồm phòng khách, phòng ăn, bếp nấu và 1 phòng vệ sinh.

Sân trước được đầu tư thiết kế tiểu cảnh vừa đóng vai trò là sân đỗ xe ô tô vừa là sân chơi lý tưởng với hồ cá, cây xanh và thảm cỏ.

Trên tầng lầu bố trí 2 phòng ngủ, trong đó 1 phòng có WC riêng và 1 phòng sử dụng WC đặt bên ngoài.

Thiết kế nhà 2 tầng 60m2 có 2 vị trí lấy sáng là giếng trời giữa nhà và thông tầng nhỏ ở cuối mặt bằng, đảm bảo không gian luôn sáng và thoáng hết mực. Chưa kể đến các hệ thống cửa thông gió vừa tạo nét thẩm mỹ độc đáo vừa cho phép áng sáng và gió lưu thông bên trong ngôi nhà.

Quả thật là một ý tưởng thiết kế thú vị, rất phù hợp với những gia đình trẻ, ưa thích không gian sống hiện đại giản tiện và gần gũi thiên nhiên. Bạn có đánh giá như thế nào về mẫu nhà này? Hãy để lại góp ý ở mục bình luận bên dưới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *