Thiết kế nhà phố rộng 5m có tầng bán hầm gara 4 tầng hiện đại [Anh Vượng Thủ Đức]

Thiết kế nhà phố rộng 5m có tầng bán hầm gara 4 tầng hiện đại [Anh Vượng Thủ Đức]

Mẫu thiết kế nhà phố rộng 5m có tầng bán hầm làm gara dài 13m 4 tầng với thiết kế mặt tiền hiện đại bắt mắt là công trình nhà ở của gia đình anh Vượng ở Thủ Đức - Tp.HCM.

Thiết kế nhà phố rộng 5m có tầng bán hầm hiện đại
Thiết kế nhà phố rộng 5m có tầng bán hầm hiện đại
Khách hàng Anh Vượng
Địa điểm Thủ Đức
Diện tích 5x13m
Quy mô 1 trệt 3 lầu
Phong cách Hiện đại
Phí thiết kế Đang cập nhật… [bảng giá thiết kế nhà]

Nhu cầu khách hàng:

Anh Vượng muốn được tư vấn giải pháp xây nhà phố hiện đại 4 tầng, trong đó tầng trệt được sử dụng làm chức năng bán hầm phục vụ nhu cầu làm gara đậu ô tô và xe máy của gia đình, bên trên là 2 lầu và 1 tầng thượng. Anh muốn mặt tiền ngôi nhà trông hiện đại, khác biệt so với những công trình nhà phố lân cận, trước nhà nên có một vài chỗ ban công bố trí mảng xanh cho bắt mắt, về màu sắc anh muốn ngôi nhà có độ sáng vừa phải, tức không nên dùng hoàn toàn một màu trắng mà nên phối thêm các gam màu xám hoặc nâu hay giả gỗ tùy vào tư vấn từ kiến trúc sư.

Bố trí công năng:

Tầng trệt: làm tầng bán hầm, sức chứa cùng lúc 2 ô tô, có lối đi bên ngoài lên phía tầng trên.

Tầng 2 (lầu 1): bố trí phòng khách, phòng bếp, 1 phòng vệ sinh chung.

Tầng 3 (lầu 2): bố trí 2 phòng ngủ và 1 phòng vệ sinh chung.

Tầng 4 (lầu 3): bố trí 1 phòng ngủ, 1 phòng gym và 1 phòng vệ sinh chung, thêm một khoảng sân thoáng nho nhỏ phía trước (sân thượng).

Phối cảnh thiết kế nhà phố 5m có tầng bán hầm hiện đại

Thiết kế nhà phố rộng 5m có tầng bán hầm hiện đại
Thiết kế nhà phố rộng 5m có tầng bán hầm hiện đại

Dựa trên danh sách những gạch đầu dòng ý kiến của gia chủ là anh Vượng, kiến trúc sư đã nhanh chóng phác thảo nên một phương án mặt tiền nhà phố hiện đại với những điểm nhấn là của sổ mở quay trục giữa và một tấm lam che mặt tiền vạt xéo phía trên, cùng các mảng màu đậm nhạt, ngay sau đó anh Vượng đã thống nhất cùng kiến trúc sư tiếp tục triển khai chi tiết phương án đã phác thảo.

Thiết kế nhà phố rộng 5m có tầng bán hầm hiện đại

Như đã trao đổi ban đầu, anh Vượng muốn ngôi nhà có độ sáng vừa phải vì thế ngoài màu sơn trắng, kiến trúc sư Taka cũng bố trí thêm một tường nhấn với màu sơn đen giả đá tạo cảm giác chắc chắn cho ngôi nhà, bên cạnh đó ở tầng 2 lắp cửa sổ mở xoay màu gỗ, tầng 3 ốp gạch màu ghi xám và tầng 4 tiếp tục là một lớp lam màu gỗ. Như vậy vấn đề màu sắc đã đáp ứng mong muốn của anh Vượng, đem lại vẻ đẹp hài hòa rất đỗi thân thiện của công trình kiến trúc, một số vị trí được bố trí mảng xanh cũng góp phần vào xây dựng hình ảnh mộc mạc cho ngôi nhà.

Thiết kế nhà phố rộng 5m có tầng bán hầm hiện đại

Các chi tiết nhấn nhá đã đem lại bộ mặt hiện đại và khác biệt cho ngôi nhà so với những ngôi nhà ống lân cận, 2 mảng sáng tối được lồng vào nhau với những đường nét khối sinh động và không trùng lặp ở các tầng.Theo đó việc bố trí cầu thang phía bên ngoài cho việc di chuyển từ tầng hầm lên cửa chính đã tạo một trải nghiệm thú vị, tận dụng chi tiết này kiến trúc sư tiếp tục bố trí một mảng nhấn ngay bên trên tạo sự liên kết chặt chẽ của 3 tầng lầu, theo đó diện tích ban công bị thu hẹp một phần tuy nhiên đây là sự hy sinh cần thiết giúp tăng giá trị thẩm mỹ của ngôi nhà.

Thiết kế nhà phố rộng 5m có tầng bán hầm hiện đại

Guu thẩm mỹ hiện đại cùng sự nhiệt tình hợp tác của anh Vượng đã giúp quá trình đi từ ý tưởng phác thảo đến sản phẩm thiết kế hoàn thiện diễn ra nhanh chóng, hồ sơ trao tận tay anh với sự vui vẻ của đôi bên khi đã cùng nhau xây dựng nên một sản phẩm làm thỏa mãn đôi bên.

Xây dựng Taka cảm thấy rất vui và có động lực khi được cùng những khách hàng hợp tác trên tinh thần vui vẻ và chân thành để giúp công việc được hoàn thành nhanh chóng.

Bản vẽ thiết kế nhà phố 5m có tầng bán hầm hiện đại

Bản vẽ mặt bằng nhà phố rộng 5m có tầng bán hầm hiện đại
Bản vẽ mặt bằng nhà phố rộng 5m có tầng bán hầm hiện đại

Tầng trệt được sử dụng vào chức năng bán hầm, cùng lúc có sức chứa 2 ô tô và một số xe máy của gia đình. Ngoài không gian đậu xe kiến trúc sư cũng tư vấn gia chủ tận dụng góc chết dưới gầm cầu thang để làm một phòng kho nho nhỏ để lưu trữ một số vật dụng tiện lợi.

Lối đi từ tầng hầm lên lầu 1 được thiết kế bên ngoài cửa hầm, tiếp cận hướng cửa chính xoay về bê hong của ngôi nhà, với chiều rộng 5m kiến trúc sư đã bố trí một hành lang xuyên suốt chiều dài ngôi nhà theo độ rộng của cầu thang để làm thông tầng lấy sáng và thoáng cho ngôi nhà, bố trí thêm một vài mảng xanh tạo không khí thân thiện cho không gian sống.

Lầu 1 gồm các không gian sinh hoạt chung là phòng khách và phòng bếp, từ 2 căn phòng đều có cửa mở tiếp cận ra hành lang, phòng vệ sinh cũng được đặt ở hành lang.

Bản vẽ mặt bằng nhà phố rộng 5m có tầng bán hầm hiện đại

Trên lầu 2 là không gian riêng tư dành cho 2 phòng ngủ, cả 2 cùng sử dụng 1 phòng vệ sinh chung đặt đối diện vị trí cầu thang.

Lầu 3 giữ bố cục như lầu 2, tuy nhiên phòng ngủ phía trước được thay thế bằng phòng gym và sân thượng.

Bản vẽ mặt bằng nhà phố rộng 5m có tầng bán hầm hiện đại

Thiết kế nhà ống 3 tầng 5x12m hiện đại có gara bán hầm [Anh Hòa - Bình Dương]

Phương án thiết kế nhà phố rộng 5m có tầng bán hầm hiện đại trên diện tích 5x13m là một trong những sản phẩm được đánh giá cao của Taka nhờ thẩm mỹ tinh tế cũng như bố trí không gian hài hòa. Nếu bạn yêu thích phương án thiết kế trên đây của nhà anh Vượng, hãy bấm nút chia sẻ bài viết để bạn bè có thể cùng xem. Liên hệ đến Xây dựng Taka theo các thông tin bên dưới nếu bạn có nhu cầu được tư vấn, báo giá.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *