Thiết kế nhà ống 3 tầng 5x12m hiện đại có gara bán hầm [Anh Hòa – Bình Dương]

Mẫu thiết kế nhà ống 3 tầng 5x12m hiện đại có gara ô tô ở tầng bán hầm được Taka thiết kế nhằm đáp ứng nhu cầu nhà ở cho gia đình anh Hòa ở Dĩ An – Bình Dương.

Xem thêm:
Mẫu thiết kế nhà ống 3 tầng 5x12m hiện đại có gara
Mẫu thiết kế nhà ống 3 tầng 5x12m hiện đại có gara
Khách hàng Anh Hòa
Địa điểm Dĩ An – Bình Dương
Diện tích 5x12m
Quy mô 1 trệt 2 lầu
Phong cách Hiện đại
Phí thiết kế Đang cập nhật… [bảng giá thiết kế nhà]

Nhu cầu khách hàng:

Gia đình anh Hòa hiện tại có 3 thành viên cùng chung sống bao gồm vợ chồng anh và một con gái, sau khi tham khảo qua các mẫu nhà do Xây dựng Taka thiết kế và đăng tải trên website, anh chị quyết định chọn đơn vị làm nơi gửi gắm hy vọng về một ngôi nhà phố hiện đại, bố trí tầng bán hầm làm gara vì gia đình có sở hữu xe ô tô và cũng thường xuyên tiếp khách đến thăm nhà nên cần ưu ái diện tích cho chức năng này.

Bố trí công năng:

Tầng trệt: sử dụng hoàn toàn cho chức năng bán hầm làm gara nhằm đáp ứng sức chứa 2 ô tô cùng lúc vì gia đình thường xuyên tiếp khách đi ô tô đến thăm nhà.

Tầng 2 (lầu 1): bố trí các chức năng sinh hoạt chung của gia đình gồm phòng khách và bếp, bên cạnh đó có chừa phần hành lang bên cạnh để đặt phòng vệ sinh, nối liền một lối đi trực tiếp về phía tầng hầm.

Tầng 3 (lầu 2): bố trí 2 phòng ngủ, sử dụng chung 1 phòng vệ sinh đặt bên ngoài. Dành một khoảng diện tích để tạo thông tầng, lấy sáng và thoáng cho tầng bên dưới.

Phối cảnh mặt tiền nhà phố 3 tầng 5x12m hiện đại có tầng bán hầm gara

Mẫu thiết kế nhà ống 3 tầng 5x12m hiện đại có gara
Mẫu thiết kế nhà ống 3 tầng 5x12m hiện đại có gara

Phối cảnh mặt tiền được triển khai với ý đồ gây ấn tượng mạnh trước sự khỏe khoắn, sắc sảo của những đường nét thẳng, vuông vắn. Màu trắng được sử dụng để làm nổi bật công trình nhà phố 3 tầng, bên cạnh những vị trí được ốp lát và sơn tối màu để tạo điểm nhấn.

Mẫu thiết kế nhà ống 3 tầng 5x12m hiện đại có gara

Ấn tượng ngay từ cái nhìn đầu tiên là chi tiết khối vuông sáng màu ở tầng 3 của ngôi nhà, chi tiết đóng vai trò quan trọng trong việc hình thành nên nét đặt trưng và khác biệt trong kiến trúc so với những ngôi nhà lân cận. Phương án mặt tiền có khoảng lồi và lõm theo những đường nét cô đọng hiện đang là xu thế được ưu chuộng trong kiến trúc nhà phố hiện đại, hình thành giá trị thẩm mỹ độc đáo và cũng không gây khó khăn hay tốn kém nhiều chi phí khi thi công, mang tính hiệu quả cao khi ứng dụng.

Mẫu thiết kế nhà ống 3 tầng 5x12m hiện đại có gara

Ngoài việc bố trí giếng trời lấy sáng thì ngay từ mặt tiền kiến trúc sư cũng sử dụng vật liệu kính trên diện tích rộng, cho phép nguồn sáng dồi dào đi vào không gian, tận dụng lợi thế hướng đông của ngôi nhà.

Một điểm chung thường thấy ở những ngôi nhà lô phố – thường được gọi là nhà ống với tính chất hẹp chiều ngang đặc trưng là sự thiếu sáng và thoáng bên trong không gian nội thất, tuy nhiên điều này hoàn toàn có thể cải thiện và khắc phục ngay từ đầu khi lên phương án xây dựng. Tiếc rằng nhiều gia chủ không chú trọng đến vấn đề này, làm ảnh hưởng nhất định đến chất lượng môi trường sống của gia đình.

Mẫu thiết kế nhà ống 3 tầng 5x12m hiện đại có gara

Những vị trí được ốp gạch giả gỗ, sơn kẻ chỉ đồng bộ cùng chi tiết cửa cổng góp phần xây dựng hình ảnh một ngôi nhà hiện đại tinh tế, không rườm rà. Đây cũng là xu thế xây dựng nhà ở hiện đại đang được nhiều gia đình ưa chuộng và sẽ tiếp tục thay thế dần vị trí những ngôi nhà xưa cũ tại những vùng đô thị phát triển.

Bản vẽ mặt bằng nhà ống 3 tầng 5x12m hiện đại có gara

Bản vẽ mặt bằng nhà ống 3 tầng 5x12m hiện đại có gara
Bản vẽ mặt bằng nhà ống 3 tầng 5x12m hiện đại có gara

Tầng trệt của ngôi nhà được sử dụng vào vai trò bán hầm, bố trí gara có sức chứa cùng lúc 2 xe ô tô đáp ứng nhu cầu của gia đình anh Hòa. Từ gara có lối đi lên hành lang tầng 2, đây cũng là một lợi thế lấy sáng hiệu quả cho không gian sinh hoạt bên trong ngôi nhà, đảm bảo tính chất thoáng và sáng nâng cao chất lượng cuộc sống.

Tầng 2 bố trí 2 không gian sinh hoạt chung gồm phòng khách và bếp. Vị trí bếp nấu được ngăn che chắn bởi cầu thang và những thanh lam dọc. Có 2 cửa mở tiếp cận về phía hành lang, ngoài vị trí phòng vệ sinh thì phần còn lại của hành lang được dùng để tạo khu vực giặt phơi có trồng cây xanh làm tiểu cảnh.

Bản vẽ mặt bằng nhà ống 3 tầng 5x12m hiện đại có gara

Tầng 3 bố trí 2 phòng ngủ ở 2 phía so với cầu thang, cùng sử dụng chung một phòng vệ sinh bố trí ở khu vực đệm đối diện cầu thang.

Bạn có những cảm nhận như thế nào về thiết kế nhà ống 3 tầng 5x12m có tầng bán hầm làm gara của gia đình anh Hòa do Xây dựng Taka thực hiện trên đây, hãy để lại ý kiến ở mục bình luận và đừng quên chia sẻ bài viết đến những bạn bè đang cần, đó cũng là động lực để Taka tiếp tục chia sẻ nhiều giải pháp hơn đến bạn đọc.


CTY CP TƯ VẤN THIẾT KẾ XÂY DỰNG TAKA
Địa chỉ: 33 đường 6D, Phường Phước Bình, Quận 9, Tp.HCM
Hotline: 0971.620.697 | 0777.882.711
Email: xaydungtaka@gmail.com
Website: https://congtyxaydung.net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *