Thiết kế nhà phố mặt tiền 3,5m x 15m hiện đại 3 tầng 4 phòng ngủ [Anh Ca – Thủ Đức]

Mẫu thiết kế nhà phố mặt tiền 3,5m chiều rộng x 15m chiều dài hiện đại 3 tầng với 4 phòng ngủ được bố trí là giải pháp nhà ở cho gia đình nhiều thành viên do Taka thực hiện cho gia đình anh Ca ở quận Thủ Đức – Tp.HCM.

Xem thêm:
Thiết kế nhà phố 3,5m x 15m hiện đại
Thiết kế nhà phố 3,5m x 15m hiện đại
Khách hàng Anh Ca
Địa điểm Thủ Đức – Tp.HCM
Diện tích 3,5x15m
Quy mô 1 trệt 2 lầu
Phong cách Hiện đại
Phí thiết kế Đang cập nhật… [bảng giá thiết kế nhà]

Nhu cầu khách hàng:

Sở hữu mảnh đất có diện tích chiều rộng khá khiêm tốn chỉ 3,5m, anh Ca cần tìm kiếm giải pháp xây dụng nhà phố 1 trệt 2 lầu sao cho đáp ứng đủ không gian sinh hoạt chung thuận tiện và không gian riêng tư cho gia đình có 5 thành viên cùng chung sống, có nghĩa cơ bản anh cần phương án bố trí mặt bằng tối thiểu 4 phòng ngủ. Anh thống nhất cùng kiến trúc sư Taka sử dụng hình thức kiến trúc hiện đại cho ngôi nhà để tối ưu không gian sống cũng như tránh cảm giác chật hẹp trước diện tích bề rộng của ngôi nhà.

Bố trí công năng:

Tầng trệt: bố trí phòng khách, phòng bếp và phòng vệ sinh kèm vị trí giặt phơi.

Tầng 2 (lầu 1): bố trí 2 phòng ngủ, sử dụng chung 1 phòng vệ sinh.

Tầng 3 (lầu 2): tương tự tầng 2 tuy nhiên tạo thêm lối đi thông ra sân thượng phía trước từ vị trí cầu thang để tất cả thành viên đều có thể tiếp cận mà không làm ảnh hưởng đến sự riêng tư của phòng ngủ phía trước.

Phối cảnh thiết kế nhà phố mặt tiền 3,5m x 15m hiện đại

Thiết kế nhà phố 3,5m x 15m hiện đại
Thiết kế nhà phố 3,5m x 15m hiện đại

Mặt tiền mẫu nhà phố 3 tầng được thiết kế nổi bật với vẻ đẹp hiện đại, đơn giản nhưng không kém phần tinh tế với những chi tiết nhấn nhá sinh động trên nền sơn trắng sang trọng làm chủ đạo. Ở phương án lần này kiến trúc sư Taka tiếp tục cho thấy sự hiệu quả của gạch hoa gió trong việc xây dựng nét đẹp tinh tế cho công trình kiến trúc thông qua chi tiết mảng nhấn ở tầng 3 của ngôi nhà.

Thiết kế nhà phố 3,5m x 15m hiện đại

Lan can ban công tầng 2 sử dụng vật liệu kính nêu bật vẻ đẹp hiện đại và ngay phía trên, kiến trúc sư không lặp lại phương án mà thay vào đó là một mảng tường sơn trắng to bản, tương phản trực tiếp với chi tiết tường gạch hoa gió bên cạnh từ đó tạo được sức hút qua sự sinh động và đa dạng thành phần của mặt tiền.

Thiết kế nhà phố 3,5m x 15m hiện đại

Mặt tiền tầng trệt được ốp đá có họa tiết tự nhiên có độ bóng và sáng, lập tức ở phía bên trên, mặt tiền tầng 2 được sơn xám kẻ chỉ để tránh sự rập khuôn, là giải pháp xen kẽ đậm nhạt để không gây nhàm chán và cân bằng lại “độ sáng” giúp ngôi nhà trông hài hòa hơn.

Lan can tầng 2 cũng không được bố trí 100% chiều rộng, kiến trúc sư giữ lại một phần tường trắng có độ vươn về trước để tạo bố cục, tận dụng vị trí trồng cây để tạo mảng xanh cho ngôi nhà phố hiện đại 3 tầng.

Thiết kế nhà phố 3,5m x 15m hiện đại

Vị trí phía sau tấm kính lan can tầng 3 cũng được bố trí chậu cây xanh với sự rực rỡ từ các loại hoa, bổ sung màu sắc tươi mới cho công trình kiến trúc.

Ở công trình này do điều kiện chiều rộng khiêm tốn nên kiến trúc sư không sử dụng nhiều màu sắc, chỉ dùng các màu cơ bản gồm trắng và xám để tạo hình cho ngôi nhà nhằm hướng đến vẻ đẹp tinh tế, thanh thoát giúp công trình khắc phục cảm giác hẹp ở chiều ngang. Đó cũng là nguyên tắc thiết kế cơ bản đối với những ngôi nhà chật, tránh sự rối mắt và cảm giác tù túng khi sử dụng quá nhiều chi tiết trang trí cũng như màu sắc.

Thiết kế nhà phố 3,5m x 15m hiện đại

Một thang sắt được lắp đặt ở mặt tiền tầng 3 đi qua ô trống lên đến mái để thuận tiện cho việc lắp đặt, sửa chữa các thành phần bên trên, cũng nhằm tạo lối thoát hiểm phòng thân cho gia đình.

Bản vẽ mặt bằng nhà phố 3 tầng mặt tiền 3,5m x 15m hiện đại

Bản vẽ mặt bằng nhà phố mặt tiền 3,5m x 15m hiện đại
Bản vẽ mặt bằng nhà phố mặt tiền 3,5m x 15m hiện đại

Tầng trệt sau khi dành một khoảng diện tích nhỏ phía trước để bố trí sân đậu xe thì bên trong là các không gian sinh hoạt chung gồm phòng khách và phòng bếp, được ngăn cách nhau thông qua khu vực đệm bố trí cầu thang. Kiến trúc sư cũng dành một khoảng sân sau nhỏ gọn bố trí phòng vệ sinh hoạt chung và tạo vị trí giặt phơi thuận tiện. Đây cũng là chi tiết thông tầng lấy sáng hiệu quả cho phần sau ngôi nhà.

Trên lầu 1 là 2 phòng ngủ kèm 1 phòng vệ sinh dùng chung đặt ở khu vực đệm, Cả 2 căn phòng đều có đủ nguồn sáng cần thiết nhờ thông tầng và ban công.

Bản vẽ mặt bằng nhà phố mặt tiền 3,5m x 15m hiện đại

Trên mặt bằng lầu 2 vẫn giữ phương án 2 phòng ngủ và 1 phòng vệ sinh chung của lầu 1, tuy nhiên phòng ngủ phía trước hy sinh một phần diện tích để tạo lối đi thông suốt từ vị trí cầu thang ra đến ban công – góc thư giãn ưa thích của các thành viên trong gia đình.

Thiết kế nhà ống 3 tầng 5x12m hiện đại có gara bán hầm [Anh Hòa – Bình Dương]

Hy vọng sau khi tham khảo giải pháp thiết kế nhà phố 3 tầng mặt tiền rộng 3,5m x 15m hiện đại có đến 4 phòng ngủ của gia đình anh Ca bạn sẽ có được những ý tưởng độc đáo cho ngôi nhà của riêng mình và đừng quên bấm chia sẻ nếu bạn cảm thấy bài viết hữu ích. Liên hệ đến Xây dựng Taka qua các thông tin bên dưới để được tư vấn và báo giá trực tiếp từ bộ phận chuyên môn.


CTY CP TƯ VẤN THIẾT KẾ XÂY DỰNG TAKA
Địa chỉ: 33 đường 6D, Phường Phước Bình, Quận 9, Tp.HCM
Hotline: 0971.620.697 | 0777.882.711
Email: xaydungtaka@gmail.com
Website: https://congtyxaydung.net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *