Thiết kế nhà phố 5x11m hiện đại 1 trệt 1 lửng 2 lầu hướng tây [Chị Nhi - Bình Dương]

Thiết kế nhà phố 5x11m hiện đại 1 trệt 1 lửng 2 lầu hướng tây [Chị Nhi - Bình Dương]

Mẫu thiết kế nhà phố 5x11m hiện đại 1 trệt 1 lửng 2 lầu có mặt tiền đối diện hướng tây, vì thế giải pháp chống nắng đã được kiến trúc sư Xây dựng Taka triển khai trong dự án thiết kế nhà phố cho gia đình chị Nhi ở Dĩ An - Bình Dương.

Mẫu thiết kế nhà phố 5x11m hiện đại
Mẫu thiết kế nhà phố 5x11m hiện đại
Khách hàng Chị Nhi
Địa điểm Dĩ An - Bình Dương
Diện tích 5x11m
Quy mô 1 trệt 1 lửng 2 lầu
Phong cách Hiện đại
Phí thiết kế Đang cập nhật… [bảng giá thiết kế nhà]

Nhu cầu khách hàng:

Chị Nhi muốn xây dựng ngôi nhà phố ở Dĩ An nhưng do đặc điểm mảnh đất mặt tiền hướng tây nên vẫn chưa biết cụ thể cần xây như thế nào để vừa đẹp, vừa tránh được nắng nóng. Vì lý do đó chị muốn kiến trúc sư của Xây dựng Taka tư vấn thiết kế giải pháp kiến trúc để ngôi nhà hài hòa cả công năng lẫn thẩm mỹ, đặc biệt là khắc phục được nhược điểm hướng tây cho gia đình 3 thế hệ có ông bà cùng chung sống.

Sau khi xem qua một số mẫu nhà hướng tây do Taka đã thực hiện chị Nhi thống nhất phong cách hiện đại với những giải pháp che chắn ở mặt tiền để giảm tối đa sự ảnh hưởng của ánh nắng đến không gian sống.

Bố trí công năng:

Tầng trệt: bố trí phòng khách, bếp, phòng vệ sinh, nếu được bố trí thêm sân sau.

Tầng 2 (tầng lửng): bố trí phòng ngủ dành cho ông bà, phòng sinh hoạt chung và 1 phòng vệ sinh dùng chung.

Tầng 3 (lầu 1): bố trí 2 phòng ngủ cho các con kèm 1 phòng vệ sinh chung, phòng vệ sinh có ngăn tắm đứng riêng.

Tầng 4 (lầu 2): bố trí phòng ngủ master của vợ chồng gia chủ cùng phòng vệ sinh riêng, có vách kính ngăn tắm đứng. Bố trí chỗ đặt máy giặt và sân phơi phía sau.

Phối cảnh mặt tiền thiết kế nhà phố 5x11m hiện đại 1 trệt 1 lửng 2 lầu hướng tây

Mẫu thiết kế nhà phố 5x11m hiện đại
Mẫu thiết kế nhà phố 5x11m hiện đại

Để giải quyết vấn đề nắng nóng ở phía mặt tiền, kiến trúc sư đã sử dụng phương án lắp đặt lớp sắt hộp bảo vệ ở 2 tầng lầu để cản bớt ánh nắng trực tiếp đồng thời xây dựng tạo hình mới lạ, khác biệt cho ngôi nhà. Ban công cũng kiêm nhiệm vai trò là khoảng lùi, tại đây gia đình có thể tăng số lượng cây xanh nếu thích, giúp không gian chức năng chính bên trong tránh được đáng kể sức nóng.

Mẫu thiết kế nhà phố 5x11m hiện đại

Mặc dù rất cần sự che chắn cho mặt tiền nhà hướng tây, ngôi nhà phố hiện đại không vì thế mà kín bưng bít. Kiến trúc sư vẫn mạnh dạn dùng cửa kính để đảm bảo đủ sáng cho không gian nội thất, bên cạnh đó rèm cửa là chi tiết đóng vai trò quan trọng giúp gia đình chủ động trong việc điều tiết ánh sáng, có thể mở rèm vào buổi sáng và tối, đóng vào thời điểm nắng gắt trong ngày.

Đây là một cách xử lý hiệu quả dựa trên đặc điểm diện tích chiều dài chỉ 11m của ngôi nhà nếu tăng diện tích khoảng lùi sẽ thu hẹp diện tích sử dụng, hoặc bố trí nhiều hình thức che chắn sẽ làm không gian sống bị tối và bí, dễ ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống của gia đình.

Mẫu thiết kế nhà phố 5x11m hiện đại

Ngoài những vị trí lắp kính thì một mảng tường lớn ở mặt tiền được ốp gạch giả đá tạo điểm nhấn, hài hòa cùng những mảng xanh, giúp mặt tiền trông thân thiện hơn bên cạnh chi tiết ấn tượng là bệ cây xanh trước sàn tầng lửng.

Mẫu thiết kế nhà phố 5x11m hiện đại

Trên diện tích xây dựng chỉ 55m2 nhưng ngôi nhà phố 4 tầng hiện đại trông bề thế và chắc chắn nhờ phối cảnh mặt tiền được thiết lập đơn giản nhưng có bố cục, dẫn đến cảm quan chiều rộng của ngôi nhà đươc mở rộng so với thưc tế.

Bản vẽ mặt bằng nhà phố 5x11m hiện đại 1 trệt 1 lửng 2 lầu

Bản vẽ mặt bằng thiết kế nhà phố 5x11m hiện đại 1 trệt 1 lửng 2 lầu
Bản vẽ mặt bằng thiết kế nhà phố 5x11m hiện đại 1 trệt 1 lửng 2 lầu

Tầng trệt gồm 2 khôn gian sinh hoạt chung là phòng khách và bếp được bố trí liền kề không vách ngăn theo hình thức nhà ở hiện đại, vừa tăng tính kết nối không gian vừa là giải pháp đảm bảo thông thoáng và tận dụng diện tích sàn trước điều kiện chiều sâu ngôi nhà bị hạn chế. Bên cạnh đó một phần diện tích được dành cho sân sau, nơi đặt phòng vệ sinh và một bồn cây xanh bên dưới vị trí thông tầng sáng và thoáng.

Cầu thang ở tầng trệt được bố trí sát vách tường để hạn chế chiếm diện tích, và phần gầm cũng được tận dụng để bố trí kệ tivi - hình thức đang rất ưa chuộng ở những ngôi nhà phố hiện đại.

Trên tầng lửng là phòng ngủ dành cho ông bà, cạnh đó là phòng sinh hoạt chung luôn mở và một phòng vệ sinh dùng chung có ngăn tăm đứng riêng.

Bản vẽ mặt bằng thiết kế nhà phố 5x11m hiện đại 1 trệt 1 lửng 2 lầu

Mặt bằng lầu 1 gồm 2 phòng ngủ dành cho con trai và con gái, cả 2 phòng sử dụng chung phòng vệ sinh đặt ở giữa có diện tích khá thoải mái với khu vực tắm đứng được ngăn vách kính.

Lầu 2 dành không gian riêng tư cho 1 phòng ngủ duy nhất được tích hợp phòng vệ sinh riêng của vợ chồng gia chủ, phía sau là một hành lang nhỏ bố trí máy giặt, sân phơi bên cạnh tiện lợi và kín đáo cho hoạt động giặt phơi của gia đình.

Bản vẽ mặt bằng thiết kế nhà phố 5x11m hiện đại 1 trệt 1 lửng 2 lầu

Phương án thiết kế nhà phố 5x11m hiện đại 1 trệt 1 lửng 2 lầu hướng tây của gia đình chị Nhi đã được gia đình đón nhận với sự đánh giá cao khi đáp ứng được nhu cầu về công năng của gia đình, mặt tiền tinh tế và đặc biệt là khắc phục được lo lắng về ảnh hưởng từ nắng hướng tây.

Thiết kế nhà phố 3 tầng 5x13m hiện đại chống nắng hướng tây [Anh Huỳnh Thủ đức]

Xây dựng Taka bằng kinh nghiệm và sự nhiệt huyết luôn cố gắng cho ra đời những sản phẩm chất lượng thiết thực. Liên hệ đến Taka theo các thông tin bên dưới để được tư vấn và báo giá nhanh chóng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *