Thiết kế nhà phố 3 tầng 5x13m hiện đại chống nắng hướng tây [Anh Huỳnh Thủ đức]

Thiết kế nhà phố 3 tầng 5x13m hiện đại chống nắng hướng tây [Anh Huỳnh Thủ đức]

Mẫu thiết kế nhà phố 3 tầng 5x13m hiện đại đối diện hướng tây nhiều nắng là sản phẩm do Taka thực hiện cho anh Huỳnh ở Thủ Đức, giải pháp mặt tiền hiện đại đi kèm chức năng chống nắng hiệu quả nhằm mang đến không gian sống chất lượng cho gia đình.

Thiết kế nhà phố 3 tầng 5x13m hiện đại hướng tây
Thiết kế nhà phố 3 tầng 5x13m hiện đại hướng tây
Khách hàng Anh Huỳnh
Địa điểm Quận Thủ Đức – Tp.HCM
Diện tích 5x13m
Quy mô 1 trệt 2 lầu
Phong cách Hiện đại
Phí thiết kế Đang cập nhật… [bảng giá thiết kế nhà]

Nhu cầu khách hàng:

Mặt tiền đối diện hướng tây đã khiến anh Huỳnh phải khó khăn trong việc tìm kiếm phương án chống nắng cho ngôi nhà, cũng vì lý do đó anh tìm đến công ty tư vấn thiết kế xây dựng Taka để được tư vấn một giải pháp hoàn thiện khắc phục nhược điểm hướng tây nắng nóng của ngôi nhà đồng thời có được một kiến trúc nhà đẹp, công năng bố trí hợp lý. Về phối cảnh anh Huỳnh muốn thiết kế sao cho hiện đại, mảng khối đơn giản nhưng theo cách nào đó nên khác biệt với những ngôi nhà phố lân cận, vì quan niệm của anh đã thiết kế thì phải khác biệt, không trùng lặp.

Bố trí công năng:

Tầng trệt: phòng khách, phòng bếp, 1 phòng vệ sinh, nếu được nên bố trí sân sau để lấy sáng và thoáng. Tận dụng khoảng lùi trước nhà để bố trí sân tiểu cảnh và đậu xe ô tô.

Tầng 2 (lầu 1): 2 phòng ngủ đi kèm 2 phòng vệ sinh riêng.

Tầng 3 (lầu 2): 1 phòng ngủ và phòng vệ sinh riêng, 1 phòng thờ kiêm nhiệm không gian sinh hoạt chung của gia đình. Phía trước chừa 1 khoảng diện tích làm sân thượng.

Thiết kế nhà phố 3 tầng 5x13m hiện đại
Thiết kế nhà phố 3 tầng 5x13m hiện đại

Hướng tây luôn là một trong những đề tài "nóng bỏng" được bàn luận nhiều trong ngành kiến trúc, và là vấn đề khiến không ít gia chủ phải đau đầu khi tìm phương án giải quyết. Là một thách thức nhưng cũng đồng thời là một sự thú vị lôi cuốn kiến trúc sư Taka khi được giúp gia đình tìm kiếm giải pháp cho nhà hướng tây.

Thiết kế nhà phố 3 tầng 5x13m hiện đại

Với thiết kế nhà phố của anh Huỳnh, mặt tiền đơn giản nổi bật với mảng tường lớn giữa nhà phủ sơn trắng là điểm nhấn ấn tượng được kiến trúc sư kiến tạo cho ngôi nhà. Ngoài ý đồ thẩm mỹ thì đây chính xác là liệu pháp che chắn, giảm ánh nắng trực tiếp rọi vào nhà. Cửa sổ tầng 2 cũng không bố trí theo hình thức thông thường mà thay vào đó kiến trúc sư di chuển lên cao, sát vào sàn tầng trên với diện tích nhỏ, đủ để lấy sáng.

Thiết kế nhà phố 3 tầng 5x13m hiện đại

Bên cạnh những góc cạnh nhấp nhô tạo đường nét kiến trúc cho mặt tiền nhà phố, kiến trúc sư Taka còn kèm một mảng tường liên kết 2 tầng lầu, ốp đá và một phần gạch hoa gió cùng tone trắng, để vẻ đẹp thêm sinh động.

Thiết kế nhà phố 3 tầng 5x13m hiện đại

Để đồng bộ, cổng nhà cũng được ốp đá xám và sử dụng chất liệu cổng sắt như hệ thống lan can ở các tầng lầu. Tạo vẻ cứng cáp, chắc chắn và chút gì đó mộc mạc bên sự hiện đại của ngôi nhà.

Bản vẽ mặt bằng nhà phố 3 tầng hiện đại 5x13m hướng tây

Bản vẽ mặt bằng nhà phố 3 tầng 5x13m hiện đại
Bản vẽ mặt bằng nhà phố 3 tầng 5x13m hiện đại

Mặt bằng trệt tận dụng khoảng lùi trước nhà bố trí sân đậu ô tô. Bên trong là phòng khách và bếp được ngăn cách nhau thông qua khu vực đệm bố trí cầu thang. Phòng vệ sinh đặt bên dưới khu vực gầm cầu thang, tận dụng góc chết để thêm công năng và ưu tiên diện tích cho các không gian còn lại. Ngoài ra kiến trúc sư cũng chừa khoảng diện tích làm sân sau để bố trí giặt phơi đồng thời lấy sáng, thoáng cho nhà.

Tầng 2 (lầu 1) bố trí 2 phòng ngủ, mỗi phòng đều kèm phòng vệ sinh khép kín để tiện lợi và riêng tư trong sinh hoạt. Bên cạnh vị trí phòng vệ sinh phía sau là khoảng thông tầng bố trí lấy sáng.

Bản vẽ mặt bằng nhà phố 3 tầng 5x13m hiện đại

Tầng 3 (lầu 2) bố trí 1 phòng ngủ kèm một phòng vệ sinh như bố cục tầng 2, phía trước bố trí phòng thờ kiêm nhiệm không gian sinh hoạt chung của gia đình. Phía trước là góc sân thượng được che chắn tốt bởi mảng tường nhấn và gạch hoa gió, không khí mát mẻ.

Xem thêm: 12 mẫu thiết kế nhà phố 3 tầng đẹp nhất 2019 - đón đầu 2020

Mẫu thiết kế nhà phố 3 tầng 5x13m hiện đại là một trong những dự án thiết kế nhà hướng tây được Xây dựng Taka thực hiện nhằm đáp ứng nhu cầu sở hữu nhà đẹp, tối ưu không gian và khắc phục ảnh hưởng nắng nóng hiệu quả. Mọi nhu cầu xin mời liên hệ theo những thông tin cung cấp sau đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *