Thiết kế nhà 3 tầng mặt tiền 8m sâu 12m mái bằng hiện đại | Anh Hưởng Bàu Bàng

Mẫu thiết kế nhà 3 tầng mặt tiền 8m sâu 12m theo phong cách hiện đại với mái bằng và mặt tiền kính nổi bật cùng lối kiến trúc vuông vắn ấn tượng là công trình nhà ở của gia đình anh Hưởng ở Bàu Bàng – Bình Dương do Taka tư vấn thiết kế.

Thiết kế nhà 3 tầng mặt tiền 8m sâu 12m
Thiết kế nhà 3 tầng mặt tiền 8m sâu 12m
Khách hàng Anh Hưởng
Địa điểm Bàu Bàng – Bình Dương
Diện tích 8x12m
Quy mô 1 trệt 2 lầu
Phong cách Hiện đại
Phí thiết kế Bảng giá thiết kế nhà

Nhu cầu khách hàng:

Sở hữu diện tích xây dựng khá đẹp 8x12m, anh Hưởng muốn thi công ngôi nhà mặt phố 3 tầng theo kiến trúc hiện đại, sử dụng mái bằng và hình dáng mảng khối vuông vắn với mặt tiền kính để lấy sáng và có những góc nhìn thông kính ra không gian xung quanh.

Ngôi nhà 3 tầng cần bố trí mặt bằng công năng khoa học đáp ứng lối sống hiện đại của gia đình, có các tiện ích giải trí lành mạnh cũng như đảm bảo tính riêng tư cho các không gian riêng.

Theo những tiêu chí được gia chủ là anh Hưởng đặt ra, dưới đây sẽ là phương án thiết kế được kiến trúc sư Taka thực hiện nhằm đáp ứng trọn vẹn những mong muốn từ gia đình.

Bố trí công năng:

  • Tầng trệt: bố trí phòng khách, phòng bếp, phòng ngủ ông bà, quầy bar, phòng vệ sinh chung.
  • Tầng 2 (lầu 1): bố trí phòng sinh hoạt chung, 2 phòng ngủ cùng 2 phỏng vệ sinh riêng đi kèm.
  • Tầng 3 (lầu 2): bố trí 1 phòng ngủ có phòng vệ sinh riêng, phòng thờ, phòng gym gia đình.

Phối cảnh thiết kế nhà 3 tầng mặt tiền 8m sâu 12m mái bằng

Thiết kế nhà 3 tầng mặt tiền 8m sâu 12m
Thiết kế nhà 3 tầng mặt tiền 8m sâu 12m

Mặt tiền mẫu thiết kế biệt thự hiện đại về tổng thể bao gồm các tiêu chí kiến trúc, màu sắc và những mảng nhấn. Theo đó, mặt tiền được kết ghép từ những mảng vuông vắn với sự hiện diện chủ đạo của mặt kính, cho phép sự thông sáng tối đa cũng như góc nhìn bao quát từ bên trong nhà ra môi trường xung quanh – một ưu điểm nổi bật nâng cao trải nghiệm ở những ngôi nhà hiện đại.

Thiết kế nhà 3 tầng mặt tiền 8m sâu 12m

Màu sơn trắng đóng vai trò chủ đạo ở ngoại thất, bên cạnh đó ngoài mặt kính còn có những mảng nhấn tạo tương phản và nét ấm cúng cho ngôi nhà bao gồm những vị trí được ốp gạch đũa xám và nâu, trần ốp gỗ.

Thiết kế nhà 3 tầng mặt tiền 8m sâu 12m

Khuynh hướng sử dụng mảng xanh trong kiến trúc cũng được áp dụng cho mặt tiền ngôi biệt thự với hệ thống cây xanh ở ban công, bổ sung gam màu thân thiện của thiên nhiên, nâng cao sự thiện cảm dành cho không gian sống của gia đình.

Thiết kế nhà 3 tầng mặt tiền 8m sâu 12m

Hình dáng kiến trúc được hình thành với một khoảng lùi, chừa diện tích cho vị trí gara đậu ô tô, vừa đáp ứng công năng vừa tạo nên sự độc đáo cho kiến trúc 3 tầng hiện đại, theo đó mặt tiền được mở rộng góc nhìn và tăng khả năng đón sáng.

Bản vẽ mặt bằng thiết kế nhà 3 tầng mặt tiền 8m sâu 12m

Thiết kế nhà 3 tầng mặt tiền 8m sâu 12m
Bản vẽ mặt bằng thiết kế nhà 3 tầng mặt tiền 8m sâu 12m

Mặt bằng trệt có lối bố trí cởi mở giữa không gian sinh hoạt chung là phòng khách và bếp, vị trí bàn ăn được đặt ra phía ngoài khu vực bếp nấu, ngăn cách bởi quầy bar. Bên trong khu vực bếp nấu có đảo bếp giúp công việc nấu nướng thêm phần tiện lợi.

Phòng ngủ dành cho ông bà đặt phía sau cầu thang, kín đáo và yên tĩnh. Đối diện phòng ngủ ông bà là phòng vệ sinh chung của mặt bằng. Ở vị trí gầm cầu thang cũng được bày trí tiểu cảnh tạo sinh khí cho không gian sống.

Mặt bằng trệt có một khoảng lùi tạo chỗ đậu ô tô, từ đó cũng quyết định đến hình thức của các tầng lầu bên trên cũng như kiến trúc ngôi nhà 3 tầng.

Thiết kế nhà 3 tầng mặt tiền 8m sâu 12m

Mặt bằng tầng 2 gồm 2 phòng ngủ được bố trí 2 phòng vệ sinh riêng khép kín mang đến sự tiện nghi tối đa cũng như tính chất riêng tư trong sinh hoạt cá nhân. Khu vực đệm đối diện cầu thang được sử dụng làm không gian sinh sinh hoạt chung cho các thành viên.

Thiết kế nhà 3 tầng mặt tiền 8m sâu 12m

Tầng 3 giữ nguyên trục bố trí phòng ngủ và phòng vệ sinh riêng phía sau cầu thang, phía trước là phòng thờ và phòng gym, cung cấp không gian luyện tập tối ưu nâng cao chất lượng đời sống sức khỏe gia đình.

Thiết kế nhà 3 tầng mặt tiền 8m sâu 12m

Trên đây là phương án phối cảnh và mặt bằng thiết kế nhà 3 tầng mặt tiền 8m sâu 12m mái bằng hiện đại của gia đình anh Hưởng ở Bình Dương – một trong những địa bàn hoạt động thường xuyên của Xây dựng Taka, tại đây đã có rất nhiều công trình nhà phố và biệt thự phố được chúng tôi thực hiện. Mọi chi tiết xin mời liên hệ theo các thông tin ngay bên dưới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *