Thiết kế nhà 2 mặt tiền khuyết góc 7x13m ngã 3 đường hiện đại | Anh Mạnh Đồng Nai

Mẫu thiết kế nhà 2 mặt tiền khuyết góc 7x13m ngã 3 đường hiện đại với hình thức mái bằng, nổi bật với những hình khối vuông vắn ở bố cục ngoại thất.

Nhà lô góc 2 mặt tiền 7x13m
Nhà lô góc 2 mặt tiền 7x13m
Khách hàng Anh Mạnh
Địa điểm Đồng Nai
Diện tích 7x13m
Quy mô 1 trệt 1 lầu, sân thượng
Phong cách Tân cổ điển
Phí thiết kế Giá thiết kế nhà

Nhu cầu khách hàng:

Anh Mạnh ở Đồng Nai nhưng biết đến Xây dựng Taka thông qua hình ảnh các công trình đã thực hiện và thấy phù hợp với sở thích, mong muốn nên đã liên hệ để cùng các KTS thực hiện phương án thiết kế cho ngôi nhà ở vị trí ngã 3 đường của gia đình.

Quy mô nhà 3 tầng gồm 1 trệt, 1 lầu và trên cùng là tầng thượng với các khoảng diện tích ngoài trời rộng để phục vụ nhu cầu giặt phơi, giải trí của gia đình. Phong cách anh hướng đến là hiện đại, sử dụng hình thức mái bằng và các mặt tường để phẳng, không sử dụng phào chỉ.

Đó là một số lưu ý ban đầu của gia chủ.

Bố trí công năng:

Tầng trệt: bố trí gara đậu ô tô, phòng khách, phòng bếp, phòng vệ sinh chung.

Tầng 2: bố trí 3 phòng ngủ, gồm phòng master và 2 phòng cho con, phòng master có vệ sinh riêng, 2 phòng còn lại dùng chung 1 phòng vệ sinh.

Tầng thượng: bố trí phòng thờ, phòng kho, sân thượng, sân phơi.

Phối cảnh nhà lô góc 2 mặt tiền 7x13m ngã 3 đường

Nhà lô góc 2 mặt tiền 7x13m
Nhà lô góc 2 mặt tiền 7x13m

Gia chủ là người có lối sống hiện đại, chuộng vẻ đẹp tinh tế phù hợp với thời đại do đó đã lựa chọn phong cách kiến trúc hiện đại cho ngôi biệt thự phố rộng 7m nổi bật với những đường nét phóng khoáng.

Nhà lô góc 2 mặt tiền 7x13m

Vị trí ngã 3 đường là một lợi thế mang đến khả năng đón sáng tự nhiên rất dồi dào cho ngôi nhà, đây là yếu tố đặc biệt được gia chủ chú trọng và đó cũng là nguyên nhân của một mặt tiền có nhiều kính như vậy.

Cũng chính vì thế mà ngôi nhà không cần sử dụng đến giếng trời hay thông tầng, vì lượng ánh sáng đủ dùng đồng thời hạn chế làm mất diện tích sử dụng của ngôi nhà.

Nhà lô góc 2 mặt tiền 7x13m

Đan xen giữa những mảng tường sơn trắng là những vị trí được ốp gạch tối màu, kết hợp cùng độ trồi sụt khác nhau đã tạo nên sự sinh động cho ngoại thất. Toàn bộ đều sử dụng những đường nét thẳng tắp, nhưng công trình vẫn có được sự dụng hòa giữa các khối, đặc biệt thân thiện hơn khi có những mảng xanh xuyên suốt các vị trí lan can.

Bản vẽ mặt bằng nhà lô góc 2 mặt tiền 7x13m ngã 3 đường

Bản vẽ mặt bằng nhà lô góc 2 mặt tiền 7x13m
Bản vẽ mặt bằng nhà lô góc 2 mặt tiền 7x13m

Gia đình có sở hữu xe ô tô nên một vị trí gara đậu xe thuận tiện là hết sức cần thiết, đặc biệt với lợi thế chiều rộng lên đến 7m của ngôi nhà. Đó cũng là lý do gara được bố trí ở cạnh phòng khách, chia khu vực thành 2 phần.Trong khi đó không gian phía sau cầu thang do bị khuyết góc lớn nên toàn bộ được dùng cho bếp và vị trí hẹp nhất dùng làm phòng vệ sinh chung.

Bản vẽ mặt bằng nhà lô góc 2 mặt tiền 7x13m

Mặt bằng tầng 2 dành toàn bộ cho không gian riêng tư của mỗi thành viên, bao gồm 3 phòng ngủ, trong đó phòng ngủ chính được bố trí phòng vệ sinh riêng khép kín, 2 phòng còn lại dùng chung một phòng vệ sinh bên ngoài.

Bản vẽ mặt bằng nhà lô góc 2 mặt tiền 7x13m

Tầng thượng bố trí phòng thờ và một phòng kho nhỏ chứa các vật dụng không thường xuyên của gia đình. Diện tích đối diện cầu thang được tận dụng để bố trí máy giặt, thuận tiện kết nối với khu vực sân phơi rộng ngay phía sau. Và hiển nhiên, phía trước là khoảng sân thượng mang đến không gian thư giãn lý tưởng cho gia đình.

Bản vẽ mặt bằng nhà lô góc 2 mặt tiền 7x13m

Trên đây là một số hình ảnh về phương án thiết kế nhà 2 mặt tiền khuyết góc diện tích 7x13m ở vị trí ngã 3 đường của gia đình anh Mạnh – Đồng Nai. Mọi nhu cầu tư vấn thiết kế, thi công xin mời quý khách liên hệ đến số hotline để nhận được tư vấn nhanh chóng nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *