Mẫu thiết kế nhà 3 gian 2 tầng hiện đại

Mẫu thiết kế nhà 3 gian 2 tầng hiện đại

Mẫu thiết kế nhà 3 gian 2 tầng hiện đại và sang trọng được bố trí 3 phòng ngủ, có phòng làm việc giúp gia chủ dễ dàng kết hợp công việc và đời sống gia đình.

Mẫu thiết kế nhà 3 gian 2 tầng
Mẫu thiết kế nhà 3 gian 2 tầng

Hình thức nhà ở kết hợp văn phòng làm việc hay kinh doanh đang là một trong những xu thế thiết kế xây dựng nhà ở được ưa chuộng hiện nay đối với những gia chủ kinh doanh riêng, làm việc tự do không cần phải sở hữu một văn phòng độc lập. Đây là phương án như vậy, với diện tích chiều rộng lớn kiến trúc sư công ty thiết kế xây dựng đã tư vấn đến gia đình cách phân chia thành 3 gian chính như nhà 3 gian truyền thống, thiết lập những khu vực sinh hoạt chung mang tính kết nối gia đình ở giữa, xung quanh là những không gian cần sự riêng tư, kín đáo như phòng ngủ & phòng làm việc.

Phong cách hiện đại được gia chủ lựa chọn vì có chi phí xây dựng tiết kiệm, thời gian thi công cũng nhanh chóng hơn các phong cách truyền thống, lại phù hợp với cảnh quang và xu hướng chung của kiến trúc đô thị. Gia chủ cũng thống nhất cùng kiến trúc sư phương án lựa chọn màu sắc không quá 3 màu, sử dụng những gam màu tinh tế để tạo vẻ đẹp nhẹ nhàng, tạo cảm giác thân thiện cho mặt tiền ngôi nhà.

Qua những trao đổi rất hợp ý giữa gia chủ và kiến trúc sư, chúng tôi đã phác thảo nên phương án thiết kế biệt thự 3 gian 2 tầng bên dưới đây, nay gửi đến anh chị tham khảo nếu đang có nhu cầu tương tự.

Mẫu nhà 3 gian 2 tầng

Mẫu thiết kế nhà 3 gian 2 tầng

Mẫu thiết kế nhà 3 gian 2 tầng

Mẫu thiết kế nhà 3 gian 2 tầng

Màu sơn ngoại thất cho mẫu nhà 3 gian 2 tầng là màu trắng tươi sáng, kết hợp cùng gạch ốp nhạt màu không quá sẫm để giúp mặt tiền ngôi nhà trông sáng sủa & nổi bật hơn. Chúng tôi quyết định chọn màu đen cho hệ thống viền cửa để tạo điểm nhấn trên nền trắng, việc sử dụng cửa nhựa lõi thép với diện tích kính lớn cũng là giải pháp lấy sáng, cách âm hiệu quả cho mẫu nhà 2 tầng đẹp.

Kiến trúc mặt tiền được chúng tôi bố trí lùi dần theo 3 cấp độ để chừa diện tích tạo nên khoảng sân trước và gara đỗ xe ô tô cho gia đình. Cũng phần nào mang ý nghĩa về mặt phong thủy, ưu tiên không gian phòng làm việc, đến phòng khách và sau cùng là bếp. Cách bố trí cũng tạo nên các góc cạnh sinh động trong kiến trúc mà không phải là những mặt phẳng đơn điệu.

Bố trí mặt bằng:

Mẫu thiết kế nhà 3 gian 2 tầng
Bố trí mặt bằng nhà 3 gian 2 tầng

Ở mặt bằng tầng trệt, sau khi sắp đặt 3 gian nhà có độ trồi sụt khác nhau chúng tôi đã tạo nên khoảng sân trước cho phép gia chủ bố trí tiểu cảnh sân vườn cũng như gara đỗ ô tô tiện lợi. Mảnh đất có phần góc xéo cũng được tận dụng để bố trí một kho chứa đồ ngay cạnh gara, không làm ảnh hưởng đến không gian sinh hoạt chính bên trong ngôi nhà. Bước vào cửa chính là không gian phòng khách ở trung tâm đóng vai trò kết nối các khu vực còn lại gồm bếp và phòng làm việc.

Phòng bếp của gia đình được ưu ái diện tích khá rộng, có đảo bếp. Khu vực đệm đối diện vị trí cầu thang là bể thủy sinh phong thủy và tạo sinh cảnh cho không gian nội thất. Gầm cầu thang được chúng tôi tận dụng bố trí phòng vệ sinh dùng chung phục vụ ở tần trệt.

Mẫu thiết kế nhà 3 gian 2 tầng

Tầng lầu có cách bố trí tương tự với diện tích sinh hoạt chung được đặt ở vị trí trung tâm đóng vai trò kết nối 3 phòng ngủ và 1 phòng học. Riêng phòng ngủ chính có thiết kế WC khép kín để tạo sự tiện lợi và kín đáo trong sinh hoạt của gia chủ, 2 phòng ngủ còn lại sử dụng chung 1 phòng vệ sinh. Máy giặt được bố trí ở một góc nhỏ ngay cửa mở ra ban công ở phần xéo của mảnh đất.

Trên đây là mẫu nhà 3 gian 2 tầng chúng tôi gửi đến anh chị, hy vọng đã cung cấp cho anh chị những ý tưởng thật sự hữu ích. Hãy liên hệ đến Công ty xây dựng Từ Tâm để được tư vấn thiết kế - thi công tối ưu theo nhu cầu riêng của anh chị.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *