Mẫu thiết kế nhà vuông 8x10m 2 tầng 5 phòng ngủ

Mẫu thiết kế nhà vuông 8x10m 2 tầng 5 phòng ngủ

Mẫu thiết kế nhà vuông 8x10m 2 tầng 5 phòng ngủ sẽ là giải pháp nhà ở cho gia đình nhiều thế hệ có đông thành viên cùng chung sống.

Ở bài viết này Xây dựng Taka chia sẻ bạn đọc mẫu nhà vuông 2 tầng 80m2 theo phong cách kiến trúc hiện đại, sử dụng mái thái sang trọng phù hợp với những ngôi nhà vùng ven và vùng nông thôn. Mời bạn cùng theo dõi.

Thiết kế nhà vuông 8x10m

Phối cảnh mặt tiền

Thiết kế nhà vuông 8x10m
Thiết kế nhà vuông 8x10m

Ngôi nhà vuông 8x10m 2 tầng không chỉ được đầu tư kiến trúc mà phần sân vườn cũng được thể hiện rõ nét tạo cảnh quan xanh mát và thân thiện, làm nền giúp công trình thêm nổi bật và giá trị.

Về tổng quan, kiến trúc ngôi nhà 2 tầng được thiết kế hiện đại, thường thấy ở những ngôi nhà liên kế trong các dự án khu dân cư hiện nay với vị trí gara đậu xe tiện lợi trước nhà.

Thiết kế nhà vuông 8x10m
Thiết kế nhà vuông 8x10m

Có 3 màu sắc chính được triển khai ở dự án này bao gồm trắng chủ đạo, và 2 màu nhấn là xám và nâu. Ngôi nhà không sử dụng gạch hay đá ốp theo sở thích của gia chủ đồng thời cũng là giải pháp cắt giảm chi phí cho việc xây dựng.

Ngôi nhà 2 tầng mang dáng dấp của những ngôi nhà chữ L truyền thống, tuy nhiên vị trí lõm không dùng làm hành lang mà thay vào đó là gara đậu xe rất tiện lợi trong việc di chuyển của gia đình.

Thiết kế nhà vuông 8x10m

Mặt tiền được nhấn 2 màu sắc cho vẻ sinh động và hiện đại, mái ngói của ngôi nhà có màu xám cùng tông để tạo sự đồng nhất cho công trình kiến trúc. Xung quanh 2 mặt bên cũng được nhấn bởi những đường kẻ sọc sơn nâu, kẻ ngang và các ô sơn nâu phía cửa sổ ở mặt sau.

Thiết kế nhà vuông 8x10m

Vị trí xây dựng trên mảnh đất có diện tích rộng, xung quanh nhiều cây xanh tạo bóng mát tạo nên hình ảnh ngôi nhà thân thiện được bao bọc giữa thiên nhiên - hình ảnh một chốn về được nhiều gia đình mong muốn trong cuộc sống hiện đại, tránh sự ồn ào náo nhiệt của phố phường nhộn nhịp.

Thiết kế nhà vuông 8x10m

Nếu bạn đang tìm một ý tưởng xây dựng nhà 2 tầng trên cùng diện tích, hướng đến vẻ đẹp tinh tế, chi phí xây dựng tiết kiệm thì mẫu thiết kế nhà vuông 8x10 này sẽ là gợi ý rất phù hợp dành cho bạn.

Thiết kế nhà vuông 8x10m

Mang dáng dấp của một ngôi biệt thự mini 2 tầng hiện đại, mẫu nhà vuông 2 tầng có vẻ đẹp tinh tế dù không có những chi tiết trang trí cầu kỳ.

Bản vẽ mặt bằng thiết kế nhà vuông 8x10m

Bản vẽ mặt bằng thiết kế nhà vuông 8x10m
Bản vẽ mặt bằng thiết kế nhà vuông 8x10m

Mặt bằng trệt bố trí không gian sinh hoạt chung gồm phòng khách và phòng bếp, riêng khu vực bàn ăn được đặt chung không gian với phòng khách, bếp nấu được tách biệt ở phía góc sau nhà. Cách bố trí này phù hợp với những gia đình ưa lối sống truyền thống, muốn khu vực nhà bếp được kín đáo.

02 mẫu thiết kế nhà vuông 8x9m 2 tầng sang trọng dù không ốp gạch

Cầu thang đặt ở giữa nhà và được bố trí 1 phòng khi nhỏ cùng vị trí, đối diện là phòng vệ sinh dùng chung cho tầng trệt. Ở góc còn lại của mặt bằng là phòng ngủ dành cho ông bà, tiện lợi không phải di chuyển lên xuống cầu thang.

Tầng lầu hoàn toàn sử dụng cho các không gian riêng tư gồm 4 phòng ngủ, trong đó phòng ngủ master được tích hợp phòng vệ sinh riêng với diện tích rộng, 3 phòng ngủ còn lại sử dụng chung 1 phòng vệ sinh chung đặt bên ngoài, thẳng trục với phòng vệ sinh ở tầng trệt. 2 phần ban công tách biệt nhau là 2 góc thư giãn độc đáo cho những khoảng thời gian mát mẻ trong ngày.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *