Thiết kế nhà phố

Bộ sưu tập các mẫu thiết kế nhà phố đẹp năm 2019 – 2020 do Taka thực hiện, kế thừa và phát huy kiến trúc nhà phố từ truyền thống đến hiện đại.

Vì sao nên thiết kế trước khi xây dựng?

Thiết kế nhà phố nâng cao giá trị thẩm mỹ, tối ưu không gian sống bằng cách tận dụng diện tích xây dựng, khắc phục nhược điểm thiếu sáng, thiếu gió mà đa số những ngôi nhà phố đều gặp phải.

Những lợi ích có được từ thiết kế:

 • Giá trị trên thị trường cao hơn nhà không thiết kế
 • Đẹp và tối ưu không gian sống
 • Nâng cao chất lượng sống của gia đình
 • Chi phí thiết kế rất thấp so với giá trị công trình

Quy trình thiết kế nhà phố:

 1. Kiến trúc sư tiếp nhận nhu cầu khách hàng
 2. Kiến trúc sư tư vấn sơ bộ
 3. Hai bên ký hợp đồng tư vấn thiết kế
 4. Kiến trúc sư triển khai bản vẽ bố trí mặt bằng
 5. Khách hàng kiểm tra, điều chỉnh và duyệt phương án
 6. Kiến trúc sư  triển khai phối cảnh 3D mặt tiền
 7. Khách hàng kiểm tra, điều chỉnh và duyệt phương án
 8. Kỹ sư triển khai bản vẽ kỹ thuật thi công (kết cấu, điện nước, hệ thống thông tin, …)
 9. Bàn giao hồ sơ đầy đủ đến khách hàng

Phong cách thiết kế nhà phố

Trong kiến trúc có rất nhiều phong cách thiết kế để gia chủ lựa chọn, tuy nhiên cơ bản có thể chia thành 3 xu hướng chính là hiện đại, cổ điển và tân cổ điển.

Nếu anh chị yêu thích vẻ đẹp xa hoa, lộng lẫy của những cung điện hoàng gia thì phong cách cổ điển và tân cổ điển rất phù hợp với ngôi nhà của anh chị, ngược lại khi yêu thích sự phóng khoáng, đơn giản mà tiện nghi thì một ngôi nhà phố hiện đại chính là điều anh chị tìm kiếm.

* Một chút so sánh nhỏ:

– Phong cách thiết kế nhà phố cổ điển: tập trung vào tính thẩm mỹ, sử dụng nhiều chi tiết để tạo nên vẻ đẹp sang trọng cho ngôi nhà. Kiến trúc sử dụng nhiều phào chỉ, họa tiết hoa văn trang trí, trang thiết bị nội thất cũng được lựa chọn những sản phẩm có thiết kế đồng bộ với vẻ đẹp cổ kính, xa hoa. Điều này dẫn đến chi phí xây dựng một ngôi nhà cổ điển sẽ cao hơn so với nhà hiện đại.

– Phong cách thiết kế nhà phố hiện đại: tối giản từ kiến trúc đến nội thất, tập trung vào sự trải nghiệm thông qua tính tiện nghi của ngôi nhà. Màu sắc trung tính được sử dụng phổ biến, mang lại cảm giác thư giãn trong không gian sống. Đặc biệt khả năng lấy sáng, đón gió của nhà phố hiện đại tương đối tốt nhờ tính tối giản ít chi tiết cản trở, thiết kế rộng mở phóng khoáng thân thiện môi trường. Chi phí xây dựng một ngôi nhà hiện đại tương đối tiết kiệm.

– Phong cách thiết kế nhà phố tân cổ điển: đây là phong cách thiết kế mang tính trung lập, kết hợp và cân bằng yếu tố hiện đại và cổ điển, xây dựng vẻ đẹp tinh tế cho ngôi nhà trong khi vẫn đảm bảo tính tiện nghi, phóng khoáng nhất định. Tân cổ điển là phong cách thiết kế nhà phố được khá nhiều gia đình ưa chuộng hiện nay, có chi phí xây dựng cao hơn nhà phố hiện đại nhưng tiết kiệm hơn so với nhà phố cổ điển.

Nhà phố Taka đã thi công

Thiết kế nhà phố đẹp
Thiết kế nhà phố đẹp