Thiết kế nhà phố mặt tiền 3,5m 2 tầng 1 tum 2 phòng ngủ [Anh Minh Hóc Môn]

Mẫu thiết kế nhà phố chiều rộng mặt tiền 3,5m 2 tầng 1 tum có 2 phòng ngủ của gia đình anh Minh ở Hóc Môn – Tp.HCM có lộ giới khá dài và phần cuối mặt bằng bị xéo góc, và đây là phương án thiết kế Taka tư vấn dựa trên những nhu cầu và lưu ý từ anh chị.

Xem thêm:
Thiết kế nhà phố mặt tiền 3,5m
Thiết kế nhà phố mặt tiền 3,5m
Khách hàng Anh Minh
Địa điểm Huyện Hóc Môn – Tp.HCM
Diện tích 3,5×12,6 (bị vạt góc)
Quy mô 1 trệt 1 lầu 1 tum
Phong cách Hiện đại
Phí thiết kế Đang cập nhật…

Nhu cầu khách hàng:

Sở hữu mảnh đất bị vạt góc và có khoảng lùi khá sâu vì ranh lộ giới, vợ chồng anh Minh chưa thể tìm được giải pháp xây dựng sao cho phù hợp với nhu cầu vì thế đã chọn Xây dựng Taka làm đơn vị tư vấn thiết kế thi công. Diện tích nhà khá khiêm tốn nên việc bố trí không gian sinh hoạt cần được sắp xếp hợp lý, và dựa trên những yêu cầu từ anh chị kiến trúc sư Taka đã có phương án như những hình ảnh bên dưới, mời bạn cùng tham khảo và đóng góp ý kiến.

Bố trí công năng:

Tầng trệt: bố trí phòng khách, phòng bếp, 1 phòng vệ sinh và sân sau.

Tầng lầu: bố trí 2 phòng ngủ và 1 phòng vệ sinh chung.

Phối cảnh thiết kế nhà phố mặt tiền 3,5m

Thiết kế nhà phố mặt tiền 3,5m
Thiết kế nhà phố mặt tiền 3,5m

Phối cảnh mặt tiền ngôi nhà phố có chiều rộng 3,5m được phối màu tươi sáng, hướng đến vẻ đẹp xinh xắn của một mái ấm gia đình.

Ngôi nhà được sơn trắng đi kèm cửa cổng sơn đen tạo tương phản, tầng lầu cũng được nhấn các mảng màu sơn ghi xám và gạch hoa gió ở một phía. Mái nhọn được bổ sung ở tầng lầu mang đến vẻ đẹp lạ mắt cho ngôi nhà.

Thiết kế nhà phố mặt tiền 3,5m

Do diện tích khiêm tốn nên công trình không có nhiều chi tiết mới mẻ trong kiến trúc, một vài điểm nhấn đơn giản đủ mang đến vẻ đẹp riêng cho ngôi nhà đã được kiến trúc sư Taka thực hiện dựa trên sở thích của gia chủ.

Bản vẽ mặt bằng thiết kế nhà phố mặt tiền 3,5m

Bản vẽ mặt bằng thiết kế nhà phố mặt tiền 3,5m
Bản vẽ mặt bằng thiết kế nhà phố mặt tiền 3,5m

Tầng trệt có cửa chính rộng, không gian đầu tiên là phòng khách, tiếp đến là bếp được giật cấp nền cao hơn, ở đây không có vách ngăn vì diện tích nhà vốn khiêm tốn, yếu tố thông thoáng được đề cao.

Vị trí cầu thang được di chuyển về phía sau phòng khách để có thể tiếp cận lên tầng trên và tầng tum. Cách bố trí này cũng giúp tiết kiệm diện tích cho khu vực cầu thang, để lại mặt bằng cho các chức năng chính của ngôi nhà. Phòng vệ sinh chung ở trệt sử dụng diện tích bên dưới gầm cầu thang. Phần góc xéo của mặt bằng được sử dụng làm sân sau phục vụ các hoạt động giặt rửa của gia đình.

Tầng lầu được bố trí 2 phòng ngủ, riêng phòng master của vợ chồng gia chủ có diện tích rộng hơn đặt phía trước mặt bằng, phòng còn lại dành một khoảng cho hành lang di chuyển nên bị thu hẹp hơn. Trên tầng lầu phần góc xéo được sử dụng hoàn toàn cho phòng vệ sinh có vách kính ngăn tắm đứng hiện đại và tiện lợi.


CTY CP TƯ VẤN THIẾT KẾ XÂY DỰNG TAKA
Địa chỉ: 33 đường 6D, Phường Phước Bình, Quận 9, Tp.HCM
Hotline: 0971.620.697 | 0777.882.711
Email: xaydungtaka@gmail.com
Website: https://congtyxaydung.net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *