Thiết kế nhà phố 6x20m kết hợp kinh doanh tầng trệt [Chị Thơm Thái Nguyên]

Mẫu thiết kế nhà phố 6x20m vừa ở vừa kết hợp kinh doanh bằng cách sử dụng hoàn toàn tầng trệt làm cửa hàng là sản phẩm Taka thực hiện cho gia đình chị Thơm ở Thành phố Thái Nguyên.

Xem thêm:

Cuộc sống hiện đại đòi hỏi sự linh động hơn mỗi ngày, và những công trình nhà phố cũng theo đó được thiết kế đa dạng cả hình thức lẫn chức năng. Việc kết hợp 2 chức năng vừa ở vừa kinh doanh đã không còn xa lạ đối với những ngôi nhà phố may mắn có được vị trí mặt tiền đường đắc địa. Nhà của chị Thơm là một trong những công trình như thế, và dưới đây là một số hình ảnh và diễn giải về phương án thiết kế thi công do Xây dựng Taka thực hiện, mời bạn cùng tham khảo.

Thiết kế nhà phố 6x20m kết hợp ở và kinh doanh
Thiết kế nhà phố 6x20m kết hợp ở và kinh doanh
Khách hàng Chị Thơm
Địa điểm Thành phố Thái Nguyên – tỉnh Thái Nguyên
Diện tích 6x20m
Quy mô 1 trệt 2 lầu
Phong cách Hiện đại
Phí thiết kế Đang cập nhật…

Nhu cầu khách hàng:

Cần xây dựng một ngôi nhà phố có cùng lúc 2 chức năng vừa để ở vừa bố trí khu vực kinh doanh nên chị Thơm cần một phương án sắp xếp sao cho khoa học, đảm bảo kết cấu công trình bền vững. Chính vì thế chị đã chọn công ty thiết kế xây dựng Taka làm đơn vị tư vấn giải pháp tối ưu với mức chi phí phù hợp khả năng tài chính.

Qua trao đổi thì kiến trúc sư có nắm bắt được nhu cầu của chị, có thể tóm lược sơ bộ như sau: nhà phố xây theo phong cách hiện đại, tối giản không trang trí nhiều để giảm chi phí ở hạng mục này, sử dụng toàn bộ diện tích tầng trệt để làm cửa hàng kinh doanh, các không gian sinh hoạt gia đình di chuyển lên 2 tầng lầu. Đặc biệt để tiện đi lại cũng như di chuyển vật dụng chị muốn lắp đặt thêm hệ thống thang máy cho ngôi nhà.

Bố trí công năng:

Tầng trệt: dành hoàn toàn cho cửa hàng kinh doanh.

Tầng 2 (lầu 1): bố trí phòng khách, phòng bếp kết hợp phòng ăn, 3 phòng ngủ trong đó 1 phòng có phòng vệ sinh riêng, 2 phòng vệ sinh dùng chung.

Tầng 3 (lầu 2): bố trí 3 phòng ngủ, 1 phòng sinh hoạt chung, 1 phòng vệ sinh chung, vị trí đặt máy giặt, sân phơi.

Thiết kế nhà phố 6x20m kết hợp ở và kinh doanh
Thiết kế nhà phố 6x20m kết hợp ở và kinh doanh

Đơn giản & tinh tế là 2 yêu cầu mà chị Thơm đã đặt ra để kiến trúc sư có thể dựa vào đó triển khai phương hướng thiết kế phù hợp. Dù đề cao tính tối giản cho thiết kế nhà phố hiện đại nhưng kiến trúc sư và chị Thơm vẫn thống nhất tạo thêm khoảng lõm cho mặt tiền, vừa có thêm không gian để xe vừa xây dựng vẻ đẹp sinh động hơn cho mặt tiền.

Thiết kế nhà phố 6x20m kết hợp ở và kinh doanh

Chỉ tầng trệt được ốp gạch để tăng vẻ bắt mắt phục vụ hoạt động kinh doanh, 2 tầng lầu được trang trí bằng 2 màu sơn gồm trắng và socola, ở dự án này màu trắng đóng vai trò là màu nhấn cho mặt tiền thông qua các chi tiết chỉ đắp nổi trên nền sơn socola dịu mắt.

Thiết kế nhà phố 6x20m kết hợp ở và kinh doanh

Cửa kính được thiết kế có diện tích rộng để tăng khả năng lấy sáng, mang lại vẻ đẹp hiện đại cho bộ mặt của ngôi nhà. Lan can sắt đơn giản được sử dụng cho ban công ở tầng 2 để tạo vẻ chắc chắn, kết hợp cùng những mảng xanh tạo nên hình ảnh một ngôi nhà thân thiện.

Thiết kế nhà phố 6x20m kết hợp ở và kinh doanh

Phối cảnh mặt tiền mẫu nhà phố đơn giản và tinh tế, tập trung khai thác diện tích sử dụng theo hướng cân bằng giữa công năng, thẩm mỹ và đảm bảo mức chi phí xây dựng hợp lý theo ngân sách ban đầu. Phương án thiết kế nhận được sự đồng thuận của gia đình chị Thơm và sẽ sớm khởi công hoàn thiện theo lời chị Thơm.

Bản vẽ mặt bằng thiết kế nhà phố 6x20m kết hợp vừa ở vừa kinh doanh

Bản vẽ mặt bằng thiết kế nhà phố 6x20m kết hợp ở và kinh doanh
Bản vẽ mặt bằng thiết kế nhà phố 6x20m kết hợp ở và kinh doanh

Mặt bằng tầng trệt được để trống toàn bộ, không phân chia vách ngăn, phục vụ việc bày trí sản phẩm phục vụ hoạt động kinh doanh của gia đình.

Cầu thang bộ và thang máy được đặt ở vị trí gần phía sau nhằm hạn chế cản trở tầm nhìn và sự thông thoáng của không gian nội thất.

Bản vẽ mặt bằng thiết kế nhà phố 6x20m kết hợp ở và kinh doanh

Tầng 2 bao gồm các không gian chức năng sinh hoạt chung và riêng, cụ thể gồm phòng khách, phòng bếp có bàn ăn đặt xung quanh vị trí cầu thang và 3 phòng ngủ phía trước. Mặt bằng tầng 2 có 3 phòng vệ sinh đi kèm, trong đó 1 phòng vệ sinh riêng cho phòng ngủ master, 1 phòng vệ sinh chung cho 2 phòng ngủ còn lại và 1 phòng vệ sinh dùng cho khu vực bếp và phòng khách.

Bản vẽ mặt bằng thiết kế nhà phố 6x20m kết hợp ở và kinh doanh

Trên lầu 2 tiếp tục bố trí thêm 3 phòng ngủ, tất cả cùng sử dụng chung 1 phòng vệ sinh, phía trước là 1 phòng sinh hoạt chung để tạo góc sum vầy cũng như thư giãn cho gia đình. Có vị trí đặt máy giặt và sân phơi phục vụ hoạt động giặt phơi tiện lợi.

Thêm một dự án thiết kế nhà phố kết hợp vừa ở vừa kinh doanh được Taka thực hiện, hy vọng ngôi nhà 6x20m hiện đại sẽ sớm xây dựng hoàn thành và mang đến sự trải nghiệm trọn vẹn nhất cho gia đình chị Thơm. Bạn có thể để lại góp ý và bấm chia sẻ bài viết đến bạn bè cùng tham khảo, liên hệ đến Taka theo các thông tin bên dưới để được hỗ trợ tư vấn và báo giá nhanh chóng nhất.


CTY CP TƯ VẤN THIẾT KẾ XÂY DỰNG TAKA
Địa chỉ: 33 đường 6D, Phường Phước Bình, Quận 9, Tp.HCM
Hotline: 0971.620.697 | 0777.882.711
Email: xaydungtaka@gmail.com
Website: https://congtyxaydung.net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *