Thiết kế nhà phố 5x22m 1 trệt 2 lầu hiện đại [Cô Lan Quận 12]

Mẫu thiết kế nhà phố 5x22m 1 trệ 2 lầu hiện đại của cô Lan ở quận 12 – Tp.HCM do công ty tư vấn thiết kế nhà đẹp Taka thực hiện đáp ứng nhu cầu sở hữu một ngôi nhà đơn giản, chi chí xây dựng tiết kiệm cho gia đình.

Xem thêm:
Thiết kế nhà phố 5x22m
Thiết kế nhà phố 5x22m
Khách hàng Cô Lan
Địa điểm Quận 12 – Tp.HCM
Diện tích 5x22m
Quy mô 1 trệt 2 lầu
Phong cách Hiện đại
Phí thiết kế Đang cập nhật…

Nhu cầu khách hàng:

Cô Lan sở hữu mảnh đất có diện tích tương đối rộng tọa lạc ở quận 12 Tp.HCM, cô muốn xây dựng nhà 3 tầng có số lượng 5 phòng ngủ để phục vụ nhu cầu của gia đình vì có đến 3 thế hệ cùng chung sống bao gồm con và cháu, vì thế các phòng ngủ cung cấp không gian nghỉ ngơi riêng tư là hết sức cần thiết. Công trình được công ty tư vấn thiết kế xây dựng Taka thực hiện trong năm 2017, đáp ứng gu thẩm mỹ của cô Lan với mặt tiền đơn giản cùng chi phí xây dựng tiết kiệm, hạn chế các loại vật liệu đắt tiền. Nói thêm mặc dù diện tích chiều dài đến 22m, nhưng cô muốn có sân trước rộng để tạo tiểu cảnh và đậu xe thuận tiện nên diện tích xây dựng nhà được lùi gần 5m.

Bố trí công năng:

Tầng trệt: bố trí sân trước làm chỗ đậu xe và trồng cây tạo tiểu cảnh, bên trong nhà gồm phòng khách, phòng bếp có bàn ăn, 1 phòng ngủ và 1 phòng vệ sinh chung.

Tầng 2 (lầu 1): bố trí 2 phòng ngủ, phòng sinh hoạt chung, 2 phòng vệ sinh riêng cho 2 phòng ngủ.

Tầng 3 (lầu 2): bố trí 2 phòng ngủ, 1 phòng thờ, 1 phòng vệ sinh chung. Chừng khoảng sân thượng nho nhỏ phía trước làm góc thư giãn.

Thiết kế nhà phố 5x22m
Thiết kế nhà phố 5x22m

Mặt tiền được triển khai khá đơn giản với tầng trệt được ốp gạch đen giả đá, các tầng lầu được bố trí khoảng lùi tạo ban công, các ô cửa sổ có diện tích rộng để lấy sáng hiệu quả hơn, hình ảnh 2 tầng lầu được bao bọc trong một khung viền trắng vừa vặn.

Bản vẽ mặt bằng thiết kế nhà phố 5x22m
Bản vẽ mặt bằng thiết kế nhà phố 5x22m

Sơ hữu nhiều xe máy nên diện tích sân trước có vai trò khá quan trọng trong việc tạo chỗ đậu xe thuận tiện, nền nhà cũng được giật cấp cao hơn để phân ranh, tránh bụi bẩn, nước đọng từ sân trước.

Vị trí cầu thang được đặt giữa phòng khách và bếp, kiêm nhiệm chức năng vách ngăn che chắn cho phần bếp nấu. Phòng ngủ ở tầng trệt được di chuyển về phía cuối mặt bằng để tránh sự di chuyển qua lại, đảm bảo tính yên tĩnh và riêng tư, phòng ngủ nằm sau cùng để hoạt động sinh hoạt được riêng tư và thoải mái nhất cho các thành viên.

Mặt bằng tầng 2 gồm 2 phòng ngủ có tính riêng tư cao với 2 phòng vệ sinh được tích hợp riêng bên trong mỗi phòng. Bên cạnh đó đề cao sự liên kết gia đình, nên

Bản vẽ mặt bằng thiết kế nhà phố 5x22m

Tầng 3 gồm 2 phòng ngủ, 1 phòng thờ và 1 phòng vệ sinh chung, phía trước chừa một khoảng sân thượng vừa đủ để tạo góc thư giãn cho gia đình, có thể tổ chức các bữa tiệc mini.

Hy vọng ngôi nhà phố 5x22m đã cung cấp cho gia đình cô Lan môi trường sống chan hòa, cũng như những hình ảnh trên đây sẽ gợi ý bạn đọc những ý tưởng phù hợp. Mọi nhu cầu tư vấn thiết kế thi công xin mời liên hệ đến Taka theo các thông tin bên dưới.


CTY CP TƯ VẤN THIẾT KẾ XÂY DỰNG TAKA
Địa chỉ: 33 đường 6D, Phường Phước Bình, Quận 9, Tp.HCM
Hotline: 0971.620.697 | 0777.882.711
Email: xaydungtaka@gmail.com
Website: https://congtyxaydung.net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *