Thiết kế nhà phố 4,5m mặt tiền 1 trệt 2 lầu 5 phòng ngủ [Anh Ngô Bình Dương]

Mẫu thiết kế nhà phố mặt tiền 4,5m 1 trệt 2 lầu có đến 5 phòng ngủ là giải pháp nhà ở cho gia đình đông thành viên, cung cấp không gian nghỉ ngơi riêng tư và tiện nghi.

Xem thêm:
Thiết kế nhà phố mặt tiền 4,5m 1 trệt 2 lầu hiện đại
Thiết kế nhà phố mặt tiền 4,5m 1 trệt 2 lầu hiện đại
Khách hàng Anh Ngô
Địa điểm Bình Dương
Diện tích 4,5×25,5m
Quy mô 1 trệt 2 lầu
Phong cách Hiện đại
Phí thiết kế Xem bảng giá thiết kế

Nhu cầu khách hàng:

Gia đình anh Ngô có nhiều thành viên cùng chung sống nên nhu cầu về một không gian nhà ở đầy đủ riêng tư là hết sức cần thiết. Trên diện tích xây dựng tương đối rộng, anh muốn bố trí 5 phòng ngủ và các không gian sinh hoạt chung. Tuy nhiên, tương tự như những ngôi nhà ống khác, 4,5m chiều rộng cùng chiều sâu 25,5m đòi hỏi gia đình phải có cách bố trí mặt bằng hiệu quả nếu không muốn rơi vào tình cảnh thiếu sáng, thiếu thoáng. Vì lý do đó anh Ngô đã nhờ hỗ trợ từ công ty thiết kế nhà đẹp Taka để có được phương án tối ưu nhất dựa trên những kiến thức ngành nghề và kinh nghiệm thực tiễn của anh em chuyên môn.

Bố trí công năng:

  • Tầng trệt: bố trí sân trước làm gara ô tô và xe máy, bên trong gồm phòng khách, phòng bếp, phòng vệ sinh chung, phòng ngủ và sân sau.
  • Tầng 2 (lầu 1): bố trí phòng sinh hoạt chung và 3 phòng ngủ, 1 phòng ngủ có vệ sinh riêng, 2 phòng còn lại dùng chung 1 phòng vệ sinh.
  • Tầng 3 (lầu 2): bố trí thêm 1 phòng ngủ, phòng thờ, sân thượng phía trước, sân sau làm nơi giặt phơi.

Phối cảnh mặt tiền nhà phố 4,5m 1 trệt 2 lầu hiện đại

Thiết kế nhà phố mặt tiền 4,5m 1 trệt 2 lầu hiện đại
Thiết kế nhà phố mặt tiền 4,5m 1 trệt 2 lầu hiện đại

Kiến trúc hiện đại được áp dụng cho ngôi nhà phố 3 tầng, mặt tiền được trang trí nâng cao giá trị thẩm mỹ nhưng vẫn đảm bảo được tính đơn giản, không gây rối mắt. Đó là nhờ biện pháp kết hợp vật liệu ốp nhấn nhá cùng những đường nét vuông vắn tinh tế.

Thiết kế nhà phố mặt tiền 4,5m 1 trệt 2 lầu hiện đại

Màu sắc cũng là yếu tố tiên quyết tạo nên nét sang trọng cho ngôi nhà ống 3 tầng hiện đại, gam màu trắng xám kết hợp nhau làm nổi bật các đường nét kiến trúc, hài hòa cùng mảng gạch giả đá, vừa xây dựng vẻ hiện đại vừa giữ được màu sắc mộc mạc, gần gũi cho ngôi nhà.

Thiết kế nhà phố mặt tiền 4,5m 1 trệt 2 lầu hiện đại

Tầng trệt được ốp đá để tạo độ chắc chắn, ngay bên trên, tầng 2 nổi bật với diện tích cửa kính rộng ở mặt tiền và lan kính, vừa là giải pháp lấy sáng hiệu quả cho công trình nhà phố vừa bổ sung nét đẹp hiện đại thanh thoát. Tại vị trí cửa sổ cũng được ốp gạch giả đá đồng thời bố trí thêm các chậu cây xanh trang trí.

Thiết kế nhà phố mặt tiền 4,5m 1 trệt 2 lầu hiện đại

Trên tầng 3, phía mặt tiền sân thược được chia thành 2 mảng, một phần được bao bọc bởi ô vuông có viền đen thu hút sự chú ý, phần còn lại là bệ cây được ốp gạch giả đá, tất cả đều có mảng xanh tạo bầu không khí thân thiện cho ngôi nhà.

Thiết kế nhà phố mặt tiền 4,5m 1 trệt 2 lầu hiện đại

Một điểm nhấn nữa làm nên vẻ đẹp thanh thoát cho công trình chính là phần viền được sơn đen ở một phía, bổ sung nét trầm lắng giúp ngôi nhà trông hài hòa hơn, tránh cảm giác dư sáng và đơn điệu nếu chỉ phủ một màu trắng toát.

Thiết kế nhà phố mặt tiền 4,5m 1 trệt 2 lầu hiện đại

Mảng xanh luôn được chào đón ở những ngôi nhà phố thân thiện, khi gia chủ là người yêu thích cây xanh, muốn mang màu sắc tươi mới vào không gian sống của gia đình.

Bản vẽ mặt bằng nhà phố 4,5m 1 trệt 2 lầu hiện đại

Bản vẽ mặt bằng thiết kế nhà phố mặt tiền 4,5m
Bản vẽ mặt bằng nhà phố mặt tiền 4,5m

Tầng trệt chừa một phần diện tích phía trước để bố trí sân đậu xe hỗn hợp gồm ô tô và xe máy của gia đình, bên trong ngoài các không gian sinh hoạt chung gồm phòng khách, phòng bếp có bàn ăn, phòng vệ sinh chung, gia chủ còn bố trí thêm 1 phòng ngủ và sân sau lấy sáng, thoáng cho ngôi nhà. Cầu thang cũng được bố trí gọn gàng về một phía hạn chế chiếm dụng diện tích.

Trên tầng 2, 3 phòng ngủ được bố trí kèm 2 phòng vệ sinh, 1 phòng vệ sinh dành riêng cho phòng ngủ master, và 1 phòng sử dụng chung cho cả mặt bằng. Diện tích đệm ở cầu thang được bố trí thành khu vực sinh hoạt chung của gia đình.

Bản vẽ mặt bằng thiết kế nhà phố mặt tiền 4,5m

Tầng 3 tiếp tục được bố trí thêm 1 phòng ngủ, 1 phòng vệ sinh chung, 1 phòng thờ, sân thượng phía trước rộng thoáng và đượ nhấn mặt tiền là nơi thư giãn thú vị, sân sau được sử dụng vào chức năng là khu vực giặt phơi tiện nghi và kín đáo.

Với diện tích xấp xỉ 115m2, ngôi nhà phố 4,5m mặt tiền 1 trệt 2 lầu được bố trí 5 phòng ngủ cung cấp giải pháp nhà ở cho gia đình nhiều thành viên. Mọi nhu cầu về tư vấn thiết kế thi công, mời quý khách liên hệ đến Xây dựng Taka theo các thông tin sau.


CTY CP TƯ VẤN THIẾT KẾ XÂY DỰNG TAKA
Địa chỉ: 33 đường 6D, Phường Phước Bình, Quận 9, Tp.HCM
Hotline: 0971.620.697 | 0777.882.711
Email: xaydungtaka@gmail.com
Website: https://congtyxaydung.net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *