Thiết kế nhà phố 4 tầng mặt tiền 5m dài 11,5m hiện đại [Anh Hùng Đồng Nai]

Thiết kế nhà phố 4 tầng mặt tiền 5m dài 11,5m hiện đại [Anh Hùng Đồng Nai]

Mẫu thiết kế nhà phố 4 tầng mặt tiền 5m dài 11,5m phong cách kiến trúc hiện đại là sản phẩm thiết kế cho ngôi nhà sắp tới của anh Hùng ở Đồng Nai do Taka tư vấn thực hiện, sẽ được xây dựng ở khu đô thị khi sang năm mới. Mời bạn tham khảo một số hình ảnh của dự án thiết kế nhà phố đẹp này.

Mẫu thiết kế nhà phố 4 tầng mặt tiền 5m dài 11,5m hiện đại
Mẫu thiết kế nhà phố 4 tầng mặt tiền 5m dài 11,5m hiện đại
Khách hàng Anh Hùng
Địa điểm Đồng Nai
Diện tích 5x11,5m
Quy mô 1 trệt 2 lầu 1 sân thượng
Phong cách Hiện đại
Phí thiết kế Đang cập nhật… [bảng giá thiết kế nhà]

Nhu cầu khách hàng:

Dự kiến bước sang năm mới hợp tuổi và có sự chuẩn bị kỹ lưỡng anh Hùng và gia đình sẽ tiến hành xây dựng mới một ngôi nhà phố 4 tầng hiện đại trên diện tích đất nền 5x11,5m ở khu đô thị. Phong cách kiến trúc anh ưa thích là nhà ở hiện đại, mặt tiền gọn gàng không có các chi tiết kẻ chỉ hay trang trí phức tạp, chỉ cần nhấn nhá bằng mảng khối tương tự các mẫu nhà phố hiện đạiTaka đã thực hiện và đăng tải trên website, màu sơn chủ đạo anh muốn sử dụng cũng là màu sơn trắng tinh tế. Hiện tại gia đình có số lượng thành viên là 6 người bao gồm ông bà cùng chung sống, nên để đảm bảo đủ không gian nghỉ ngơi riêng tư anh muốn bố trí 4 phòng ngủ. Cụ thể như bên dưới đây.

Bố trí công năng:

Tầng trệt: bố trí phòng khách, bếp, phòng vệ sinh.

Tầng 2 (lầu 1): 2 phòng ngủ kèm 2 phòng vệ sinh riêng.

Tầng 3 (lầu 2): tương tự như lầu 1, gồm 2 phòng ngủ và 2 phòng vệ sinh khép kín.

Tầng 4 (tầng thượng): bố trí phòng thờ, sân thượng phía trước và sân phơi phía sau.

Phối cảnh thiết kế nhà phố 4 tầng mặt tiền 5m dài 11,5m hiện đại

Mẫu thiết kế nhà phố 4 tầng mặt tiền 5m dài 11,5m hiện đại
Mẫu thiết kế nhà phố 4 tầng mặt tiền 5m dài 11,5m hiện đại

Phỏng theo nhu cầu và những trao đổi ban đầu nhưng rất chi tiết cùng anh Hùng, kiến trúc sư Taka đã nhanh chóng hình dung và phác họa được hình thức mặt tiền nhà phố 5m với phong cách hiện đại, đơn giản, chắc chắn và thân thiện.

Mẫu thiết kế nhà phố 4 tầng mặt tiền 5m

Bằng những hình khối vuông vắn, kiến trúc sư xây dựng nét hiện đại và chắc chắn cho khối kiến trúc. Không sử dụng hết 100% diện tích chiều rộng cho ban công, kiến trúc sư bố trí một chi tiết gợi hình ảnh liên kết các tầng lầu, là một mảng tường được sơn kẻ chỉ, kết hợp bồn hoa, ô cửa sổ và lan can kính.

Chi tiết thể hiện tính liên kết đồng thời tạo nên nét sinh động cho mặt tiền thay vì nếu sử dụng hết diện tích chiều rộng cho ban công thì sẽ gây trùng lặp và đơn điệu, thiếu thẩm mỹ.

Mẫu thiết kế nhà phố 4 tầng mặt tiền 5m

Lầu 2 không có ban công như lầu 1 mà thay vào đó diện tích sàn được đẩy tối đa về phía trước, tạo nên độ lồi khắc họa nên hình ảnh hiện đại cho ngôi nhà, đồng thời diện tích sử dụng của căn phòng ngủ bên trong cũng được mở rộng làm góc học tập và làm việc. Từ đây nếu chủ nhân căn phòng muốn vẫn có thể di chuyển lên tầng thượng và ngắm cảnh, thư giãn ở sân thượng.

Mẫu thiết kế nhà phố 4 tầng mặt tiền 5m

Diện tích cửa kính của ngôi nhà khá rộng cho phép lượng ánh sáng tự nhiên đi vào không gian đáng kể, cung cấp nguồn sáng và cải thiện không khí theo chiều hướng tích cực, tươi mới hơn. Lan can cũng được sử dụng vật liệu kính thay thế cho lan can sắt truyền thống.

Mẫu thiết kế nhà phố 4 tầng mặt tiền 5m

Chỉ với 2 màu sắc chính gồm trắng và xám cùng mảng nhấn sơn kẻ chỉ, ngôi nhà vẫn khoác lên vẻ đẹp tinh tế, không phô trương nhưng vẫn lôi cuốn và trên hết là đáp ứng được nhu cầu, sở thích của gia đình.

Một số vị trí được định hướng bố trí mảng xanh cũng giúp ngôi nhà bắt kịp xu hướng thiết kế không gian sống xanh, rất phù hợp với những gia đình yêu thích thiên nhiên.

Bản vẽ mặt bằng nhà phố 4 tầng mặt tiền 5m dài 11,5m hiện đại

Bản vẽ mặt bằng nhà phố 4 tầng mặt tiền 5m dài 11,5m
Bản vẽ mặt bằng nhà phố 4 tầng mặt tiền 5m dài 11,5m

Tầng trệt tận dụng khoảng lùi trước nhà để làm sân trước cho việc đậu xe máy. Bên trong gồm phòng khách và bếp là 2 chức năng chính, kết nối nhau thông qua diện tích đệm bố trí cầu thang, kiến trúc sư cũng tận dụng chi tiết cầu thang để che chắn cho khu vực bếp nấu. Phòng vệ sinh được di chuyển về cuối mặt bằng, bên cạnh được bố trí tiểu cảnh xanh mát.

Trên lầu 1, 2 phòng ngủ được bố trí kèm 2 phòng vệ sinh riêng cho mỗi phòng, vị trí thông tầng đặt ở góc ngay trên vị trí tiểu cảnh để cung cấp ánh sáng và thoáng cho cả ngôi nhà hiệu quả.

Bản vẽ mặt bằng nhà phố 4 tầng mặt tiền 5m hiện đại

Lầu 2 có phương án tương tự lầu 1, tuy nhiên vị trí ban công phía trước được sử dụng cho phòng ngủ, với ô cửa sổ rộng lấy sáng cho góc học tập và làm việc, phần còn lại được bố trí lùi và cũng có ô kính lấy sáng.

Tầng thượng có phần diện tích bên trong tum sử dụng bố trí phòng thờ, phía trước là sân thượng và sau là sân phơi. Máy giặt được đặt ở một góc bên trong tum.

Bản vẽ mặt bằng nhà phố 4 tầng mặt tiền 5m hiện đại

Thiết kế nhà phố 4 tầng 5x12m hiện đại 4 phòng ngủ [Anh Hồng Bình Thạnh]

Trên đây là một số  hình ảnh và diễn giải về phương án thiết kế nhà phố 4 tầng mặt tiền 5m hiện đại của gia đình anh Hùng ở Đồng Nai, hy vọng bài viết đã cung cấp một số ý tưởng thiết thực đến bạn, hãy bấm chia sẻ nếu thấy hữu ích. Bạn có thể liên hệ đến Xây dựng Taka thông qua các thông tin ngay bên dưới để nhận được tư vấn và báo giá nhang chóng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *