Thiết kế nhà phố 4 tầng mặt tiền 5,5m dài 14m mái bằng | Anh Minh Thủ Đức

Thiết kế nhà phố 4 tầng mặt tiền 5,5m dài 14m mái bằng | Anh Minh Thủ Đức

Thiết kế nhà phố 4 tầng mặt tiền 5,5m dài 14m mái bằng hiện đại có gara ô tô và phòng gym gia đình, dự án thiết kế nhà phố Taka thực hiện cho gia đình anh Minh ở quận Thủ Đức - Tp.HCM.

Nhà phố 4 tầng mặt tiền 5,5m dài 14m
Nhà phố 4 tầng mặt tiền 5,5m dài 14m
Khách hàng Anh Minh
Địa điểm Quận 2
Diện tích 5×15,6m
Quy mô 1 trệt 2 lầu
Phong cách Hiện đại
Phí thiết kế Bảng giá thiết kế nhà

Yêu cầu khách hàng:

Là người kinh doanh bận rộn, anh Minh muốn tìm đơn vị thiết kế xây dựng nhà uy tín giúp anh thực hiện lên phương án xây dựng ngôi nhà phố 4 tầng, bao gồm các chức năng nhà ở cơ bản cùng với phòng kho hàng hóa và gara ô tô để tiện việc di chuyển thường xuyên của anh.

Mẫu thiết kế mặt tiền nhà ống, nhà phố 4m - 5m đẹp 3 - 5 tầng 2020 - 2021

Tổng thể kiến trúc hiện đại với mặt kính và đường nét vuông vắn gọn gàng là hướng anh mong muốn, cùng với giải pháp phân bổ mặt bằng sao cho hợp lý và đảm bảo tính kết cấu là đủ, do anh không có kinh nghiệm xây nhà nên muốn an toàn và hiệu quả, biến việc xây dựng nhà ở trở nên khoa học và nhanh gọn, không rườm rà để dành thời gian cho việc kinh doanh.

Bố trí công năng:

  • Tầng trệt: bố trí gara dành cho ô tô và xe máy, phòng kho lưu trữ hàng hóa.
  • Tầng 2 (lầu 1): bố trí không gian sinh hoạt chung gồm phòng khách, phòng bếp, phòng vệ sinh chung.
  • Tầng 3 (lầu 2): bố trí 2 phòng ngủ, 2 phòng vệ sinh riêng.
  • Tầng 4 (lầu 3): bố trí 1 phòng ngủ, phòng gym gia đình, phòng vệ sinh chung.

Phối cảnh nhà phố 4 tầng mặt tiền 5,5m dài 14m mái bằng

Nhà phố 4 tầng mặt tiền 5,5m dài 14m
Nhà phố 4 tầng mặt tiền 5,5m dài 14m

Mặt tiền nhà phố được phối từ 2 màu chính gồm trắng và xám, bên cạnh đó còn có các loại vật liệu ốp lát trang trí. Đặc biệt công trình nổi bật nhờ hệ thống cửa kính hiện đại.

Nhà phố 4 tầng mặt tiền 5,5m dài 14m

Ban công của ngôi nhà được thu nhỏ, dành diện tích cho các phòng chức năng bên trong. Cũng nhờ cách sắp xếp này mặt tiền có những đường nét góc cạnh, phân chia thành các mảng lớn nhỏ đan xen kết hợp cùng màu sắc và vật liệu tạo nên nét đẹp sinh động.

Nhà phố 4 tầng mặt tiền 5,5m dài 14m

Ngoài phần ban công lùi vào trong, phần cửa sổ rộng tiến về trước thì bên cạnh còn có thêm dãy các cửa sổ lấy sáng, gần như mọi ngóc ngách đều có thể nhận được nguồn sáng dồi dào khi cần thiết. Đồng thời, mặt tiền theo đó được chia thành 3 khối, trông bề thế hơn dù chỉ với 5,5m chiều rộng thực tế.

Nhà phố 4 tầng mặt tiền 5,5m dài 14m

Tầng trên cùng có sân thượng ngoài trời được đặt dưới mái che có các thanh lam ở giữa, cho phép ánh sáng xuyên qua với hiệu ứng lạ mắt.

Nhà phố 4 tầng mặt tiền 5,5m dài 14m

Ngoài những thành phần cơ bản ngôi nhà còn được bố trí thêm mảng tường nhấn sơn tối màu ở một bên, tạo nên một điểm nhấn khác biệt.

18 mẫu thiết kế nhà phố 3 tầng đẹp nhất 2020 - đón đầu 2021

Bản vẽ nhà phố 4 tầng mặt tiền 5,5m dài 14m

Nhà phố 4 tầng mặt tiền 5,5m dài 14m
Bản vẽ mặt bằng nhà phố 4 tầng mặt tiền 5,5m dài 14m

Tầng trệt được sử dụng hoàn toàn cho 2 chức năng gồm gara và phòng kho. Là người làm kinh doanh nên việc di chuyển thường xuyên bằng xe ô tô cũng như vận chuyển hàng hóa là rất thường xuyên, nên đây là 2 chức năng cần thiết đáp ứng nhu cầu của gia chủ.

Do đó, phòng khách và bếp được di chuyển lên tầng 2, được ngăn giữa bởi lối cầu thang 3 vế. Phòng vệ sinh chung được đặt đối diện cầu thang, bên cạnh là khoảng sân có cây xanh và sàn gạch, tạo góc nhìn đối diện khu bếp ấn tượng, lấy sáng và thoáng kiêm nhiệm chức năng giặt phơi.

Nhà phố 4 tầng mặt tiền 5,5m dài 14m

Trên tầng 3 là 2 phòng ngủ gồm phòng master của vợ chồng gia chủ và phòng ngủ con, mỗi phòng đều được bố trí phòng vệ sinh riêng nâng cao tính riêng tư và sự tiện lợi.

Tầng trên cùng tiếp tục được bố trí 1 phòng ngủ, phòng tập gym của gia đình cùng 1 phòng vệ sinh chung. Phía trước là sân thượng làm góc thư giãn cho gia đình.

Nhà phố 4 tầng mặt tiền 5,5m dài 14m

Trên đây là phương án thiết kế kiến trúc nhà phố hiện đại của gia đình anh Minh ở quận Thủ Đức Tp.HCM. Mẫu nhà phố 4 tầng mặt tiền 5,5m dài 14m mái bằng hiện đại có gara ô tô cùng phòng gym đáp ứng nhu cầu sinh hoạt cho những gia đình hiện đại. Mọi nhu cầu tư vấn thiết kế và thi công xin mời quý khách liên hệ hotline gặp kiến trúc sư tư vấn của chúng tôi.

Xem thêm: bộ sưu tập thiết kế nhà phố hiện đại

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *