Thiết kế nhà phố 4 tầng 4x16m hiện đại kết hợp phòng dạy học [Chị Vy Bình Dương]

Mẫu thiết kế nhà phố 4 tầng 4x16m hiện đại kết hợp phòng dạy học giúp chị Vy có thể thực hiện công việc yêu thích tại gia, cùng với phương án bố trí mặt bằng tối ưu giúp giai đoạn thi công diễn ra nhanh chóng và chính xác, công trình ở Dĩ An – Bình Dương.

Xem thêm:
Thiết kế nhà phố 4x16m 4 tầng hiện đại
Thiết kế nhà phố 4x16m 4 tầng hiện đại
Khách hàng Chị Vy
Địa điểm Dĩ An – Bình Dương
Diện tích 4x16m
Quy mô 1 trệt 2 lầu 1 sân thượng
Phong cách Hiện đại
Phí thiết kế Bảng giá thiết kế nhà

Nhu cầu khách hàng:

Chị Vy cần thiết kế kiến trúc nhà phố để vừa ở vừa kết hợp bố trí phòng dạy học phục vụ công việc, mong muốn tối ưu cách bố trí mặt bằng cũng như tính bền vững của kết cấu, ngoài ra chị cũng quan niệm chọn một công ty có tính pháp lý rõ ràng, uy tín sẽ yên tâm hơn khi giao việc cho các đơn vị thi công nhỏ lẻ, cộng với sự bận rộn và không có kinh nghiệm trong vấn đề xây nhà.

Về phương án thiết kế, chị muốn nhà có kiểu dáng hiện đại, đủ sáng và thoáng, ngoài các chức năng cơ bản cần bố trí thêm gara, phòng học với quy mô dưới 20 học viên, phòng gym gia đình. Cụ thể hơn mời quý khách cùng tham khảo hình ảnh mặt bằng bên dưới.

Bố trí công năng:

  • Tầng trệt: bố trí gara ô tô, phòng khách, phòng bếp, phòng vệ sinh chung.
  • Tầng 2 (lầu 1): bố trí 1 phòng ngủ, 1 phòng học, 2 phòng vệ sinh trong đó 1 riêng cho phòng ngủ và 1 cho phòng học.
  • Tầng 3 (lầu 2): bố trí phòng sinh hoạt chung, 2 phòng ngủ, mỗi phòng đều có phòng vệ sinh riêng.
  • Tầng 4 (tầng thượng): bố trí phòng gym gia đình, phòng thờ, sân phơi và sân thượng.

Phối cảnh mặt tiền nhà phố 4 tầng 4x16m hiện đại

Thiết kế nhà phố 4x16m 4 tầng hiện đại
Thiết kế nhà phố 4x16m 4 tầng hiện đại

Diện tích mặt kính khá lớn ở mặt tiền là giải pháp lấy sáng hữu hiệu nhất cho công trình 4 tầng với chiều rộng 4m, đồng thời giúp làm bật vẻ hiện đại đi kèm màu sơn trắng tinh tế cùng giải pháp trang trí mặt tiền đơn giản và không thiếu các mảng xanh thân thiện.

Thiết kế nhà phố 4x16m 4 tầng hiện đại

Ngoài các phần sơn trắng thì tầng 3 và 4 còn được tạo hiệu ứng bê tông trần ở mặt tiền, gợi lên nét mộc mạc bên cạnh những mảng xanh, kèm theo đó gạch ốp kẻ sọc dọc cũng được sử dụng cho một số vị trí để tăng thêm vẻ sinh động cho mặt tiền.

Thiết kế nhà phố 4x16m 4 tầng hiện đại

Khung sắt che được bố trí cho ban công ở tầng 2, tương tự ở tầng thượng cũng có mái che nhưng được ốp giả gỗ trông sang trọng.

Thiết kế nhà phố 4x16m 4 tầng hiện đại

Điểm lạ mắt của công trình chính là phần vách tường được sơn tối màu ở một phía, lắp hệ thống đèn hắt trang trí đi kèm, chi tiết giúp ngôi nhà có đặc điểm nhận dạng khác biệt và không bị đơn điệu.

Thiết kế nhà phố 4x16m 4 tầng hiện đại

Sáng, thoáng và hiện đại, thiết kế mặt tiền đáp ứng đúng nhu cầu của chủ nhà là chị Vy, góp phần hình thành không gian sống tiện nghi và nâng cao sự trải nghiệm.

Bản vẽ mặt bằng nhà phố 4 tầng 4x16m hiện đại

Bản vẽ mặt bằng nhà phố 4x16m 4 tầng hiện đại
Bản vẽ mặt bằng nhà phố 4x16m 4 tầng hiện đại

Tầng trệt được bố trí giật cấp nền lần lượt gồm 3 không gian chính: gara ô tô, phòng khách và phòng bếp. Chi tiết cầu thang sử dụng hình thức cầu thang sát vách nhà ống để hạn chế chiếm dụng diện tích trệt, phòng vệ sinh chung đặt cùng trục tịnh tiến với cầu thang và mảng xanh tiểu cảnh tươi mát bên dưới vị trí giếng trời.

Tầng 2 là nơi phòng dạy học được bố trí, có thể phục vụ cùng lúc 18 vị trí học viên, đáp ứng tốt nhu cầu công việc của chủ nhà, tại đây cũng được tích hợp phòng vệ sinh tiện lợi cho học viên. Phía sau cầu thang là không gian dành cho 1 phòng ngủ, bên trong có tích hợp phòng vệ sinh riêng kín đáo cho chủ nhân căn phòng.

Bản vẽ mặt bằng nhà phố 4x16m 4 tầng hiện đại

Tầng 3 tiếp tục được bố trí 2 phòng ngủ, mỗi phòng cũng được tích hợp phòng vệ sinh riêng. 2 không gian riêng tư được kết nối qua không gian sinh hoạt chung của gia đình, tận dụng diện tích đệm ở cầu thang.

Trên mặt bằng tầng thượng, diện tích bên trong tum được sử dụng vào chức năng phòng gym nhỏ gọn và phòng thờ. Phía sau đóng vai trò là sân giặt phơi kín đáo, phía trước là sân thượng làm góc thư giãn, đón gió, và bố trí mảng xanh.

Bản vẽ mặt bằng nhà phố 4x16m 4 tầng hiện đại

Phương án thiết kế nhà phố 4 tầng 4x16m hiện đại đáp ứng tốt nhu cầu về không gian nhầ ở tối ưu kết hợp phòng dạy học của chị Vy, sẽ sớm được triển khai thi công trong tương lai. Để có giải pháp thiết kế thi công phù hợp, mời quý khách liên hệ đến Taka theo các thông tin ngay bên dưới.


CTY CP TƯ VẤN THIẾT KẾ XÂY DỰNG TAKA
Địa chỉ: 33 đường 6D, Phường Phước Bình, Quận 9, Tp.HCM
Hotline: 0971.620.697 | 0777.882.711
Email: xaydungtaka@gmail.com
Website: https://congtyxaydung.net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *