Thiết kế nhà phố 3 tầng 5x16m 5 phòng ngủ cho nhà đông người | Anh Sơn Biên Hòa

Thiết kế nhà phố 3 tầng 5x16m 5 phòng ngủ cho nhà đông người | Anh Sơn Biên Hòa

Mẫu thiết kế nhà phố 3 tầng 5x16m hiện đại có 5 phòng ngủ 1 phòng thờ là phương án nhà ở cho gia đình có nhiều thành viên của anh Sơn ở Biên Hòa - Đồng Nai.

Nhà phố 3 tầng 5x16m 5 phòng ngủ
Nhà phố 3 tầng 5x16m 5 phòng ngủ
Khách hàng Anh Sơn
Địa điểm Biên Hòa - Đồng Nai
Diện tích 5x15,6m
Quy mô 1 trệt 2 lầu
Phong cách Hiện đại
Phí thiết kế Bảng giá thiết kế nhà

Nhu cầu khách hàng:

Gia đình có nhiều thành viên, trong khi quy mô và diện tích xây dựng có hạn, cụ thể là 5x16 mét vuông, anh Sơn muốn Taka tư vấn phương án bố trí mặt bằng sau cho hiệu quả để có nhiều phòng ngủ, trong đó ngoài vợ chồng anh còn có ông bà  lớn tuổi, nên cần 1 phòng ngủ ở tầng trệt.

Mặt tiền anh muốn theo phong cách hiện đại, không quá cầu kỳ, chỉ cần tạo khối và thêm thắc các mảng nhấn cho đảm bảo tính thẩm mỹ, tinh tế chứ không phô trương.

Bố trí công năng:

  • Tầng trệt: bố trí phòng khách, phòng bếp, phòng ngủ ông bà có vệ sinh riêng, phòng vệ sinh chung.
  • Tầng 2 (lầu 1): bố trí 3 phòng ngủ, phòng master có vệ sinh riêng, 1 phòng vệ sinh chung cho 2 phòng ngủ con.
  • Tầng 3 (lầu 2): bố trí 1 phòng ngủ có vệ sinh riêng, phòng thờ, sân phơi và sân thượng.

Phối cảnh nhà phố 3 tầng 5x16m hiện đại

Nhà phố 3 tầng 5x16m 5 phòng ngủ
Nhà phố 3 tầng 5x16m 5 phòng ngủ

Phối cảnh mặt tiền nhà phố theo phong cách hiện đại nổi bật với kiểu hình khối, màu sắc tươi sáng. Tông màu trắng xám một lần nữa được khách hàng của Taka chọn lựa, khoác lên mình gam màu trung tính ngôi nhà khá tinh tế, dễ phối vật liệu trang trí theo xu hướng mới hiện nay.

Nhà phố 3 tầng 5x16m 5 phòng ngủ

Ngoài những phần tường được sơn nước thông thường còn có những mảng nhấn được ốp gạch trang trí, tương tự ở vị trí trần và vách tầng 2 cũng được ốp gỗ giúp ngôi nhà phố 3 tầng thêm phần sang trọng.

Nhà phố 3 tầng 5x16m 5 phòng ngủ

Kiến trúc mặt tiền không hề phức tạp nhưng vẫn mang lại cảm giác sinh động nhờ cách sắp xếp bất đối xứng và xen kẽ các chi tiết nhấn. Điển hình là khung bê tông đỡ mái sắt ở tầng thượng, bên cạnh đó phần lam sắt cũng được khoét một lỗ tròn lớn chừa chỗ cho cây xanh, tạo nên một điểm nhấn thú vị cho công trình.

Nhà phố 3 tầng 5x16m 5 phòng ngủ

Xu hướng lồng ghép mảng xanh vào không gian sống đang khá được ưa chuộng hiện nay tại Tp.HCM nói riêng và các thàng phố lớn khác nói chung. Không chỉ có tác dụng thẩm mỹ mà còn hỗ trợ cải thiện tinh thần, cảm xúc cho đời sống gia đình.

Nhà phố 3 tầng 5x16m 5 phòng ngủ

Hiệu quả và tinh tế là 2 yếu tố được đặt lên hàng đầu khi thực hiện phương án thiết kế cho nhà anh Sơn cũng như tất cả những dự án khác của Xây dựng Taka. Các loại vật liệu ốp lát trang trí, xu hướng kiến trúc luôn được chúng tôi cập nhật, cũng như tính thực tế của mỗi dự án thiết kế.

Nhà phố 3 tầng 5x16m 5 phòng ngủ

Bản vẽ mặt bằng nhà phố 3 tầng 5x16m 5 phòng ngủ 1 phòng thờ

Bản vẽ mặt bằng nhà phố 3 tầng 5x16m 5 phòng ngủ
Bản vẽ mặt bằng nhà phố 3 tầng 5x16m 5 phòng ngủ

15,6m là độ dài khá phổ biến của những ngôi nhà lô phố hiện nay, đối với một gia đình có số lượng thành viên tiêu chuẩn 4 người được xem là khá thoải mái với quy mô xây dựng này, tuy nhiên trường hợp của anh Sơn là nhà có nhiều thành viên, bao gồm cả ông bà lớn tuổi nên sự chắt chiu diện tích, sắp xếp cho khoa học, đảm bảo thoải mái cho sinh hoạt gia đình là hết sức cần thiết.

Vị trí xây dựng có được một khoản lùi trước nhà được tận dụng làm sân trước đậu xe, do đó chiều dài của ngôi nhà được sử dụng trọn vẹn cho không gian nội thất.

Mặt bằng trệt bao gồm phòng khách, phòng bếp và phòng ngủ của ông bà, cùng với 1 phòng vệ sinh chung và 1 phòng vệ sinh riêng tích hợp dành riêng cho ông bà. Khu vực phòng bếp và khách được ngăn cách bởi lối cầu thang 2 vế, và phần diện tích gầm cầu thang cũng được tận dụng để đặt phòng vệ chung nhỏ gọn đủ dùng.

Tầng 2 được dùng hoàn toàn cho 3 phòng ngủ, trong đó phòng ngủ master có phòng vệ sinh riêng đảm bảo riêng tư và tiện lợi cho vợ chồng anh chị gia chủ, 2 phòng ngủ dành cho con dùng chung 1 phòng vệ sinh.

Bản vẽ mặt bằng nhà phố 3 tầng 5x16m 5 phòng ngủ

Trên tầng 3 tiếp tục được bố trí thêm 1 phòng ngủ, có vệ sinh riêng, phía trước là khu vực phòng thờ. Diện tích ngoài trời gồm sân phơi phía sau phục vụ giặt phơi kín đáo, và sân thượng phía trước để đón gió, làm góc thư giãn.

Phương án thiết kế nhà phố 3 tầng 5x16m hiện đại 5 phòng ngủ 1 phòng thờ đã đáp ứng trọn vẹn nhu cầu của gia đình anh Sơn, cảm ơn anh đã tin tưởng và lựa chọn Taka làm đơn vị tư vấn giải pháp cho gia đình. Mọi nhu cầu xin mời liên hệ theo các thông tin bên dưới để gặp đội ngũ chuyên môn của chúng tôi.

Xem thêm: mẫu thiết kế nhà phố theo xu hướng mới 2020

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *