Thiết kế nhà phố 3 tầng 2 mặt tiền ngang 6m dài 20m có sân ô tô hiện đại [Anh Luận Thủ Đức]

Thiết kế nhà phố 3 tầng 2 mặt tiền ngang 6m dài 20m có sân ô tô hiện đại [Anh Luận Thủ Đức]

Thiết kế nhà phố 3 tầng 2 mặt tiền ngang 6m dài 20m hiện đại có sân trước kiêm nhiệm chức năng đỗ ô tô, rất tiện lợi đối với những gia đình có sỡ hữu ô tô như chủ đầu tư là anh Luận đang sống tại quận Thủ Đức - Tp.HCM.

Thông tin chi tiết:

Yêu cầu khách hàng:

Anh Luận muốn thiết kế nhà phố hiện đại 3 tầng, gồm 1 trệt 1 lầu và 1 sân thượng có tum che trên diện tích xây dựng 6x20. Anh thích kiến trúc nhà ở hiện đại sử dụng hình thức mái bằng với những mảng hình khối đơn giản.

  • Tầng trệt: có khoảng sân làm nơi đỗ ô tô và xe gắn máy, trang trí tiểu cảnh sân vườn. Bên trong nhà gồm phòng khách, phòng bếp, 1 phòng ngủ nhỏ và WC dùng chung.
  • Tầng 2: bố trí 2 phòng ngủ, mỗi phòng ngủ có WC riêng bên trong.
  • Tầng thượng: bố trí phòng giặt bên trong tum, sử dụng khoảng sân sau cho việc giặt phơi, sân trước là nơi thư giãn của gia đình.
  • Lưu ý: Do diện tích có phần góc xéo kiến trúc sư tư vấn thêm hướng xử lý.

Phối cảnh thiết kế nhà 3 tầng 2 mặt tiền ngang 6m dài 20m

Hiện đại là phong cách chủ đạo của ngôi nhà 6x20 m2, vật liệu ốp được sử dụng cho mặt tiền ngôi nhà cũng khá đa dạng từ đá hoa cương ở tầng trệt cho đến gạch hoa gió tạo điểm nhấn ở tần thượng.

Thiết kế nhà phố 3 tầng 2 mặt tiền ngang 6m dài 20m
Thiết kế nhà phố 3 tầng 2 mặt tiền ngang 6m dài 20m

Để đồng bộ và nêu bật vẻ đẹp hiện đại, hệ thống từ cửa chính đến cửa sổ hoàn toàn sử dụng vật liệu kính để tạo nên vẻ sáng sủa và lấy sáng tối đa cho ngôi nhà. Đây là điểm chung thường thấy trong các thiết kế nhà phố của kiến trúc sư Taka, chúng tôi muốn mang đến những gì hiện đại nhất, tiện nghi nhất cho khách hàng.

Tầng trệt sử dụng gạch ốp tối màu để khác biệt và nêu bật kiến trúc các tầng lầu bên trên, ốp trần giả gỗ cho cảm giác gần gũi mà cũng rất sang trọng ở 2 tầng lầu. Ngoài cửa chính thì tầng trệt còn được bố trí 2 đường kẻ sọc lấy sáng, tạo điểm nhấn rất ấn tượng cho mặt tiền.

Lan can kính là một chi tiết nhỏ nhưng góp phần hiệu quả xây dựng nên nét hiện đại cho ngôi nhà. Trường hợp gia chủ không muốn quá hiện đại, thay thế lan can sắt hoa văn là một cách cân bằng lại nét thùy mị cho ngôi nhà.

Thiết kế nhà phố 3 tầng 2 mặt tiền ngang 6m dài 20m

Thiết kế nhà phố 3 tầng 2 mặt tiền ngang 6m dài 20m

Phối cảnh 3D mặt cắt dọc cho thấy cách bố trí phòng ốc, trang thiết bị bên trong mẫu nhà 3 tầng, giúp khách hàng dễ dàng hình dung nên bố cục của ngôi nhà khi hoàn thiện ngoài thực tế. Điều này càng cho thấy tầm quan trọng của việc thiết kế kiến trúc trước khi thi công.

Thiết kế nhà phố 3 tầng 2 mặt tiền ngang 6m dài 20m

Có đến 2 mặt tiền, mẫu nhà ngang 6m dài 20m có lợi thế rất lớn trong việc lấy sáng cho không gian nội thất. Mặt bên được sơn xám và kẻ sọc một phần trung tâm tạo nét thẩm mỹ.

Không quá cầu kỳ, đơn giản nhưng hiện đại và tiện nghi - đó là tất cả những gì có ở phương án thiết kế lần này. Trên hết là sự hài lòng của khách hàng khi nhận hồ sơ thiết kế từ Taka, theo đó chúng tôi không ngừng nỗ lực để cho ra đời những sản phẩm ngày một hoàn thiện.

Bản vẽ mặt bằng nhà 3 tầng 2 mặt tiền ngang 6m dài 20m

Bản vẽ thiết kế nhà phố 3 tầng ngang 6m dài 20m

Mặt bằng tầng trệt chừa ra khoản sân trước kiêm nhiệm chức năng tiểu cảnh cũng như bãi đỗ xe ô tô. Lần lượt vị trí các khu chức năng sinh hoạt chung cho gia đình được bố trí gồm phòng khách, phòng bếp kết hợp phòng ăn, sau cùng là 1 phòng ngủ và phòng vệ sinh.

Phòng khách cũng như bếp có diện tích khá rộng rất tiện cho các hoạt động sinh hoạt của gia đình, ở đây Taka không sử dụng tường ngăn mà dùng những thanh lam để che chắn khu vực nấu nướng, giữ tính kết nối giữa 2 không gian, đây cũng là cách tận dụng diện tích sử dụng tốt, giản tiện nên giữ sự thông thoáng cho không gian.

Lầu 1 bố trí 2 phòng ngủ, mỗi phòng đều có diện tích rộng và được tích hợp phòng vệ sinh khép kín. Riêng phòng ngủ phía sau được mở ra logia.

Bản vẽ thiết kế nhà phố 3 tầng ngang 6m dài 15m

Tầng 2 cũng là tầng thượng với khoảng sân thượng phía trước và sân phơi phía sau, rất tiện lợi cho việc giặt phơi, kín đáo không làm ảnh hưởng đến thẩm mỹ của ngôi nhà.

Bản vẽ thiết kế nhà phố 3 tầng ngang 6m dài 15m

Bản vẽ thiết kế nhà phố 3 tầng ngang 6m dài 15m

Bản vẽ mặt cắt dọc 2D của ngôi nhà để bạn đọc hình dung.

Taka đã bàn giao hồ sơ đến anh Luận và nhận được hài lòng từ anh, bên cạnh đó công ty thiết kế xây dựng Taka cũng là đơn vị trực tiếp vẽ và xin giấy phép xây dựng cho ngôi nhà này. Bạn đọc có thể tham khảo bảng giá xin giấy phép xây dựng của Taka, chúng tôi cam kết dịch vụ xin phép tối đa và nhanh chóng.

Trên đây là hồ sơ thiết kế nhà 3 tầng 2 mặt tiền ngang 6m dài 20m của khách hàng là anh Luận sống tại Thủ Đức - Tp.HCM. Để có những phương án thiết kế tương tự, phù hợp nhu cầu và diện tích riêng, bạn liên hệ đến Taka để được kiến trúc sư tư vấn và báo giá nhanh chóng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *