Thiết kế nhà phố 1 trệt 2 lầu mặt tiền rộng 4,5m dài 14m [Cô Mai Bình Dương]

Mẫu thiết kế nhà phố 1 trệt 2 lầu mặt tiền rộng 4,5m với chiều dài 14m là sản phẩm thiết kế kiến trúc do Taka thực hiện cho cô Mai ở Thành phố Thủ Dầu Một – Bình Dương.

Xem thêm:
Thiết kế nhà phố 1 trệt 2 lầu 4,5m x 14m
Thiết kế nhà phố 1 trệt 2 lầu 4,5m x 14m
Khách hàng Cô Mai
Địa điểm Tp. Thủ Dầu Một – Bình Dương
Diện tích 4,5x14m
Quy mô 1 trệt 2 lầu
Phong cách Hiện đại
Phí thiết kế Đang cập nhật… [bảng giá thiết kế nhà]

Nhu cầu khách hàng:

Từ Thành phố Thủ Dầu Một – tỉnh Bình Dương có khoảng cách khá xa so với địa chỉ văn phòng Xây dựng Taka ở quận 9, cô Mai vẫn không ngại đường xá để cùng đội ngũ chuyên môn của Taka tìm kiếm phương án thiết kế nhà phố 3 tầng hiện đại trên diện tích 4,5x14m.

Với số lượng 4 thành viên cùng chung sống trong gia đình, cô muốn có giải pháp bố trí 3 phòng ngủ, tạo hình mặt tiền bắt mắt theo hướng kiến trúc hiện đại, nổi bật với tông trắng làm chủ đạo, tương tự như những công trình do Taka thiết kế và đăng tải trên website mà cô đã tham khảo qua.

Bố trí công năng:

  • Tầng trệt: Bố trí phòng khách, phòng bếp, phòng vệ sinh, sân trước đậu xe gắn máy và ô tô.
  • Tầng 2 (lầu 1): 2 phòng ngủ, 1 phòng vệ sinh dùng chung đặt ở giữa.
  • Tầng 3 (lầu 2): 1 phòng ngủ, 1 phòng thờ, 1 phòng vệ sinh dùng chung đặt ở giữa.

Phối cảnh thiết kế nhà phố 1 trệt 2 lầu 4,5m x 14m

Thiết kế nhà phố 1 trệt 2 lầu 4,5m x 14m
Thiết kế nhà phố 1 trệt 2 lầu 4,5m x 14m

Mặt tiền nhà phố nổi bật và gây sự chú ý tức thì với gam màu trắng tươi sáng cùng bố cục vô cùng hiện đại dựa trên những hình khối và đường nét thẳng thóm. Hệ thống lan can và cửa sổ đều sử dụng vật liệu kính để làm nổi bật ngôi nhà đồng thời tăng khả năng thu sáng cho ngôi nhà, góp phần hình thành phối cảnh mặt tiền sáng sủa và cực kỳ hiện đại.

Thiết kế nhà phố 1 trệt 2 lầu 4,5m x 14m

Tinh tế và hiệu quả trong sử dụng là tiêu chí thống nhất từ đầu giữa kiến trúc sư và gia chủ là cô Mai, do đó hướng thiết kế tinh giản về mặt hình thức nhưng vẫn gây được ấn tượng được kiến trúc sư triển khai. Vấn đề thi công sẽ không gặp nhiều khó khăn với kiến trúc khối không hề phức tạp của ngôi nhà.

Thiết kế nhà phố 1 trệt 2 lầu 4,5m x 14m

Ngoài những bức tường sơn trắng chiếm phần lớn tỷ trọng thì kiến trúc sư còn bố trí điểm nhấn cho mặt tiền nhà phố hiện đại qua các chi  tiết gồm sơn xám kẻ chỉ ở phần ban công và mái che lầu 2, một phần tường ốp đá giả gỗ ngay trên vị trí bồn hoa ở lầu 2. Ngoài ra mảng tường trắn to bản liên kết các tầng lầu còn được kẻ chỉ chia thành 4 phần đều nhau, bên cạnh đó một tấm kính được ốp chạy dày theo cao độ để tạo điểm nhấn hiệu quả cho ngôi nhà thêm đẹp và trông khác biệt.

Thiết kế nhà phố 1 trệt 2 lầu 4,5m x 14m

Giải quyết được vấn đề bất cập là sự đơn điệu của mặt tiền nhà phố, tạo giá trị thẩm mỹ hiện đại và ấn tượng cho thiết kế nhà phố 4 tầng nhưng vẫn đảm bảo tính chất dễ thi công, không phát sinh thêm chi phí là những ưu điểm nổi bật ở phương án lần này dành cho ngôi nhà của gia đình cô Mai.

Bản vẽ mặt bằng nhà phố 1 trệt 2 lầu 4,5m x 14m

Bản vẽ mặt bằng nhà phố 1 trệt 2 lầu 4,5m x 14m
Bản vẽ mặt bằng nhà phố 1 trệt 2 lầu 4,5m x 14m

Tầng trệt bố trí các không gian sinh hoạt chung của gia đình, một phần diện tích được bố lùi để tăng khả năng chứa cho sân trước, giúp gia đình có thể đậu cùng lúc xe ô tô và xe máy. Một khoản sân sau dùng để bố trí máy giặt và làm sân phơi quần áo tiện lợi cho gia đình, tận dụng nguồn sáng dồi dào trực tiếp từ khoảng thông tầng bên trên.

Trên lầu 1 là 2 phòng ngủ và 1 phòng vệ sinh bố trí ở giữa, phía trước và sau là 2 phần ban công nhỏ gọn tạo góc thư giãn cho các thành viên.

Bản vẽ mặt bằng nhà phố 1 trệt 2 lầu 4,5m x 14m

Lầu 2 giữ phương án phân chia mặt bằng của lầu 1, tuy nhiên ở căn phòng phía trước thay vì là phòng ngủ thì được sử dụng vào chức năng phòng thờ, đồng thời thu hẹp diện tích để mở rộng khoản ban công phía trước. Tạo độ chênh lệch về tỉ lệ ở mặt tiền, qua đó tránh sự trùng lặp đơn điệu và tạo nét đẹp kiến trúc sinh động hơn cho ngôi nhà.

Mẫu nhà ống 3 tầng đẹp 2019: hơn 30 mẫu hot nhất hiện nay

Bạn có những nhận xét như thế nào về giải pháp thiết kế nhà phố 1 trệt 2 lầu 4,5m x 14m trên đây của gia đình cô  Mai ở Thủ Dầu Một tỉnh Bình Dương? Hãy để lại ý kiến và bấm chia sẻ để những ai đang có nhu cầu tham khảo có thể tiếp cận đến bài viết.


CTY CP TƯ VẤN THIẾT KẾ XÂY DỰNG TAKA
Địa chỉ: 33 đường 6D, Phường Phước Bình, Quận 9, Tp.HCM
Hotline: 0971.620.697 | 0777.882.711
Email: xaydungtaka@gmail.com
Website: https://congtyxaydung.net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *