Thiết kế nhà phố 1 trệt 1 lầu 4x16m hiện đại tiết kiệm [Anh Dũng Đồng Nai]

Mẫu thiết kế nhà phố 1 trệt 1 lầu 4x16m hiện đại với mặt tiền đơn giản, có chi phí xây dựng tiết kiệm tối đa phù hợp cho vợ chồng trẻ, ước tính xây trọn gói 650 triệu đồng thời điểm đầu năm 2020. Dự án do Taka tư vấn thực hiện cho gia đình anh Dũng ở Đồng Nai.

Xem thêm:
Nhà phố 1 trệt 1 lầu 4x16m hiện đại
Nhà phố 1 trệt 1 lầu 4x16m hiện đại
Khách hàng Anh Tú
Địa điểm Quận 9 – Tp.HCM
Diện tích 4x10m
Quy mô 1 trệt 2 lầu
Phong cách Tân cổ điển
Phí thiết kế Đang cập nhật… [bảng giá thiết kế nhà]

Nhu cầu khách hàng:

Cần xây nhà 2 tầng trên diện tích 4x16m với kinh phía có hạn từ 650 triệu trở lại, anh Dũng tìm đến Taka tư vấn giải pháp trọn vẹn vừa đảm bảo được công năng trên diện tích xây dựng vừa không phát sinh vượt quá khoản dự trù của gia đình. Đây là một bài toán tương đối khó đối với nhà ở gia đình, thực tế chi phí này chỉ đủ đối với loại hình nhà trọ, tối giản các chi tiết và dùng vật tư loại thấp. Tuy nhiên, với một số giải pháp cắt giảm kinh phí và khả năng quản lý quy trình thi công chuẩn, Xây dựng Taka đã cố gắng để có được phương án thiết kế thi công trọn vẹn nhất cho gia đình, và dưới đây là một số hình ảnh trích từ hồ sơ thiết kế.

Bố trí công năng:

Tầng trệt: bố trí sân trước đậu được ô tô và xe máy, bên trong gồm phòng khách, phòng bếp, phòng vệ sinh ở sân sau.

Tầng 2 (lầu 1): bố trí 2 phòng ngủ, 1 phòng sinh hoạt chung, 1 phòng vệ sinh chung.

Phối cảnh nhà phố 1 trệt 1 lầu 4x16m hiện đại

Nhà phố 1 trệt 1 lầu 4x16m hiện đại
Nhà phố 1 trệt 1 lầu 4x16m hiện đại

Thông thường quy mô nhà 2 tầng sẽ ưu tiên lựa chọn kiểu mái thái để tăng cảm giác về chiều cao, mang đến cái nhìn hài hòa và mềm mại hơn. Tuy nhiên, ở dự án thiết kế nhà phố này và một số dự án khác, với điều kiện khắt khe về kinh phí, gia chủ cũng như kiến trúc sư Taka thống nhất dùng kiểu mái bằng, kết hợp với mái tôn để cắt giảm một phần chi phí xây dựng.

Nhà phố 1 trệt 1 lầu 4x16m hiện đại

Mặt tiền được trang trí khá đơn giản với một số chi tiết tạo nên nét sinh động. Ở tầng 2, trên vị trí cửa, một mái che được thiết lập, trên nữa tiếp tục là một mái che lớn hơn, ban công cũng không dùng hết chiều ngang của ngôi nhà mà chừa phần cho một dãy sơn tối màu được kẻ ngang và đường kẻ lõm to bản, tất cả chỉ là một số giải pháp trang trí nhỏ nhưng đủ làm nên nét sinh động cho mặt tiền.

Nhà phố 1 trệt 1 lầu 4x16m hiện đại

Kiến trúc sư dùng cửa kính có diện tích rộng để lấy sáng hiệu quả cho không gian nội thất – yếu tố quan trọng không thể thiếu trong những ngôi nhà phố ngày nay. Đồng bộ cùng hệ thống cửa là lan can vách kính và tay vịn inox sáng bóng.

Nhà phố 1 trệt 1 lầu 4x16m hiện đại

Bằng cách phối màu sơn trắng chủ đạo cùng gam màu nâu với 2 mảng đậm nhạt, kiến trúc sư Taka tạo nên hình thái mặt tiền nhà phố 2 tầng trông gọn gàng, kết hợp cùng giải pháp chia khối với tỉ lệ hài hòa đã đủ làm thỏa mãn người xem mà không gây rối hay tốn kém chi phí thi công.

Nhà phố 1 trệt 1 lầu 4x16m hiện đại

Bản vẽ mặt bằng nhà phố 1 trệt lầu 4x16m

Bản vẽ mặt bằng nhà phố 1 trệt 1 lầu 4x16m hiện đại
Bản vẽ mặt bằng nhà phố 1 trệt 1 lầu 4x16m hiện đại

Tầng trệt chừa sân trước làm chỗ đậu ô tô và xe máy, bên trong gồm phòng khách, bếp và sân sau đặt phòng vệ sinh, giặt phơi. Hình thức cầu thang dọc được triển khai để không mất nhiều diện tích đồng thời khoảng dưới gầm cầu thang vẫn có thể sử dụng tốt. Gia đình dành diện tích vừa phải cho phòng khách, riêng khu vực bếp rộng và thoáng để việc nấu nướng và những bữa cơm gia đình diễn ra thuận tiện hơn.

Bên trên tầng lầu, 2 phòng ngủ được kết nối nhau thông qua khu vực sinh hoạt chung ở giữa, tất cả dùng sử dụng 1 phòng vệ sinh chung. Ngoài ra phía trước mặt tiền còn có khoảng ban công nhỏ gọn tạo thêm góc thư giãn nho nhỏ cho gia đình.

Bản vẽ mặt bằng nhà phố 1 trệt 1 lầu 4x16m hiện đại

Xây dựng Taka vừa chia sẻ phương án thiết kế nhà phố 1 trệt 1 lầu 4x16m hiện đại đơn giản với chi phí xây dựng dự trù 650 triệu, hy vọng đã cung cấp được ý tưởng phù hợp dành cho bạn. Mọi nhu cầu xin mời liên hệ theo các thông tin bên dưới để gặp đội ngũ tư vấn.


CTY CP TƯ VẤN THIẾT KẾ XÂY DỰNG TAKA
Địa chỉ: 33 đường 6D, Phường Phước Bình, Quận 9, Tp.HCM
Hotline: 0971.620.697 | 0777.882.711
Email: xaydungtaka@gmail.com
Website: https://congtyxaydung.net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *