Thiết kế nhà ống có tầng lửng 4,5m x 12m gara ô tô ở trệt [Anh Hạnh Quận 9]

Mẫu thiết kế nhà ống có tầng lửng 4,5m rộng x 12m dài có bố trí gara ô tô ở tầng trệt là sản phẩm thiết kế kiến trúc nhà phố hiện đại của gia đình anh Hạnh ở quận 9 – Thành phố Hồ Chí Minh.

Xem thêm:
Thiết kế nhà ống có tầng lửng 4,5m
Thiết kế nhà ống có tầng lửng 4,5m
Khách hàng Anh Hạnh
Địa điểm Quận 9 – Tp.HCM
Diện tích 4,5x12m
Quy mô 1 trệt 1 lửng 2 lầu 1 sân thượng
Phong cách Hiện đại
Phí thiết kế Đang cập nhật… [bảng giá thiết kế nhà]

Nhu cầu khách hàng:

Anh Hạnh muốn thi công nhà phố 5 tầng theo như cấp phép tối đa từ chính quyền địa phương, bao gồm 1 tầng trệt 1 tầng lửng 2 tầng lầu và tầng thượng có tum che. Quan điểm không cần quá cầu kỳ về hình thức nên anh chọn phong cách kiến trúc nhà phố hiện đại cho ngôi nhà, tập trung vào tính hiệu quả trong điều tiết ánh sáng và tính tiện ích của không gian chức năng bên trong. Mặt tiền có thể thực hiện tương tự một số ngôi nhà hiện đại do Xây dựng Taka đã thực hiện thiết kế mà anh đã tham khảo trên website.

Bố trí công năng:

Tầng trệt: gồm gara ô tô, phòng bếp, 1 phòng vệ sinh chung.

Tầng lửng: bố trí phòng khách.

Tầng 3 (lầu 1): 2 phòng ngủ và 1 phòng vệ sinh dùng chung.

Tầng 4 (lầu 2): phương án mặt bằng tương tự lầu 1.

Tầng 5 (tầng thượng): bố trí phòng thờ và vị trí đặt máy giặt bên trong mái che, sân sau làm sân phơi và sân thượng phía trước.

Phối cảnh thiết kế nhà ống có tần lửng 4,5m hiện đại

Thiết kế nhà ống có tầng lửng 4,5m
Thiết kế nhà ống có tầng lửng 4,5m

Phối cảnh mặt tiền không quá phức tạp trong vấn đề kết cấu, dựa trên những đường nét thẳng và hình khối hiện đại để tạo nên tính thẩm mỹ. Màu sơn trắng luôn là sự lựa chọn hàng đầu cho những công trình kiến trúc, ngôi nhà phố 5 tầng này cũng vậy, bên cạnh màu sắc chính kiến trúc sư còn dùng thêm màu xám tạo viền và gạch ốp giả gỗ sang trọng.

Thiết kế nhà ống có tầng lửng 4,5m

Tầng trệt ốp đá mặt tiền và sử dụng cửa cuốn an toàn cho khu vực gara ô tô, tầng lửng có diện tích mặt tiền hoàn toàn bằng kính để lấy sáng tối đa cho khu vực đồng thời cũng được lắp đặt hệ thóng rèm để gia đình có thể linh động điều tiết lượng ánh sáng cần thiết.

Thiết kế nhà ống có tầng lửng 4,5m

Chi tiết nhấn gây ấn tượng nhiều nhất được thiết kế tập trung ở vị trí lầu 1 và lầu 2, đó là phần diện tích nhô về trước được sơn trắng tạo nên hình khối vuông vắn, khỏe khoắn cho mật tiền ngôi nhà. Ở lầu 1 phần diện tích này được sử dụng để mở rộng diện tích sử dụng của phòng ngủ bên trong và kiêm nhiệm chức năng sàn ban công ở lầu 2.

Thiết kế nhà ống có tầng lửng 4,5m

Lan can kính và tay vịn inox được sử dụng thay thế cho kiểu lan can sắt truyền thống, tạo nên sự đồng nhất và hiện đại cho mặt tiền nhà ống.

Thiết kế nhà ống có tầng lửng 4,5m

Không có nhiều chi tiết trang trí ở mặt tiền, kiến trúc cũng không cầu kỳ nhưng ngôi nhà phố 5 tầng vẫn sở hữu vẻ đẹp tinh tế và khác biệt so với những ngôi nhà lân cận.

Bản vẽ mặt bằng thiết kế nhà ống có tầng lửng 4,5m

Bản vẽ mặt bằng thiết kế nhà ống có tầng lửng 4,5m
Bản vẽ mặt bằng thiết kế nhà ống có tầng lửng 4,5m

Tầng trệt gồm 2 chức năng chính là gara ô tô và phòng bếp kết hợp phòng ăn của gia đình, bên cạnh đó kiến trúc sư cũng tạo một khoảng sân sau lấy sáng và đưa phòng vệ sinh về sau để không làm ảnh hưởng đến 2 không gian chính phía trước.

Tầng lửng được sử dụng vào chức năng là phòng khách, với vị trí ô trống phía trước lấy sáng hiệu quả cho cả tầng lửng và tầng trệt bên dưới.

Bản vẽ mặt bằng thiết kế nhà ống có tầng lửng 4,5m

Lầu 1 và lầu 2 có cách bố trí mặt bằng giống nhau với 2 phòng ngủ kèm 1 phòng vệ sinh chung ở mỗi tầng, chỉ có sự khác biệt ở vị trí ban công phía trước nhằm tạo nên vẻ sinh động cho phối cảnh mặt tiền.

Bản vẽ mặt bằng thiết kế nhà ống có tầng lửng 4,5m

Tầng thượng có phần diện tích bên trong được sử dụng làm phòng thờ và một vị trí đật máy giặt, phía sau làm sân phơi để không ảnh hưởng đến thẩm mỹ của công trình, phía trước là sân thượng tạo góc thư giãn thú vị.

Mẫu thiết kế nhà ống có tầng lửng thường được ưa chuộng đối với những gia đình muốn kết hợp vừa ở vừa kinh doanh, nếu có bất kỳ nhu cầu thiết kế tương tự, hãy liên hệ đến Xây dựng Taka để được đội ngũ chuyên môn tư vấn và báo giá nhanh chóng.


CTY CP TƯ VẤN THIẾT KẾ XÂY DỰNG TAKA
Địa chỉ: 33 đường 6D, Phường Phước Bình, Quận 9, Tp.HCM
Hotline: 0971.620.697 | 0777.882.711
Email: xaydungtaka@gmail.com
Website: https://congtyxaydung.net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *