Thiết kế nhà ống 5x15m 3 tầng hiện đại 4 phòng ngủ [Cô Bảy Quận 2]

Mẫu thiết kế nhà ống 5x15m 3 tầng hiện đại với 4 phòng ngủ 1 phòng thờ là sản phẩm thiết kế kiến trúc do Taka tư vấn thực hiện cho khách hàng là cô Bảy ở quận 2, Tp.HCM, đáp ứng nhu cầu không gian nhà ở tiện nghi cho gia đình 3 thế hệ, có ông bà lớn tuổi cùng chung sống.

Xem thêm:

Thiết kế nhà ống 5x15 3 tầng hiện đại

Khách hàng Cô Bảy
Địa điểm Quận 2 – Tp.HCM
Diện tích 5×15
Quy mô 1 trệt 2 lầu
Phong cách Hiện đại
Phí thiết kế Xem bảng giá thiết kế

Nhu cầu khách hàng:

Cô Bảy muốn có phương án xây nhà 3 tầng trên diện tích xây dựng 5×15 m2, bố trí 4 phòng ngủ trong đó 1 phòng phân bổ ở tầng trệt dành cho ông bà lớn tuổi sử dụng để hạn chế di chuyển. Kiến trúc sao cho đơn giản, tận dụng tốt diện tích sử dụng, mặt tiền theo lối hiện đại, tương tự một số mẫu do cô tham khảo và cung cấp.

Bố trí công năng:

  • Tầng trệt: bố trí phòng khách, phòng bếp, phòng ngủ ông bà, phòng vệ sinh chung.
  • Tầng 2 (lầu 1): bố trí 2 phòng ngủ kèm 2 phòng vệ sinh riêng, trong đó 1 phòng dành cho con gái và 1 phòng ngủ chính của vợ chồng gia chủ.
  • Tầng 3 (lầu 2): bố trí phòng ngủ của con trai, có phòng vệ sinh riêng, sân phơi kín đáo, phòng thờ và sân thượng.

Phối cảnh thiết kế nhà ống 5x15m 3 tầng hiện đại

Thiết kế nhà ống 5x15 3 tầng hiện đại

Ngoài 2 mảng sáng tối đến từ sự kết hợp giữa trắng và xám, kts. Taka còn thêm thắt các vị trí được sơn cam, tạo điểm nhấn mạnh và dễ nhận diện cho ngôi nhà ống 3 tầng hiện đại.

Thiết kế nhà ống 5x15 3 tầng hiện đại

Thay vì sử dụng lan can kính hiện đại như xu hướng chung hiện nay, thiết kế nhà ống của cô Bảy vẫn giữ kiểu lan can sắt được sơn trắng, mang lại chút gì đó truyền thống và chắc chắn, giúp cô chú và ông bà cảm nhận được nét kiến trúc gần gũi.

Thiết kế nhà ống 5x15 3 tầng hiện đại

Ban công cũng không hoàn toàn chiếm hết chiều rộng 5m của mẫu nhà phố, thay vào đó 2 góc ban công nho nhỏ vừa là góc thư giãn thú vị, vừa là 2 góc không gian nhấn nhẹ nhàng cho mặt tiền nhà phố.

Thiết kế nhà ống 5x15 3 tầng hiện đại

Ngoài vật liệu đá ốp ở tầng trệt, ngôi nhà còn sử dụng thêm gạch đũa cho tầng 2 và liên kết lên tận ban công tầng 3, tạo một mảng nhấn to và chặt chẽ cả về màu sắc lẫn hiệu ứng bề mặt.

Thiết kế nhà ống 5x15 3 tầng hiện đại

Tươi sáng, gần gũi mà vẫn có chút phá cách với sắc cam bắt mắt, ngôi nhà ống 3 tầng 5×15 của cô Bảy dù không có những chi tiết mới mẻ nhưng nhờ cách bố trí và phân chia tỉ lệ hài hòa, phương án phối cảnh vẫn toát lên vẻ đẹp riêng biệt, hiện đại.

Bản vẽ mặt bằng nhà ống 5×15 3 tầng hiện đại

Bản vẽ mặt bằng nhà ống 5x15 3 tầng hiện đại
Bản vẽ mặt bằng nhà ống 5×15 3 tầng hiện đại

Phòng vệ sinh chung ở tầng trệt được đặt ngay phía sau cầu thang, kín đáo và tiện lợi cho khách đến thăm nhà. Các không gian còn lại có diện tích vừa vặn, chừa chỗ cho phòng ngủ của ông bà.

Bản vẽ mặt bằng nhà ống 5x15 3 tầng hiện đại

Toàn bộ mặt bằng tầng 2 được sử dụng cho 2 phòng ngủ, mỗi phòng đều có phòng vệ sinh riêng để tạo nên một không gian sinh hoạt khép kín cho những chủ nhân căn phòng. Riêng phòng ngủ của con gái còn có thêm phòng thay đồ, đáp ứng sở thích cá nhân về thời trang.

Bản vẽ mặt bằng nhà ống 5x15 3 tầng hiện đại

Tầng 3 bố trí phòng ngủ cho con trai, vẫn có phòng vệ sinh riêng, phía trước là phòng thờ và một khoảng sân phơi được đặt phía sau cầu thang, là vị trí giặt phơi tiện lợi và kín đáo, không làm ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ của công trình. Bên ngoài là khoảng ban công được bày trí bàn ghế, mảng xanh gọn gàng và tiện dụng, làm nơi thư giãn thú vị cho gia đình.

Bản vẽ mặt bằng nhà ống 5x15 3 tầng hiện đại

Mẫu thiết kế nhà ống 5x15m 3 tầng hiện đại được bố trí đến 4 phòng ngủ, có đầy đủ các chức năng cơ bản là phương án tham khảo phù hợp với những gia đình 3 thế hệ. Để có một phương án kiến trúc phù hợp hơn, mời quý khách liên hệ đến Taka theo các thông tin bên dưới.


CTY CP TƯ VẤN THIẾT KẾ XÂY DỰNG TAKA
Địa chỉ: 33 đường 6D, Phường Phước Bình, Quận 9, Tp.HCM
Hotline: 0971.620.697 | 0777.882.711
Email: xaydungtaka@gmail.com
Website: https://congtyxaydung.net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *