Thiết kế nhà ống 4x15 1 trệt 2 lầu hiện đại 4 phòng ngủ mái xéo | Anh Trí Thuận An

Thiết kế nhà ống 4x15 1 trệt 2 lầu hiện đại 4 phòng ngủ mái xéo | Anh Trí Thuận An

Mẫu thiết kế nhà ống 4x15 1 trệt 2 lầu hiện đại có 4 phòng ngủ dành cho gia đình nhiều thành viên, sử dụng mái xéo lạ mắt mang đến nét đẹp độc đáo.

Thiết kế nhà ống 4x15 1 trệt 2 lầu
Thiết kế nhà ống 4x15 1 trệt 2 lầu
Khách hàng Anh Trí
Địa điểm Thuận An – Bình Dương
Diện tích 4,5x15m
Quy mô 1 trệt 2 lầu
Phong cách Hiện đại
Phí thiết kế Bảng giá thiết kế nhà

Nhu cầu khách hàng:

Là một gia đình trẻ với số lượng 5 thành viên, anh Trí cùng vợ muốn có phương án thiết kế để sớm triển khai thi công nhà ở trong tháng 8 âm lịch. Anh chị muốn ngôi nhà có kiến trúc hiện đại, có thể sử dụng những kiểu trang trí mới lạ, sáng tạo để giúp ngôi nhà độc đáo hơn. Màu sắc anh chị muốn dùng cho phần ngoại thất là tông trắng xám, ngoài sơn nước nên có các mảng ốp gạch để tạo mảng nhấn.

Về bố trí mặt bằng, anh chị cần sự riêng tư tối đa ở tầng 2, vì thế 2 phòng ngủ ở tầng này cần có phòng vệ sinh riêng bên trong. Riêng các không gian còn lại bố trí sao cho khoa học.

Bố trí công năng:

  • Tầng trệt: bố trí phòng khách, bếp, sân trước đậu xe máy, sân sau đặt phòng vệ sinh chung.
  • Tầng 2 (lầu 1): bố trí 2 phòng ngủ, mỗi phòng tích hợp phòng vệ sinh riêng.
  • Tầng 3 (lầu 2): bố trí 2 phòng ngủ, 1 phòng vệ sinh chung, phòng thờ, sân trước và một góc giặt phơi lấy sáng tự nhiên.

Phối cảnh thiết kế nhà ống 4x15 1 trệt 2 lầu mát xéo hiện đại

Thiết kế nhà ống 4x15 1 trệt 2 lầu
Thiết kế nhà ống 4x15 1 trệt 2 lầu

Thiết kế mặt tiền nhà ống khá độc đáo dù không có nhiều chi tiết trang trí, nhờ phần mái nhọn được vát xéo khá lạ mắt thay vì kiểu mái bằng thông thường hay mái thái truyền thống.

Thiết kế nhà ống 4x15 1 trệt 2 lầu

Tông màu trắng xám cùng kiến trúc tinh giản mang đến sự nhã nhặn cho ngôi nhà phố 3 tầng hiện đại, bên cạnh đó giải pháp chi mặt tiền thành 2 khối lớn nhỏ liền nhau giúp mặt tiền thêm sinh động.

Thiết kế nhà ống 4x15 1 trệt 2 lầu

Mảng nhỏ được ốp gạch đũa tối màu tạo nét tương phản với phần tường sơn trắng đối diện, theo đó thay vì bố trí một mặt tường phẳng, kiến trúc sư tạo cửa sổ kính ở vị trí tầng 2 và các thanh lam mảnh ở tầng 3, một cách chấm phá trong tạo hình kiến trúc để mang đến nét đẹp riêng biệt cho dự án.

Thiết kế nhà ống 4x15 1 trệt 2 lầu

Khi nhắc đến phương diện thẩm mỹ của ngôi nhà không thể không công nhận sự đóng góp của những mảng xanh tươi mát, ở vị trí cổng rào và ban công các tầng lầu. Ngoài những loại cây xanh nhỏ xinh, kiến trúc sư còn táo bạo bố trí hẳn một cây sứ hoa trắng ở tầng cao nhất, phô diễn nét tinh tế của tự nhiên kết hợp cùng tông màu trắng sáng hiện đại của ngôi nhà.

Thiết kế nhà ống 4x15 1 trệt 2 lầu

Kiến trúc ngôi nhà không phức tạp, chỉ với một số giải pháp tạo hình mới lạ ngôi nhà đã khoác lên mình một thần thái khác biệt, hiện đại và tinh tế mà không gây phát sinh chi phí cũng như sự phức tạp khi thi công.

Bản vẽ mặt bằng thiết kế nhà ống 4x15 1 trệt 2 lầu mát xéo hiện đại

Thiết kế nhà ống 4x15 1 trệt 2 lầu
Bản vẽ mặt bằng nhà ống 4x15 1 trệt 2 lầu

Tầng trệt dành một phần nhỏ phía trước làm sân đậu xe gắn máy, bên trong là không gian sinh hoạt chung của gia đình gồm phòng khách và phòng bếp, được ngăn cách nhau thông qua cầu thang và khoảng diện tích đệm. Phòng vệ sinh chung được di chuyển về phía sân sau, tạo sự thoải mái trong hoạt động sinh hoạt cá nhân, đồng thời sân sau cũng là một biên pháp lấy sáng và thoáng hiệu quả cho ngôi nhà ống 3 tầng.

Trên tầng 2 là không gian đề cao tính riêng tư với 2 phòng ngủ, mỗi phòng đều có vệ sinh riêng rất tiện lợi, mỗi phòng đều có vị trí bàn làm việc và tủ quần áo cùng như nguồn sáng trời thông qua vị trí cửa kính ở mặt tiền và thông tầng ở góc cuối mặt bằng.

Thiết kế nhà ống 4x15 1 trệt 2 lầu

Tầng 3 tiếp tục được bố trí 2 phòng ngủ, tuy nhiên dành một phần diện tích cho phòng thờ nên phòng vệ sinh được tiết giảm còn 1 vệ sinh chung, bên cạnh đó phòng ngủ phía sau mặt bằng được thu gọn để bố trí chỗ giặt phơi cạnh thông tầng, lấy sáng trời tự nhiên.

Xây dựng Taka vừa chia sẻ phương án thiết kế nhà ống 4x15 1 trệt 2 lầu hiện đại 4 phòng ngủ mái xéo của gia đình anh Trí ở Thuận An - Bình Dương, hy vọng sẽ cung cấp cho gia đình bạn những ý tưởng phù hợp nhất. Mọi nhu cầu được tư vấn xin mời liên hệ đến Taka theo các thông tin bên dưới để nhận được sự hỗ trợ từ đội ngũ chuyên môn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *