Mẫu thiết kế nhà ống 4x14m 1 trệt 2 lầu mặt tiền đơn giản đẹp [Chú Ngọc Thuận An]

Mẫu thiết kế nhà ống 4x14m mặt tiền đơn giản, hiện đại quy mô 1 trệt 2 lầu cung cấp môi trường sống tối ưu cho gia đình tiêu chuẩn 4 thành viên với 3 phòng ngủ 1 phòng thờ.

Xem thêm:
Nhà ống 4x14m 1 trệt 2 lầu mặt tiền đơn giản
Nhà ống 4x14m 1 trệt 2 lầu mặt tiền đơn giản
Khách hàng Chú Ngọc
Địa điểm Thuận An – Bình Dương
Diện tích 4,2x14m
Quy mô 1 trệt 2 lầu
Phong cách Hiện đại
Phí thiết kế Bảng giá thiết kế nhà

Nhu cầu khách hàng:

Chú Ngọc ở Thuận An – Bình Dương đến trực tiếp văn phòng công ty thiết kế nhà Taka để ký hợp đồng tư vấn thiết kế, tìm giải pháp xây nhà 3 tầng gồm 1 trệt 2 lầu với con số 3 phòng ngủ 1 phòng thờ. Diện tích đất 58m2 với mặt tiền chỉ rộng 4m theo hình thức nhà phân lô nên đó cũng là nguyên do chú muốn nhờ công ty thực hiện bản vẽ, sắp xếp, phân chia bố cục cho hợp lý vì thực tế để có được một không gian sống hiện đại, tối ưu nhất cho gia đình.

Bố trí công năng:

  • Tầng trệt: bố trí sân  trước nhỏ gọn làm chỗ đậu xe máy, bên trong là không gian sinh hoạt chung gồm phòng khách, bếp và sân sau có phòng vệ sinh chung.
  • Tầng 2 (lầu 1): bố trí 2 phòng ngủ cùng 1 phòng vệ sinh chung, phía trước có ban công.
  • Tầng 3 (lầu 2): bố trí 1 phòng ngủ còn lại, 1 phòng thờ, 1 phòng vệ sinh chung và khoảng ban công phí trước.

Phối cảnh mặt tiền nhà ống 4x14m đơn giản 1 trệt 2 lầu

Nhà ống 4x14m 1 trệt 2 lầu mặt tiền đơn giản
Nhà ống 4x14m 1 trệt 2 lầu mặt tiền đơn giản

Mặt tiền nhà ống được thiết kế hướng đến sự đơn giản, tập trung sử dụng mặt kính lấy sáng cho không gian nội thất đồng thời xây dựng hình ảnh nhà ống tiên tiến, tối giản.

Nhà ống 4x14m 1 trệt 2 lầu mặt tiền đơn giản

Một đường viền sơn xám được thiết kế ôm trọn lấy 2 tầng lầu, ban công của 2 tầng cũng được di chuyển về cùng một phía, bên còn lại bố trí một mặt phẳng ốp gạch tạo điểm nhấn, đồng thời ngay bên trên là mảng xanh rũ xuống, bồi đắp nét mộc mạc cho công trình nhà ống 3 tầng hiện đại.

Nhà ống 4x14m 1 trệt 2 lầu mặt tiền đơn giản

Màu sơn trắng được chọn để tạo nên vẻ ngoài đơn giản, tinh tế cho thiết kế nhà ống, ngoài ra, kiến trúc sư còn bố trí một mảng nhấn tạo ấn tượng khá mạnh chính là chi tiết ban công ở tầng 2, một mảng bê tông sơn trắng nổi bật bên cạnh mảng xanh, mặt kính, gạch ốp trang trí cùng khung viền xám xung quanh.

Nhà ống 4x14m 1 trệt 2 lầu mặt tiền đơn giản

Ở lầu 2, kiến trúc sư bố trí mái che caro ngoài tác dụng giảm thiểu ánh nắng chiếu trực tiếp từ bên trên còn thông qua đó, tạo nên hiệu ứng ánh sáng lạ mắt, thú vị cho khu vực.

Nhà ống 4x14m 1 trệt 2 lầu mặt tiền đơn giản

Hệ thống chiếu sáng tinh gọn nhưng cũng không đơn điệu, kiến trúc sư bố trí một chiếc đèn hắt ở mảng tường ốp gạch trang trí tạo nên hiệu ứng ánh sáng tinh tế vào buổi đêm.

Bản vẽ bố trí mặt bằng nhà ống 4x14m 1 trệt 2 lầu hiện đại

Bản vẽ mặt bằng nhà ống 4x14m 1 trệt 2 lầu mặt tiền đơn giản
Bản vẽ mặt bằng nhà ống 4x14m 1 trệt 2 lầu mặt tiền đơn giản

Diện tích nhà vốn dĩ khiêm tốn, tuy nhiên phía trước tầng trệt vẫn có khoảng sân nho nhỏ phục vụ chỗ đậu xe gắn máy. Bên trong là không gian sinh hoạt chung của gia đình, bao gồm phòng khách, bếp và sân sau. Phòng khách được ngăn cách với bếp thông qua vị trí cầu thang, phòng vệ sinh chung được đặt ở sân sau để kín đáo trong sinh hoạt.

Trên mặt bằng tầng 2 là 2 phòng ngủ cùng 1 phòng vệ sinh chung, phía trước cũng có khoảng ban công nho nhỏ tạo góc thư giãn thú vị cho các thành viên.

Bản vẽ mặt bằng nhà ống 4x14m 1 trệt 2 lầu mặt tiền đơn giản

Mặt bằng tầng 3 có bố cục tương tự tầng 2, riêng diện tích phía trước được dành cho phòng thờ và ban công rộng, có thể làm nơi thư giãn, tổ chức party nhỏ gọn của gia đình.

Xây dựng Taka vừa chia sẻ đến quý khách phương án thiết kế kiến trúc nhà ống 4x14m 1 trệt 2 lầu mặt tiền đơn giản, hiện đại đáp ứng môi trường ống tối ưu cho gia đình 4 thành viên của chú Ngọc ở Thuận An – Bình Dương. Hy vọng bài viết sẽ cung cấp những gợi ý phù hợp đến quý khách. Mọi nhu cầu xin mời quý khách liên hệ đến Xây dựng Taka theo các thông tin dưới đây, để được đôi ngũ chuyên môn hỗ trợ nhanh chóng nhất.


CTY CP TƯ VẤN THIẾT KẾ XÂY DỰNG TAKA
Địa chỉ: 33 đường 6D, Phường Phước Bình, Quận 9, Tp.HCM
Hotline: 0971.620.697 | 0777.882.711
Email: xaydungtaka@gmail.com
Website: https://congtyxaydung.net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *