Thiết kế nhà ống 4x13m 3 tầng có lửng mái nhọn hiện đại [Anh Hậu Bình Thạnh]

Mẫu thiết kế nhà ống 4x13m 3 tầng có lửng hiện đại có mái nhọn lạ mắt cùng hệ thống cửa kính lớn ở mặt tiền để lấy sáng đồng thời tạo nên nét đẹp bắt nhịp xu hướng thời đại. Đây là dự án thiết kế nhà ống Taka thực hiện cho gia đình anh Hậu ở quận Bình Thạnh – Tp.HCM.

Xem thêm:
Mẫu thiết kế nhà ống 4x13m 3 tầng có lửng
Mẫu thiết kế nhà ống 4x13m 3 tầng có lửng
Khách hàng Anh Hậu
Địa điểm Bình Thạnh
Diện tích 4,2×13,3m
Quy mô 1 trệt 2 lầu
Phong cách Hiện đại
Phí thiết kế Đang cập nhật… [bảng giá thiết kế nhà]

Nhu cầu khách hàng:

Sở hữu lô đất nền diện tích chính xác 4,2m rộng và 13,3m dài, anh Hậu cùng các thành viên trong gia đình muốn xây dựng ngôi nhà 3 tầng theo một phối cảnh mặt tiền mới lạ so với các công trình lân cận, có chút phá cách theo nền tảng kiến trúc nhà phố hiện đại. Gia đình hiện tại có 4 thành viên bao gồm vợ chồng anh Hậu và 2 con 1 trai 1 gái, vì vậy cần bố trí 3 phòng ngủ, và đặc biệt gia đình có sở hữu ô tô nên cần khoảng sân trước rộng đủ để phục vụ nhu cầu.

Sau quá trình trao đổi về nhu cầu và tư vấn phương án sơ bộ, anh Hậu thống nhất cùng kiến trúc sư Taka lựa chọn hình thức mái nhọn, và trang trí mặt tiền hiện đại theo hướng tối giản, diện tích mặt kính rộng để lấy sáng vì chiều cao của ngôi nhà đa phần sẽ bị che khuất ánh sáng bởi các công trình cao tầng xung quanh.

Bố trí công năng:

  • Tầng trệt: bố trí sân đậu ô tô và xe máy, di chuyển phòng khách lên tầng trên vì chiều dài hạn chế, bên trong là khu vực bếp và sân sau có phòng vệ sinh.
  • Tầng 2 (tầng lửng): bố trí phòng khách và 1 phòng ngủ chính của vợ chồng anh Hậu, phòng ngủ có phòng vệ sinh riêng.
  • Tầng 3 (lầu 1): bố trí 2 phòng ngủ cho 2 con, mỗi phòng đều có phòng vệ sinh riêng.

Phối cảnh mặt tiền nhà ống 4x13m 1 trệt 2 lầu hiện đại

Mẫu thiết kế nhà ống 4x13m 3 tầng có lửng
Mẫu thiết kế nhà ống 4x13m 3 tầng có lửng

Phối cản mặt tiền nhà ống được thực hiện theo phong cách hiện đại, nổi bật với hệ thống cửa kính lấy sáng rộng cùng chi tiết mái nhọn lạ mắt, cơ bản ngôi nhà đã tạo được sự khác biệt với những công trình lân cận.

Mẫu thiết kế nhà ống 4x13m 3 tầng có lửng

Gia đình có tham khảo qua các phong cách kiến trúc hiện đại, cũng như những công trình nhà phố của Nhật Bản và thấy được những ưu điểm vượt trội của sự tối giản trong không gian sống. Chính vì thế theo yêu cầu đơn giản và hiệu quả, kiến trúc sư đã tư vấn giải pháp sát với thực tế là hệ thống cửa kính mặt tiền khắc phục tình trạng thiếu sáng, không trang trí nhiều mà tận dụng luôn ban công để bố trí bệ trồng cây, và sắp đặt các ô cửa tạo nên cảm nhận hình học thu hút.

Mẫu thiết kế nhà ống 4x13m 3 tầng có lửng

Với một công trình hiện đại, tinh tế như vậy kiến trúc sư Taka cũng thay thế luôn hình thức lan can sắt truyền thống mà sử dụng hệ thống lan can kính để giữ góc nhìn thông suốt cho mặt tiền.

Mẫu thiết kế nhà ống 4x13m 3 tầng có lửng

Hướng đến phong cách tối giản nên sự phân phối màu sắc cũng được cân nhắc, theo đó màu sơn trắng được sử dụng làm chủ đạo giúp công trình nhà ống 3 tầng nổi bật dù không có lợi thế về chiều cao so với các công trình xung quanh, tầng trệt được ốp đá mặt tiền và các tầng trên cũng có mảng sơn xám để tạo điểm nhấn, cũng như phần mái được ốp vật liệu giả gỗ tăng thêm phần sang trọng.

Mẫu thiết kế nhà ống 4x13m 3 tầng có lửng

Bản vẽ mặt bằng nhà ống 4x13m 1 trệt 2 lầu 3 phòng ngủ

Bản vẽ mặt bằng nhà ống 4x13m 3 tầng có lửng
Bản vẽ mặt bằng nhà ống 4x13m 3 tầng có lửng

Gia đình có sở hữu ô tô, chính vì thế giải pháp bố trí chỗ đậu xe là bắt buộc, vì vậy phòng khách được di chuyển lên tầng 2, dành khoảng diện tích đầu tiên cho gara, tiếp theo bên trong là không gian bếp gồm khu vực nấu nướng và khu vực bố trí bàn ăn. Vẫn còn một khoảng diện tích dành cho sân sau phục vụ hoạt động giặt phơi và bố trí phòng vệ sinh cho tầng trệt.

Tầng lửng dành phần diện tích phía trước cho phòng khách, phía trong là phòng ngủ chính của vợ chồng anh Hậu có kèm phòng vệ sinh riêng.

Bản vẽ mặt bằng nhà ống 4x13m 3 tầng có lửng

Tầng 3 tiếp tục bố trí 2 phòng ngủ dành cho 2 con, mỗi phòng cũng được bố trí phòng vệ sinh riêng để thuận tiện và riêng tư nhất cho các thành viên.

Hệ thống thông tầng được đặt ở góc cuối mặt bằng, cho phép không gian bếp và các phòng ngủ ở phần trong của ngôi nhà ống vẫn nhận được nguồn sáng tự nhiên cùng sự kết nối thông suốt giữa các tầng.

Phương án thiết kế nhà ống 3 tầng 4x13m có lửng của gia đình anh Hậu theo phong cách hiện đại, có mặt tiền tối giản nhưng vẫn sinh động và trên hết là công năng mang tính thực  tế, hiệu quả trong sử dụng với hệ thống kính lấy sáng ở mặt tiền. Mọi thắc mắc và nhu cầu được tư vấn thiết kế, xin mời liên hệ đến Xây dựng Taka theo các thông tin bên dưới để được đội ngũ chuyên môn trực tiếp hỗ trợ.


CTY CP TƯ VẤN THIẾT KẾ XÂY DỰNG TAKA
Địa chỉ: 33 đường 6D, Phường Phước Bình, Quận 9, Tp.HCM
Hotline: 0971.620.697 | 0777.882.711
Email: xaydungtaka@gmail.com
Website: https://congtyxaydung.net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *