Thiết kế nhà ống 4,5m mặt tiền dài 25m 3 tầng có gara [Anh Long Biên Hòa]

Mẫu thiết kế nhà ống mặt tiền 4,5m dài 25m 3 tầng có gara được bố trí đến 5 phòng ngủ, kiến trúc hiện đại là sản phẩm thiết kế kiến trúc Taka thực hiện cho anh Long ở Thành phố Biên Hòa – Đồng Nai vào quý 1 năm 2020.

Xem thêm:
Nhà ống mặt tiền 4,5m dài 25m 3 tầng
Nhà ống mặt tiền 4,5m dài 25m 3 tầng
Khách hàng Anh Long
Địa điểm Trị An – Biên Hòa – Đồng Nai
Diện tích 4,5×25,5m
Quy mô 1 trệt 2 lầu
Phong cách Hiện đại
Phí thiết kế  Xem bảng giá thiết kế nhà

Nhu cầu khách hàng:

Anh Long có mảnh đất diện tích khá sâu lên đến 25,5m cùng chiều rộng 4,5m, cần xây dựng ngôi nhà phố 3 tầng có cách bố trí mặt bằng tối ưu theo nhu cầu của gia đình. Anh muốn phối cảnh mặt tiền hiện đại để phù hợp với hiện trạng xung quanh đồng thời sẽ tối ưu được khả năng lấy sáng và sự thông thoáng cho không gian sống. Anh cũng lưu ý về màu sắc, không quá nổi bật mà chỉ chọn các gam màu trung tính nhẹ nhàng như đen, trắng hoặc xám.

Bố trí công năng:

  • Tầng trệt: bố trí gara phía trước để đậu ô tô và xe máy, phòng khách, phòng bếp, 1 phòng ngủ và sân sau. Phòng vệ sinh chung đặt giữa phòng bếp và phòng ngủ.
  • Tầng 2 (lầu 1): bố trí 3 phòng ngủ, phòng sinh hoạt chung, 1 phòng vệ sinh chung, 1 phòng vệ sinh riêng khép kín cho phòng ngủ master ở cuối mặt bằng.
  • Tầng 3 (lầu 2): bố trí 1 phòng ngủ, phòng thờ, 1 phòng vệ sinh chung, sân sau phục vụ giặt phơi, sân thượng phía trước làm góc thư giãn, trồng cây.

Phối cảnh nhà ống 4,5m mặt tiền dài 25,5m 3 tầng hiện đại

Nhà ống mặt tiền 4,5m dài 25m 3 tầng
Nhà ống mặt tiền 4,5m dài 25m 3 tầng

Tầng trệt được ốp đá và lắp cửa cuốn chắc chắn, màu sắc cùng tông với sơn trắng và xám chủ đạo của mẫu nhà ống 3 tầng hiện đại. Điểm nhấn lớn của mặt tiền chính là ô vuông có các cạnh to nhỏ khác nhau – là hình thức biến tấu của cách trang trí chữ C như những ngôi nhà trước đây, chi tiết này được phủ sơn trắng và phần phía trong sơn xám để tạo nên tương phản làm nổi bật ngôi nhà.

Nhà ống mặt tiền 4,5m dài 25m 3 tầng

Thiết kế này sử dụng cách bố trí lùi một khoảng ở tầng trệt để tạo độ vươn cho ban công các tầng trên, xây dựng hình ảnh mặt tiền có độ tiến lùi hiện đại, tránh kiểu mặt phẳng từ trên xuống sẽ gây đơn điệu.

Nhà ống mặt tiền 4,5m dài 25m 3 tầng

Lan canh kính hiện đại cho góc nhìn xuyên suốt được dùng thay cho lan can sắt. Ngoài những phần kết cấu chính của công trình thì các mảng xanh cũng là yếu tố góp phần không nhỏ xây dựng vẻ đẹp cho mặt tiền, bổ sung không khí trong lành và cảm giác thân thiện cho ngôi nhà.

Nhà ống mặt tiền 4,5m dài 25m 3 tầng

Ở tầng thượng mẫu thiết kế nhà phố 2020 ngoài các thanh lam bê tông còn có một mái che ốp gỗ được lắp vào ngoài khả năng hỗ trợ che chắn còn là ý đồ tạo thẩm mỹ, gia tăng sự đa dạng giúp mặt tiền sinh động hơn.

Nhà ống mặt tiền 4,5m dài 25m 3 tầng

Buổi tối là khoảng thời gian để công trình nhẹ nhàng phô trương vẻ đẹp kiến trúc nhờ hệ thống đèn gắn trần và một chiếc đèn hắt tường ở ngay chính giữa mặt tiền.

Bản vẽ mặt bằng nhà ống mặt tiền 4,5m dài 25m 3 tầng

Bản vẽ mặt bằng nhà ống mặt tiền 4,5m dài 25m 3 tầng
Bản vẽ mặt bằng nhà ống mặt tiền 4,5m dài 25m 3 tầng

Gia đình có sở hữu xe ô tô nên cần gara để xe trước nhà, bên trong là các không gian sinh hoạt chung gồm phòng khách và bếp được liên kết cũng như ngăn cách nhau thông qua khu vực đệm cầu thang, vị trí bếp nấu đặt cùng bên phía cầu thang nhờ đó được che chắn. Từ vị trí bàn ăn ở bếp di chuyển về phía sau là phòng vệ sinh chung, tiếp theo là phòng ngủ và sau cùng là khoảng sân sau lấy sáng và thoáng cho ngôi nhà.

Trên mặt bằng tầng 2 được bố trí 3 phòng ngủ, trong đó phòng ngủ master đặt cuối mặt bằng được tích hợp phòng vệ sinh riêng bên trong, 2 phòng ngủ còn lại sử dụng phòng vệ sinh chung phía trước cầu thang. Khoảng diện tích trống ở cạnh cầu thang đóng vai trò là diện tích đệm liên kết các phòng và được sử dụng làm nơi sinh hoạt chung cho gia đình.

Bản vẽ mặt bằng nhà ống mặt tiền 4,5m dài 25m 3 tầng

Phòng ngủ thứ 5 được bố trí ở mặt bằng tầng thượng, sử dụng phòng vệ sinh chung đặt bên ngoài, phía trước là phòng thờ. Tầng thượng có 2 khoảng sân, phần sân sau đảm nhận chức năng giặt phơi và sân thượng phía trước là góc thư giãn, trồng cây xanh của gia đình.

Trên đây là một số hình ảnh và bản vẽ mặt bằng trích từ hồ sơ thiết kế kiến trúc nhà ống mặt tiền 4,5m 3 tầng hiện đại của anh Long ở Trị An – Biên Hòa – Đồng Nai, hy vọng sẽ cung cấp cho quý khách những ý tưởng thiết thực. Mọi nhu cầu tư vấn thiết kế thi công xin mời liên hệ đến Taka theo các thông tin bên dưới để được hỗ trợ nhanh chóng.


CTY CP TƯ VẤN THIẾT KẾ XÂY DỰNG TAKA
Địa chỉ: 33 đường 6D, Phường Phước Bình, Quận 9, Tp.HCM
Hotline: 0971.620.697 | 0777.882.711
Email: xaydungtaka@gmail.com
Website: https://congtyxaydung.net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *