Thiết kế nhà ống 3 tầng 4x14m hiện đại có gara [Anh Phong Quận 3]

Thiết kế nhà ống 3 tầng 4x14m hiện đại có gara [Anh Phong Quận 3]

Thiết kế nhà ống 3 tầng 4x14m hiện đại có gara với phối cảnh mặt tiền không cầu kỳ nhưng sáng và tinh tế là sản phẩm thiết kế kiến trúc nhà phố Taka thực hiện cho anh Phong - quận 3 - Tp.HCM.

Thiết kế nhà ống 3 tầng 4x14m hiện đại
Thiết kế nhà ống 3 tầng 4x14m hiện đại
Khách hàng Anh Phong
Địa điểm Quận 3 – Tp.HCM
Diện tích 4x14m
Quy mô 1 trệt 2 lầu
Phong cách Hiện đại
Phí thiết kế Đang cập nhật… [xem bảng giá thiết kế]

 Nhu cầu khách hàng:

Anh Phong cần tư vấn thiết kế nhà phố 3 tầng trên diện tích xây dựng 4x14m bao gồm 3 phòng ngủ cho gia đình có 4 thành viên, đặc biệt anh muốn bố trí gara để ô tô ở tầng trệt. Phong cách kiến trúc anh muốn hướng đến là nhà phố hiện đại với mặt tiền tinh tế không quá cầu kỳ.

Bố trí công năng:

Tầng trệt: bố trí gara để ô tô và xe gắn máy cùng phòng bếp, phòng khách di chuyển lên tầng trên.

Tầng 2: bố trí phòng khách phía trước và sau là phòng ngủ cùng 1 phòng vệ sinh dùng chung.

Tầng 3: 2 phòng ngủ và 1 phòng vệ sinh dùng chung.

Phối cảnh thiết kế nhà phố 3 tầng 4x14m hiện đại

Thiết kế nhà ống 3 tầng 4x14m hiện đại
Thiết kế nhà ống 3 tầng 4x14m hiện đại

Phương án phối cảnh sử dụng màu sáng để làm nổi bật mặt tiền nhà ống hiện đại với những hình khối vuông vắn cơ bản, được sắp đặt với tỉ lệ không đồng đều tạo sự khác biệt về mặt kiến trúc.

Thiết kế nhà ống 3 tầng 4x14m hiện đại

Tầng trệt thiết kế nhà ống 3 tầng 4x14m được ốp đá sáng màu đường vân tự nhiên, làm nền tương phản cho 2 tầng lầu bên trên được ốp gạch tối màu với sọc ngang.

Thiết kế nhà ống 3 tầng 4x14m hiện đại

Diện tích mặt kính được ưu tiên cho hệ thống cửa nhằm tận dụng triệt để nguồn sáng tự nhiên cho không gian bên trong đồng thời gia tăng vẻ đẹp hiện đại cho ngôi nhà.

Thiết kế nhà ống 3 tầng 4x14m hiện đại

Ban công 2 tầng lầu được trang trí lệch nhau, phần bê tông sơn trắng ở lầu 1 nằm ở vị trí khoảng trống của lầu 2 và trồng cây có độ cao vượt sàn lầu 2, tạo sự so le vừa vặn mắt nhìn và cũng mang biểu trưng quan hệ kết nối chặt chẽ giữa 2 tầng lầu.

Thiết kế nhà ống 3 tầng 4x14m hiện đại

Xuất phát từ ý tưởng ghép nối những mảng khối vuông vắn, kiến trúc sư đã xây dựng phối cảnh tươi sáng cho ngôi nhà ống 3 tầng, nổi bật với tỉ lệ diện tích mặt kính rộng ở mặt tiền.

Bản vẽ mặt bằng nhà phố 3 tầng 4x14m hiện đại

Bản vẽ mặt bằng nhà ống 3 tầng 4x14m
Bản vẽ mặt bằng nhà ống 3 tầng 4x14m

Với nhu cầu sử dụng tầng trệt để bố trí gara ô tô, phòng khách đã được di chuyển lên lầu 1. Theo đó phòng bếp được bố trí giật cấp cao hơn gara để tạo ranh giới chia tách 2 không gian chức năng. Vị trí gầm cầu thang được bố trí tiểu cảnh khô sinh động mang hơi thở thiên nhiên vào không gian sống. Khoảng diện tích góc xéo được sử dụng làm sân sau phục vụ hoạt động giặt phơi, cũng là vị trí thông tầng lấy sáng xuyên suốt qua các tầng.

Tầng 2 (lầu 1) sử dụng khoảng diện tích trước cầu thang bố trí phòng khách, sau là phòng ngủ và 1 phòng vệ sinh dùng chung ở cạnh cầu thang. Một góc diện tích nho nhỏ cạnh thông tầng được tận dụng làm góc ban công thư giãn độc đáo.

Bản vẽ mặt bằng nhà ống 3 tầng 4x14m

Trên tầng 3 (lầu 2) giữ nguyên bố cục của tầng 2, thay thế vị trí phòng khách là 1 phòng ngủ, đáp ứng con số tổng 3 phòng ngủ theo nhu cầu của gia đình.

Với những ý tưởng trang trí đơn giản, tiết kiệm kiến trúc sư của Xây dựng Taka đã thực hiện phối cảnh nổi bật cho nhiều dự án nhà phố hiện đại, làm nổi bật vẻ đẹp kiến trúc mà không tốn nhiều chi phí cũng như hạn chế sự phức tạp trong thi công và bảo dưỡng, hướng đến tính bền vững và lâu dài khi đưa vào sử dụng.

Như vậy Xây dựng Taka vừa hoàn tất vài dòng chia sẻ về phương án thiết kế nhà ống 3 tầng 4x14m có gara hiện đại của gia đình anh Phong ở quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh. Bạn có những nhận xét, góp ý xin mời để lại ở mục bình luận bên dưới.

Mọi nhu cầu tư vấn thiết kế , thi công xin mời liên hệ theo các thông tin sau hoặc gọi hotlien để gặp trực tiếp kiến trúc sư và nhận được sự tự vấn nhanh chóng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *