Thiết kế nhà ống 4,5m x 12m 2 mặt tiền kết hợp kinh doanh spa [Anh Phú Long An]

Mẫu thiết kế nhà ống 4x5m x 12m 2 mặt tiền hiện đại kết hợp kinh doanh spa đáp ứng nhu cầu sử dụng nhà ở kiêm kinh doanh của gia đình anh Phú ở Long An, mặt tiền được xây dựng thân thiện dễ tạo thiện cảm với khách hàng.

Xem thêm:

Bên cạnh những ngôi nhà để ở còn có những công trình được xây dựng với mục đích đa năng kiêm nhiệm cùng lúc nhiều chức năng, tương tự ngôi nhà của gia đình anh Phú, giúp vợ chồng anh vừa có thể yên tâm vun vén gia đình vừa thực hiện công việc kinh doanh thuận lợi. Hôm nay Xây dựng Taka chia sẻ một số hình ảnh và phương án bố trí mặt bằng của mẫu nhà phố này, mời bạn cùng tham khảo.

Thiết kế nhà ống 4,5m x 12m kết hợp kinh doanh spa
Thiết kế nhà ống 4,5m x 12m kết hợp kinh doanh spa
Khách hàng Anh Phú
Địa điểm Long An
Diện tích 4,6x12m
Quy mô 1 trệt 2 lầu 1 sân thượng
Phong cách Hiện đại
Phí thiết kế Đang cập nhật… [bảng giá thiết kế nhà]

Nhu cầu khách hàng:

Vợ chồng anh Phú cần xây ngôi nhà phố lô góc 2 mặt tiền ở vị trí ngã 3 đường để vừa ở vừa kết hợp bố trí kinh doanh spa. Anh chị muốn thiết kế nhà ở hiện đại, mặt tiền trang trí nhẹ nhàng không cần quá cầu kỳ, không cần các chi tiết phào chỉ rườm rà. Sử dụng phòng tiếp khách ở tầng trệt để tiếp đón khách hàng, và 1 phòng ở tầng 2 để làm phòng chuyên dụng spa. Cụ thể anh chị cần bố trí chức năng cho ngôi nhà như sau.

Bố trí công năng:

Tầng trệt: bố trí phòng khách, phòng bếp, phòng vệ sinh chung.

Tầng 2 (lầu 1): bố trí 1 phòng dịch vụ spa, 1 phòng ngủ có phòng vệ sinh riêng, 1 phòng vệ sinh bên ngoài cho khách sử dụng.

Tầng 3 (lầu 2): bố trí 1 phòng ngủ và phòng vệ sinh riêng như lầu 1, phía trước sử dụng làm phòng thờ và 1 phòng kho nhỏ.

Tầng 4 (sân thượng): phía sau làm sân phơi có bố trí mái tôn che, phía trước là sân thượng để trống.

Phối cảnh thiết kế nhà ống 4,5m x 12m 2 mặt tiền kết hợp kinh doanh spa

Thiết kế nhà ống 4,5m x 12m kết hợp kinh doanh spa
Thiết kế nhà ống 4,5m x 12m kết hợp kinh doanh spa

Ngôi nhà có hình thức khỏe khoắn khi được xây dựng từ những đường nét thẳng thóm, có các khoảng lùi vừa phải để không làm mất nhiều diện tích sử dụng.

Có kết hợp kinh doanh nên ngôi nhà sử dụng hoàn toàn cửa kính cũng như lan can kính để làm bật lên vẻ hiện đại, thu hút người qua đường.

Thiết kế nhà ống 4,5m x 12m kết hợp kinh doanh spa

Toàn bộ công trình được sử dụng màu sơn trắng làm nền, sau đó kiến trúc sư có tạo một số điểm nhấn bằng cách bố trí chỉ to bản ở mặt bên và cùng lúc bố trí các ô cửa sổ lấy sáng, những bức tường cũng vì thế trông bớt trống trải. Riêng tầng trệt được ốp đá để tạo độ bóng sáng sang trọng, và các tầng lầu cũng được ốp gạch giả đá tối màu tạo điểm nhấn trên nền trắng sáng.

Thiết kế nhà ống 4,5m x 12m kết hợp kinh doanh spa

Một chi tiết nhỏ nhưng khá hiệu quả trong việc xây dựng tính thẩm mỹ cho ngôi nhà chính là vị trí vạt góc ở tầng trệt, giúp ngôi nhà trông uyển chuyển và mềm mại hơn.

Ngôi nhà được bố trí mảng xanh ở một số vị trí phù hợp, giúp công trình thêm phần thân thiện, dễ tạo thiện cảm ban đầu với những khách hàng đến sử dụng dịch vụ.

Bản vẽ mặt bằng nhà ống kết 2 mặt tiền kết hợp kinh doanh spa

Bản vẽ mặt bằng Thiết kế nhà ống 4,5m x 12m kết hợp kinh doanh spa
Bản vẽ mặt bằng Thiết kế nhà ống 4,5m x 12m kết hợp kinh doanh spa

Tầng trệt có 2 chức năng chính là phòng khách và phòng bếp, phòng khách có thể sử dụng để tiếp khách đến thăm nhà và khách hàng sử dụng dịch vụ spa. Diện tích bên dưới gầm cầu thang được sử dụng để bố trí một phòng vệ sinh chung.

Phía sau lối cầu thang ở tầng 2 là không gian phòng ngủ có tích hợp phòng vệ sinh riêng dành cho vợ chồng gia chủ và phía trước là phòng bố trí trang thiết bị phục vụ hoạt động kinh doanh spa của gia đình.

Bản vẽ mặt bằng Thiết kế nhà ống 4,5m x 12m kết hợp kinh doanh spa

Trên tầng 3 có phương án bố trí phòng ngủ phía sau tương tự tầng 2, riêng không gian phía trước được sử dụng vào chức năng là phòng thờ kèm 1 phòng kho nhỏ gọn.

Sân thượng được sử chia thành 2 phần, phía sau đóng vai trò là sân phơi có mái tôn che bên trên để tránh mưa nắng, phía trước là khoảng sân thượng để trống hoàn toàn.

Bản vẽ mặt bằng Thiết kế nhà ống 4,5m x 12m kết hợp kinh doanh spa

Công ty thiết kế xây dựng Taka vừa chia sẻ đến bạn một số hình ảnh về phương án thiết kế nhà ống 2 mặt tiền kết hợp kinh doanh spa của gia đình anh Phú ở Long An, bạn có thể để lại ý kiến đóng góp ở mục bình luận bên dưới và bấm chia sẻ bài viết đến bạn bè. Mọi thắc mắc hay nhu cầu được tư vấn, báo giá xin mời liên hê theo các thông tin bên dưới để được hỗ trợ nhanh chóng nhất.


CTY CP TƯ VẤN THIẾT KẾ XÂY DỰNG TAKA
Địa chỉ: 33 đường 6D, Phường Phước Bình, Quận 9, Tp.HCM
Hotline: 0971.620.697 | 0777.882.711
Email: xaydungtaka@gmail.com
Website: https://congtyxaydung.net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *