Thiết kế nhà ống 1 trệt 2 lầu rộng 4m hiện đại tinh tế [Chú Sáu Bình Dương]

Mẫu thiết kế nhà ống 1 trệt 2 lầu rộng 4m có kiến trúc hiện đại, đơn giản đầy tinh tế được Taka thực hiện tư vấn cho chủ đầu tư là chú Sáu đang sống và làm việc tại Bình Dương.

Xem thêm:
Thiết kế nhà ống 1 trệt 2 lầu rộng 4m hiện đại
Thiết kế nhà ống 1 trệt 2 lầu rộng 4m hiện đại
Khách hàng Chú Sáu
Địa điểm Bình Dương
Diện tích 4×15m
Quy mô 1 trệt 2 lầu
Phong cách Hiện đại
Phí thiết kế Đang cập nhật… [bảng giá thiết kế nhà]

Nhu cầu khách hàng:

Chú Sáu không ngại quãng đường từ Bình Dương đến trực tiếp văn phòng công ty xây dựng quận 9 Taka để có giải pháp xây dựng nhà ở hiện đại, tối ưu cho gia đình. Lý do chọn Taka làm đơn vị thực hiện thiết kế nhà ống của gia đình là do sau khi tham khảo qua các phương án thiết kế, chú cảm thấy phù hợp và rất thích những dự án hiện đại do kiến trúc sư của công ty đã thực hiện.

Chú mong muốn mặt tiền của ngôi nhà trông hiện đại, lấy gam màu trắng làm chủ đạo, đồng thời chú ý tối giản ít chi tiết, không quá rườm rà, phù hợp với phong cách sống sinh động của gia đình.

Bố trí công năng:

Tầng trệt: bố trí phòng khách rộng, phòng bếp và sân sau kèm phòng vệ sinh.

Tầng 2 (lầu 1): bố trí 2 phòng ngủ kèm phòng vệ sinh riêng cho mỗi phòng, phía trước có ban công.

Tầng 3 (lầu 2): bố trí 1 phòng ngủ có phòng vệ sinh riêng, 1 phòng thờ và 1 phòng gym gia đình.

Phối cảnh nhà ống 1 trệt 2 lầu rộng 4m hiện đai

Thiết kế nhà ống 1 trệt 2 lầu rộng 4m hiện đại
Thiết kế nhà ống 1 trệt 2 lầu rộng 4m hiện đại

Mặt tiền dự án thiết kế nhà ống được thực hiện theo phong cách hiện đại và đề cao tính tối giản, hướng đến vẻ đẹp tinh tế không rườm rà. Kiến trúc thẳng thóm, gọn gàng của công trình khi đặt giữa những ngôi nhà phố nhiều màu sắc lân cận lại là yếu tố thu hút sự chú ý đồng thời toát lên vẻ đẹp tinh tế.

Thiết kế nhà ống 1 trệt 2 lầu rộng 4m hiện đại

Dù là chi tiết nhỏ nhưng lan can kính đã mang đến vẻ đẹp hiện đại và tươi mưới cho ngôi nhà, rất được các gia đình trẻ ưa chuộng hiện nay. Bên cạnh đó vị trí bồn cây cũng góp phần không nhỏ trong việc xây dựng hình ảnh ngôi nhà thân thiện, bổ sung gam màu xanh thuần khiết và sắc hoa rực rỡ trước màu nền trắng sáng chủ đạo.

Thiết kế nhà ống 1 trệt 2 lầu rộng 4m hiện đại

Tầng trệt được ốp gạch giả đá, tận dụng ban công tầng 2 làm mái che và với lợi thế có khoảng sân trước rộng, gia đình đã tận dụng làm vị trí đậu xe ô tô, không làm mất nhiều diện tích sinh hoạt bên trong.

Thiết kế nhà ống 1 trệt 2 lầu rộng 4m hiện đại

Một phần diện tích ban công nho nhỏ được bố trí ở tầng 3, đồng thời đóng vai trò làm mái che cho vị trí cửa ra vào ở tầng 2. Hệ thống cửa sổ có diện tích rộng, được bố cục về cùng một phía tạo sự ngăn nắp cho mặt tiền, đảm bảo khả năng lấy sáng hiệu quả cho ngôi nhà.

Bản vẽ mặt bằng nhà ống 1 trệt 2 lầu rộng 4m

Bản vẽ mặt bằng mẫu nhà ống 1 trệt 2 lầu rộng 4m hiện đại
Bản vẽ mặt bằng mẫu nhà ống 1 trệt 2 lầu rộng 4m hiện đại

Tầng trệt dành nhiều diện tích cho không gian phòng khách khi chú Sáu muốn tạo sự thoải mái cho những vị khách thăm nhà, may mắn nhờ khoảng sân rộng phía trước đã kiêm nhiệm chức năng là bãi đậu xe cả ô tô lẫn xe máy nên phần diện tích bên trong không bị ảnh hưởng.

Tiếp tục ở mặt bằng trệt là không gian bếp bao gồm bàn ăn và phòng vệ sinh được di chuyển về phía sân sau để tạo sự thoải mái và riêng tư trong sinh hoạt.

Tầng 2 được bố trí 2 phòng ngủ, mỗi phòng đều có tích hợp phòng vệ sinh khép kín để đảm bảo sự riêng tư và thuận tiện trong sinh hoạt cá nhân. Ngoài ra tầng 2 còn có ban công phía trước với bệ trồng cây tạo tiểu cảnh xanh mát cho mặt tiền.

Bản vẽ mặt bằng mẫu nhà ống 1 trệt 2 lầu rộng 4m hiện đại

Mặt bằng tầng 3 giữ lại bố cục cho phòng ngủ phía sau tương tự ở tầng 2, riêng phần diện tích phía trước cầu thang được chia thành 2 không gian chức năng bao gồm phòng thờ và phòng gym của gia đình. Theo đó phòng thờ có diện tích nhỏ gọn, dành phần còn lại cho việc bố trí trang thiết bị, hoạt động tập gym của các thành viên.

Bài viết vừa chia sẻ một số hình ảnh trong dự án thiết kế nhà ống 1 trệt 2 lầu rộng 4m của gia đình chú Sáu ở Bình Dương, ngôi nhà hiện đại đáp ứng nhu cầu về một không gian sống năng động cho gia đình, giải quyết bài toán thẩm mỹ và công năng chú Sáu đặt ra cho các kiến trúc sư Taka. Hy vọng bài viết đã cung cấp một số gợi ý hữu ích đến bạn đọc, mọi nhu cầu về tư vấn thiết kế – thi công xây dựng nhà ở xin mời liên hệ theo các thông tin sau đây.


CTY CP TƯ VẤN THIẾT KẾ XÂY DỰNG TAKA
Địa chỉ: 33 đường 6D, Phường Phước Bình, Quận 9, Tp.HCM
Hotline: 0971.620.697 | 0777.882.711
Email: xaydungtaka@gmail.com
Website: https://congtyxaydung.net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *