Thiết kế nhà phố ngang 5m dài 18m 3 tầng hiện đại | Anh Phú Thủ Đức

Mẫu thiết kế nhà phố 3 tầng ngang 5m dài 18m hiện đại có mặt tiền màu xám với những mảng gạch ốp giả đá mộc mạc. Công trình có một phần mặt tiền bị cắt, cùng xem cách xử lý mặt bằng từ kiến trúc sư Taka.

Mẫu thiết kế nhà phố ngang 5m dài 18m
Mẫu thiết kế nhà phố ngang 5m dài 18m
Khách hàng Anh Phú
Địa điểm Quận Thủ Đức – Tp.HCM
Diện tích 5x18m
Quy mô 1 trệt 2 lầu
Phong cách Hiện đại
Phí thiết kế Bảng giá thiết kế nhà

Nhu cầu khách hàng:

Sở hữu mảnh đất không được vuông vắn do vị trí mặt tiền bị cắt một đoạn nhỏ, cũng như phía sau có một vết lõm. Anh Phú muốn tìm một phương án bố trí mặt bằng cho phù hợp với nhu cầu của gia đình, mặt tiền thẩm mỹ nhẹ nhàng.

Đặc biệt, anh chị muốn lắp đặt thang máy cho ngôi nhà 3 tầng, phòng tình huống tuổi già gặp nhiều khó khăn khi di chuyển bằng thang bộ. Một chức năng nữa anh chị cần có là sân đậu xe, sử dụng diện tích đất chừa lộ giới phía trước cộng một phần lùi vào diện tích được phép xây dựng.

Bố trí công năng:

  • Tầng trệt: bố trí sân đậu ô tô, phòng khách, phòng bếp, phòng vệ sinh chung.
  • Tầng 2 (lầu 1): bố trí 2 phòng ngủ cùng 2 phòng vệ sinh riêng.
  • Tầng 3 (lầu 2): bố trí 1 phòng ngủ có vệ sinh riêng, phòng thờ và sân thượng.

Phối cảnh nhà phố 3 tầng ngang 5m dài 18m hiện đại

Mẫu thiết kế nhà phố ngang 5m dài 18m
Mẫu thiết kế nhà phố ngang 5m dài 18m

Diện tích xây dựng nhà phố 3 tầng có đặc thù phía trước bị cắt một phần có chiều rộng hơn 1m, và phía sau nhà cũng có một phần lõm, do đó cần có phương án xử lý 2 vị trí này cho phù hợp. Mặc dù có thể xây dựng một căn phòng với các vị trí lõm, nhưng sẽ rất mất thẩm mỹ.

Mẫu thiết kế nhà phố ngang 5m dài 18m

Theo đó mặt tiền nhà phố hiện đại được xử lý trên chiều rộng 4m vì phần còn lại trong tương lai sẽ bị căn nhà kế bên che lấp.

Gia chủ rất thích tông màu xám nên chọn tông trắng xám làm chủ đạo, đồng thời bổ sung thêm những chi tiết ốp gạch giả đá để giúp mặt tiền thêm sinh động mà vẫn giữ được nét mộc mạc.

Mẫu thiết kế nhà phố ngang 5m dài 18m

Phần ban công không được bố trí liền mạch mà được chia thành 2 phần theo bố cục to nhỏ đồng nhất với hệ thống cửa sổ và cửa đi chính, tạo nên hiệu ứng hình học lạ mắt khi các mảng khối được lồng ghép vào nhau.

Mẫu thiết kế nhà phố ngang 5m dài 18m

Mặt tiền còn nổi bật với nét hiện đại nhờ hệ thống cửa kính rộng, hứ hẹn mang đến nguồn sáng tự nhiên dồi dào cho không gian nội thất cùng với những góc nhìn bao quát từ bên trong theo xu hướng nhà ở hiện đại ngày nay.

Mẫu thiết kế nhà phố ngang 5m dài 18m

Ngoài những cách thức trang trí thông thường thì một bên vách còn được trang trí bằng hiệu ứng bê tông giúp công trình thêm đa dạng về hình thức.

Bản vẽ mặt bằng nhà phố 3 tầng ngang 5m dài 18m hiện đại

Mẫu thiết kế nhà phố ngang 5m dài 18m
Bản vẽ mặt bằng nhà phố ngang 5m dài 18m

Ở mặt bằng trệt, một phần diện tích trong phép xây dựng được dùng cho sân đậu ô tô, không gian chính bên trong dành cho hoạt động sinh hoạt chung của gia đình gồm phòng khách, phòng bếp, vệ sinh chung và hệ thống thang bộ, thang máy đặc ở giữa, vừa có vai trò che chắn cho không gian bếp vừa là diện tích đệm chuyển giao giữa chức năng.

Trên tầng 2 là 2 phòng ngủ được bố trí vệ sinh riêng, mang đến trải nghiệm riêng tư và tiện lợi tối đa cho các thành viên theo xu hướng sống hiện đại.

Mặt bên của ngôi nhà tiếp giáp với hẻm nhỏ nên kiến trúc sư cũng bố trí thêm các mảng xanh tạo góc nhìn thư giãn, tận dụng nguồn sáng tự nhiên dồi dào.

Mẫu thiết kế nhà phố ngang 5m dài 18m

Trên tầng 3 giữ lại bố cục từ cầu thang trở về sau, riêng diện tích phía trước dùng cho phòng thờ và sân thượng. Khu vực sân cũng được đầu tư trang trí tiểu cảnh, tạo góc thư giãn cho gia đình.

Trên đây là phương án thiết kế nhà phố 3 tầng ngang 5m dài 18m hiện đại của gia đình anh Phú ở Hiệp Bình, quận Thủ Đức, Tp.HCM do Taka tư vấn thực hiện. Mọi nhu cầu xin mời liên hệ đến công ty thiết kế nhà đẹp Taka để nhận được tư vấn trực tiếp từ đội ngũ chuyên môn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *