Thiết kế cải tạo nhà phố Tân cổ điển 6 x 17, quy mô 2 tầng 1 tum | chị Kim Ngọc - Củ Chi

Thiết kế cải tạo nhà phố Tân cổ điển 6 x 17, quy mô 2 tầng 1 tum | chị Kim Ngọc - Củ Chi

Bạn có cần thuê kiến trúc sư thiết kế hay không?

Công trình cải tạo do Taka thực hiện sau khi nhận hiện trạng từ chủ nhà xây dựng không thiết kế

Xây dựng một ngôi nhà vừa đẹp vừa tiện nghi không phải là điều đơn giản, vì khi xây nhà có đủ thứ mà bạn phải quan tâm, nào là công năng sử dụng đúng tiêu chuẩn, phong thủy hợp hướng đúng mệnh, kiến trúc bên ngoài cũng như nội thất bên trong, kết cấu công trình, hồ sơ pháp lý và đặc biệt là tổng chi phí mình cần phải biết…Mặc dù bạn đã có kế hoạch, ý tưởng rõ ràng nhưng chưa chắc mình đã thực hiện được nó, vậy tại sao bạn lại không nhờ một KTS chuyên nghiệp, người có thể tư vấn và thiết kế cho bạn một mẫu nhà ưng ý nhất, thể hiện được cá tính của chủ nhân.

Hãy nhớ một điều rằng, nhà ở không phải là hàng hóa mua rồi có thể đổi lại được, nếu có lỗi hoặc không thích. Bạn không thể hủy ngôi nhà của mình khi không hài lòng về nó.

Hiện trạng chủ nhà gửi Taka tư vấn

Đánh giá chung:

Về cơ bản kết cấu nhà vẫn ổn, riêng phần ý tưởng kiến trúc: Phối cảnh 3D mặt tiền bên ngoài, trang trí nội thất như tường 100mm, 200mm che cột,..chưa định hình được, chưa có ý kết thúc tầng mái.

Về thiết kế mặt bằng  kts TaKa  tư vẫn và thiết kế lại sao cho hài hòa  về công năng, nhu cầu chủ nhà mà vẫn bám sát hiện trạng công trình.

Mặt bằng trệt: phòng khách tiếp đón rộng rãi, thoáng đãng bởi 2 cửa chính 4 cánh, bên hông là cửa đi phụ dưới phần hệ thang. Phòng ăn và bếp kết hợp ngăn không gian bên ngoài phòng khách bởi vách ngăn gỗ. Với bếp L rộng rãi là xu hướng mới trong thiết kế hiện nay,vừa bày biện nấu nướng sửa soạn rộng rãi. cạnh là phòng ngủ dành cho ông bà, phòng ngủ có cửa sổ 4 cánh rộng rãi, thông gió từ thông tầng phía sau.

Điểm chú ý ở thiết kế trệt, chủ nhà muốn có 2 nhà vệ sinh, 1 dành riêng cho khách và 1 vệ sinh cho gia đình, phần sân sau bố trí máy giặt rộng rãi để phơi áo quần bởi thông tầng phía trên.

Lên lầu 1, nhu cầu chủ nhà cần công năng 3 phòng ngủ và 1 phòng thờ.

Riêng cách xẻ 1 phần diện tích hông, kts hướng đến nhà chữ L có 2 mặt tiền, nhà ống được biến thể, nhìn mới lạ và hoành tráng hơn.

Hệ trục vệ sinh vẫn giữ như cũ dưới trệt, đảm bảo nhu cầu đáp ứng phục vụ tới 3 phòng ngủ, đồng thời kết cấu, điện nước bố trí dễ dàng, sau này dê sữa chữa khi gặp sự cố.

Phòng thờ hướng ra cửa chính và ban công tạo điểm nhấn mặt tiền.

Mái tum che thang và phần sân thượng, mái kính che thông tầng phía sau.

Đơn thuần là thiết kế cơ bản nhưng tạo hình mặt tiền sao cho hài hòa, bắt mắt sẽ là bài toán khó cho mỗi chủ nhà tự ý thiết kế.

Sau đây là thiết kế mặt tiền do Taka tư vấn và triển khai

Phong cách tân cổ điển, nhà phố mái

Với phong cách tân cổ điển mái thái, kts đã tận dụng các tiểu tiết rất hài hòa từ tổng thể đến chi tiết

Đầu tiên là hệ vòm mái chồng mái,nét đặc sắc của phong cách này, trường tồn theo thời gian, chi phí cũng dễ chịu trong thi công. Tổng thể công trình là màu trắng sáng kết hợp xám ghi nhẹ, không bị lỗi thời và cảm tình của nhiều người hơn.

Điểm chú ý cũng như băn khoăn của nhà là phần kết thúc mái tum, kts đã tạo khối tum riêng biệt, phào chỉ nhấn ở đầu tum,tạo khác biệt ở những công trình hiện nay.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *