Thiết kế cải tạo nâng tầng nhà phố mái thái tân cổ điển | Anh Bình Đồng Nai

Taka vừa thực hiện thiết kế cải tạo nâng tầng nhà phố mái thái của gia đình anh Bình ở Đồng Nai, hiện trạng 1 trệt 1 lầu và mặt tiền trang trí theo kiểu cũ, sẽ được làm mới theo phong cách tân cổ điển.

Thiết kế cải tạo nâng tầng nhà phố mái thái tân cổ điển
Thiết kế cải tạo nâng tầng nhà phố mái thái tân cổ điển
Khách hàng Anh Bình
Địa điểm Biên Hòa – Đồng Nai
Diện tích 7x11m
Quy mô 1 trệt 2 lầu
Phong cách Tân cổ điển
Phí thiết kế Bảng giá thiết kế nhà

Thiết kế cải tạo nâng tầng nhà phố mái thái tân cổ điển

Yêu cầu khách hàng:

Anh Bình muốn cải tạo lại ngôi nhà của gia đình, hiện trạng gồm 1 trệt 1 lầu, mặt tiền khá cũ và lỗi thời nên anh muốn thay đổi để phù hợp với xu hướng mới, nâng cao tính thẩm mỹ cho công trình, đồng thời anh cũng nâng thêm một tầng để mở rộng không gian sinh hoạt cho gia đình. Chi tiết mái anh muốn giữ lại kiểu mái đôi như cũ, ngoài ra nhấn nhá thêm cho hình thức mặt tiền nhẹ nhàng, vừa nhìn.

Thiết kế cải tạo nâng tầng nhà phố mái thái tân cổ điển

Ngôi nhà lấy màu sơn trắng làm chủ đạo, lồng ghép các chi tiết đặc trưng của kiến trúc tân cổ điển với tỉ lệ vừa phải, kết hợp cùng hiệu ứng kẻ ngang, giúp mặt tiền đẹp nền nã mà không quá rườm rà phù hợp với môi trường hiện đại.

Bản chất phương án sử dụng mái bằng, phần mái thái đôi đóng vai trò tạo điểm nhấn, giúp tổng thể công trình trông mềm mại hơn so với để kiểu mái bằng vuông vắn tất cả các góc. Ngoài ra, bên dưới mái thái là kiểu cửa vòm cung quen thuộc cùng những chiếc cột được khoét lõm và sơn xám, mang đến cảm giác mái âm quen thuộc cho gia đình với một vẻ đẹp sinh động, gần gũi.

Thiết kế cải tạo nâng tầng nhà phố mái thái tân cổ điển

Tại vị trí mái che trên cửa sổ tầng 2 là một bồn cây được lồng ghép tạo nên hiệu ứng lạ mắt, ngay bên cạnh ban công cũng được bố trí vươn về trước, nhấn mạnh bằng hai đầu cột to bản hai bên cùng mảng xanh xen kẽ qua các thanh lan can sắt.

Hai tầng lầu được bố trí lùi vào trong, tạo nên khoảng sân trống ở mái tầng trệt, tận dụng khu vực này, gia đình có thể sử dụng vào nhiều mục đích như sân tổ chức party gia đình, nơi tập gym, thư giãn hoặc trồng rau sạch.

Thiết kế cải tạo nâng tầng nhà phố mái thái tân cổ điển

Phương án cải tạo không mang nhiều thay đổi, giữ lại những mảng khối vuông vắn của kiến trúc hiện đại và lồng ghép các chi tiết tân cổ điển, giúp ngôi nhà đẹp và hợp thời hơn nhưng vẫn tập trung và hướng về giải quyết công năng, sao cho đáp ứng được nhu cầu sinh hoạt của gia đình một cách tiện nghi nhất.

Mọi nhu cầu tư vấn thiết kế, thi công và cải tạo nhà ở xin vui lòng liên hệ đến công ty tư vấn thiết kế xây dựng Taka theo các thông tin được cung cấp trên website, đội ngũ chuyên môn sẵn sàng giải đáp mọi thắc mắc từ quý khách.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *